Trước Khi gặp câu hỏi “Bà bầu có ăn được măng tây không?” Các mẹ hãy cùng tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của măng tây nhé!
Măng tây là một loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Khoảng 1/2 chén măng tây nấu chín (90g) sẽ chứa các chất dinh dưỡng sau:
Bạn đang xem: Những công dụng cực tốt của Măng Tây với bà bầu
măng tây xanh
Bà bầu có thể ăn măng tây vì hàm lượng dinh dưỡng trong măng tây rất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn một lượng măng tây vừa đủ (khoảng 3 que măng tây) tương đương 400 mcg mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.
Đồng thời, tránh chế biến quá lâu sẽ làm mất đi những dưỡng chất quý giá trong măng tây.
Mẹ bầu có thể bổ sung măng tây vào thực đơn của mình vì măng tây mang lại những lợi ích sau:
Xem thêm : Trời nóng dễ đổ mồ hôi nhưng bác sĩ nhắc nhở 7 kiểu này là bệnh, gồm cả ung thư
Măng tây rất giàu folate và có thể chiếm tới 67% lượng folate cần thiết cho cơ thể mẹ bầu mỗi ngày. Đây là dưỡng chất hỗ trợ hình thành và phát triển tế bào máu và ống thần kinh của thai nhi, làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Vì vậy, mẹ bầu nên ăn măng tây đủ liều lượng và đúng cách đảm bảo Thai nhi phát triển tốt hơn.
Mẹ bầu sử dụng măng tây thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy quá trình sản xuất insulin của tuyến tụy. Ngoài ra, măng tây còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa nên có khả năng kháng viêmngăn chặn viêm cổ tử cung và tiểu đường thai kỳ.
Hàm lượng chất xơ trong măng tây khá cao, giúp nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón hiệu quả khi mang thai. Ngoài ra, măng tây còn cung cấp inulin, một loại carbohydrate có khả năng tăng cường vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bà bầu. Từ đó giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hiệu quả hơn.
Măng tây có chứa chất chống oxy hóa gọi là glutathione. Vì vậy, mẹ bầu ăn măng tây sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, măng tây còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như protein, chất béo, kali, phốt pho, canxi, axit folic, vitamin A, C, K, E và vitamin B giúp tăng tiết sữa mẹ và bảo vệ hệ miễn dịch. tim mạch.
Như vậy, các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi “Bà bầu ăn măng tây được không?”. Mặc dù măng tây mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và thai nhi nhưng ăn quá nhiều măng tây sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn như:
Chóng mặt là một trong những triệu chứng dị ứng khi ăn măng tây
Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mẹ bầu ăn măng tây đảm bảo khỏe và giúp thai nhi phát triển tốt nhất:
Măng tây hầm xương heo là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng an thần, tăng cường sức đề kháng và rất tốt cho sức khỏe bà bầu.
Chuẩn bị: măng tây, cà rốt, khoai tây, sườn heo hoặc xương chày, gia vị.
Cách thực hiện:
Xem thêm bài viết: 3 Món Ngon Tỏi Ngỗng Nên Thưởng Thức Ngay Khi Đến Lý Sơn
Măng tây xào tôm cũng là món ăn ngon, dễ chế biến và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cả mẹ bầu và thai nhi.
Chuẩn bị: măng tây, bắp cải, cà rốt, tôm, gia vị.
Cách thực hiện:
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười một 11, 2024 11:55 sáng
Mang đến cho độc giả Symbols.vn bộ sưu tập các meme cười nham hiểm và…
Lần thứ 9 - chắp cánh ước mơ bay cho hàng nghìn bạn trẻ Việt…
Những hình ảnh Naruto vs Hinata ngọt ngào, lãng mạn, vui vẻ, đẹp nhất dành…
Nếu bạn đang tìm kiếm những hình ảnh anime cổ trang đẹp mắt với trang…
Tổng hợp cho các bạn những hình ảnh meme hài hước, hài hước nhất về…
1. Bệnh tiểu đường và mối liên hệ nguy hiểm với tim Bệnh tiểu đường…