Tờ giấy Đường dây sức khỏe Trứng được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Trái đất do hàm lượng chất dinh dưỡng cao như vitamin A, selen và nhiều loại vitamin B.
Tuy nhiên, đối với những người trên 50 tuổi, cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống nhất định, bao gồm ăn trứng. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế hoặc loại bỏ một số loại thực phẩm nhất định. Hiệp hội Người nghỉ hưu Hoa Kỳ (AARP) khuyến nghị những người trên 50 tuổi nên cắt giảm thực phẩm mặn, nhiều đường và chế biến quá mức. Tương tự như vậy, WebMD cảnh báo người lớn tuổi về những mặt trái của việc ăn bánh mì trắng và mì ống trắng, vì chúng chứa nhiều carbohydrate “xấu”.
Bạn đang xem: Người trên 50 tuổi nên ăn mấy quả trứng mỗi ngày?
Trong khi đó, trứng không nằm trong danh sách thực phẩm cần cảnh giác. Trứng được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng nhưng không nhất thiết phải ăn trong mọi bữa ăn. Bạn nên cân nhắc kết hợp trứng với lượng vừa phải với các thực phẩm bổ dưỡng khác để nấu những món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của mình.
Xem thêm : Hưởng ứng Ngày Mãn kinh thế giới 18/10: Đừng chịu đựng mãn kinh trong im lặng
Một bài đánh giá được đăng trên Chất dinh dưỡng ủng hộ việc ăn ít nhất một quả trứng mỗi ngày để cải thiện sức khỏe tổng thể. Các tác giả kết luận rằng 7–14 quả trứng mỗi tuần như một phần của chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng có lợi cho hầu hết mọi người, cung cấp protein chất lượng cao, duy trì khối lượng cơ nạc và cải thiện chất lượng chế độ ăn uống.
Chuyên gia dinh dưỡng Tony Castillo cho biết, số lượng trứng phù hợp để ăn sau khi bước sang tuổi 50 sẽ khác nhau tùy theo từng người.
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những người khỏe mạnh có thể ăn trung bình bảy quả trứng mỗi tuần. Castillo lưu ý rằng “Đối với người lớn tuổi có mức cholesterol bình thường, hai quả trứng mỗi ngày là chấp nhận được như một phần của chế độ ăn lành mạnh cho tim”. Đối với những người không ăn thịt, họ có thể tăng lượng trứng tiêu thụ, nhưng điều quan trọng là phải điều độ.
Xem thêm : Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ khóa học dinh dưỡng cho các VĐV
Mặc dù bạn không cần phải cắt giảm lượng trứng chỉ vì bạn đã trên 50 tuổi, nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn nên đi khám bác sĩ để xem liệu việc ăn trứng có gây ra vấn đề gì không. Mayo Clinic lưu ý rằng dị ứng trứng (mặc dù không phổ biến) có thể xảy ra với mọi người khi họ già đi, vì vậy tốt nhất là hãy chú ý đến bất kỳ dấu hiệu đau dạ dày hoặc phát ban nào sau khi ăn trứng.
Ngoài ra, cách chế biến trứng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tác dụng của loại thực phẩm này. Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Susan Campbell, bạn nên tránh bổ sung chất béo động vật như bơ, mỡ lợn. Thay vào đó, chuyên gia nữ này khuyên bạn nên sử dụng chất béo như dầu thực vật. Nhờ đó, bạn có thể hấp thụ được giá trị dinh dưỡng từ mỗi quả trứng mà không khiến bản thân gặp nguy cơ do tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-tren-50-tuoi-nen-an-may-qua-trung-moi-ngay-172240913091219754.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:13 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…