Thỉnh thoảng, khi họp mặt, tụ tập, tiệc tùng cùng gia đình, bạn bè thì món nhậu là không thể thiếu. Những món nhậu đơn giản, ngon miệng không chỉ lấp đầy cái bụng đói mà còn giúp bạn gắn kết mọi người lại với nhau. Không khí bên bàn nhậu cũng vui vẻ, rộn ràng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm gợi ý về những món nhậu ngon, dễ làm thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhất là khi bạn là chủ tiệc chiêu đãi khách khứa thì không nên bỏ qua. NgonAZ xin chia sẻ 10 món nhậu đơn giản, ngon miệng của miền Bắc và những món nhậu nổi tiếng của miền Nam ngay dưới bài viết này.
Bạn đang xem: Món nhậu ngon đơn giản (Miền Bắc, miền Nam) dân nhậu cực mê
Thịt bò khô hay thịt gà khô chắc hẳn là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Đây không chỉ là món ăn được ưa chuộng mà còn được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ, Tết để chiêu đãi khách khứa.
Thịt bò mềm, thơm, đỏ hấp dẫn, ướp rất vừa miệng, kích thích vị giác, khi thưởng thức chỉ cần vắt chút nước cốt chanh, chấm với nước sốt ớt cay nồng là đảm bảo ngon tuyệt.
Tiếp theo là món khô bò là món khô gà đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Cách làm khô gà cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon. Từng sợi khô gà vàng ươm, thơm mùi lá chanh đặc trưng, đảm bảo càng ăn càng mê. Đây chắc chắn là 2 món ăn vặt ngon đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tự làm hoặc mua sẵn.
Vẫn là đồ khô, nhưng mực khô là hải sản và có hương vị rất riêng. Mực khô được làm từ mực tươi vừa mới đánh bắt, chế biến và rửa sạch bằng nước biển rồi phơi khô dưới ánh nắng gay gắt. Hiện nay trên thị trường có 2 loại: mực khô nguyên con và mực phơi nắng 1 hoặc 2 ngày. Với nguyên liệu này, chị em phụ nữ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhưng nói đến những món ăn vặt ngon đơn giản thì chắc chắn không thể bỏ qua phương pháp nướng.
Mực khô giã nhỏ, nướng mềm, thơm, dai, ngọt, ăn kèm tương ớt thì không gì sánh bằng. Mực khô có ở khắp mọi miền, nhưng hễ có dịp nhậu nhẹt hay ngồi lại với nhau là đây lại là món ăn vặt rất được ưa chuộng ở miền Bắc.
Các món dưa muối thường có hương vị kích thích, rất thích hợp để ăn vặt khi tụ tập. Đây cũng là món ăn chống buồn nôn rất tốt nhưng khá quen thuộc trên bàn ăn của các gia đình hiện nay.
Tai heo rửa sạch, khử mùi, luộc chín rồi ngâm trong hỗn hợp giấm đường khoảng 1 tuần là có thể thưởng thức. Thành phẩm là tai heo chua ngọt, mặn giòn, ăn kèm với một số loại rau ngon. Không còn gì tuyệt vời hơn món ăn vặt này. Ngoài tai heo muối, bạn cũng có thể làm tương tự với tai heo muối để đãi khách, cũng rất hợp. Một đĩa tai heo muối là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng nhưng hương vị lại quá ngon nên khó có thể tìm được nước chấm.
Thịt bắp bò được coi là phần nạc nhất nhưng mềm nhất của thịt bò. Đây cũng là một thành phần dinh dưỡng có thể chế biến theo nhiều cách để tạo ra những món ăn ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu ăn nhẹ đơn giản và ngon miệng, đây là một lựa chọn tuyệt vời.
Xem thêm : Cách pha nước chấm nem chạo hấp dẫn ngay từ đầu lưỡi
Luộc thịt bò, ngâm trong hỗn hợp nước tương thơm ngon, độc đáo, sau 1-2 ngày là có thể ăn ngay. Từng miếng thịt bò có thớ thịt trong, màu nâu nhạt mềm mại, thơm phức, thấm đẫm trong nước tương đậm đà, cay nồng, đảm bảo ai cũng phải thốt lên. Gắp một miếng thịt bò thấm đẫm nước tương, nhấp một ngụm rượu cay nồng, hương vị chắc chắn sẽ được tăng thêm.
Nếu bạn là người sành ăn, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với hương vị thịt chua đặc sản Phú Thọ. Đây quả thực là món ăn nổi tiếng miền Bắc, càng ăn càng hết bia.
Thịt lợn được trộn với muối, cám gạo, ướp cẩn thận với lá ổi trong hộp kín trong 3-4 ngày rồi mới ăn. Thành phẩm có vị chua nhẹ, đậm đà của cám gạo, cay của tỏi và ớt nên cực kỳ ngon.
Nem chua xuất hiện khá nhiều ở các tỉnh thành, nhưng ở Thanh Hóa, món ăn này lại có hương vị rất riêng, làm say lòng du khách khắp nơi mỗi khi ghé thăm.
Nem Bùi Bắc Ninh có hương thơm của cám gạo, thịt nạc mềm ngọt, mỡ lợn béo ngậy, da dai ăn rất ngon.
Đặc biệt, món nem lá sung sẽ hòa quyện vị chua ngọt, chấm cùng bát nước mắm đậm đà, ngon tuyệt, ăn mãi không biết chán.
Bánh chim bồ câu có thể dùng làm đồ ăn vặt hoặc làm món ăn vặt với bia, cũng rất ngon và hấp dẫn.
Dễ dàng nhận thấy ẩm thực miền Nam đặc trưng bởi việc sử dụng nhiều loại trái cây trong nấu ăn. Và gỏi măng cụt tôm thịt là một trong những món nhậu đơn giản mà ngon nổi bật.
Tôm tươi ngọt, măng cụt xanh hơi chua, cà rốt giòn và rau củ trộn với nước sốt salad chua ngọt, ăn kèm với bánh phồng tôm và bánh tráng, đảm bảo ngon tuyệt. Dù bạn đang tổ chức tiệc lớn hay chỉ đơn giản là chiêu đãi bạn bè thân thiết, hãy thử món salad độc đáo và ngon miệng này.
Tiếp tục với món ăn vặt đơn giản, ngon miệng đặc trưng của ẩm thực miền Nam mà chị em phụ nữ không nên bỏ qua. Nguyên liệu đơn giản, không cầu kỳ nhưng hương vị lại thơm ngon, khó cưỡng.
Xem thêm : Bí quyết sống thọ của 4 anh em ruột đều gần trăm tuổi
Theo đó, thịt gà được sơ chế, ướp gia vị rồi gói chặt trong lá chuối. Bên ngoài, bạn phủ một lớp đất sét rồi nướng. Sau khi nướng xong, đập vỡ lớp đất sét bên ngoài, mùi thơm sẽ hòa quyện và khiến bụng bạn kêu ùng ục. Nếu có một đĩa gà nướng đất sét trên bàn nhậu, các quý ông chắc chắn sẽ thích mê. Không cần chặt nhỏ, bạn có thể vừa ăn vừa xé nhỏ, nhâm nhi ly rượu cay nồng. Đó là cách thưởng thức chuẩn mực của người miền Tây đối với món ăn này.
Ở miền Nam gọi là cá lóc, ở miền Bắc gọi là cá lóc hoặc cá lóc đồng. Nhưng dù gọi bằng tên gì thì biến thể này vẫn mang đến một món ăn tuyệt vời, một món ăn vặt. Thịt cá dai, ngọt, chắc và thơm, không hề nhão.
Hơn nữa, cách làm cá lóc nướng cũng rất đơn giản, bạn rửa sạch cá, cho vào đống rơm cháy để nướng cho đến khi lớp vảy bên ngoài gần như đen thì vớt phần cháy ra và thưởng thức.
Chuẩn bị cá lóc nướng, nhớ làm thêm một bát muối ớt cay để ăn kèm.
Nếu có dịp ghé thăm miền Nam, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long, bạn nhất định phải thử trải nghiệm nhâm nhi nồi cá linh, hoa điện di nóng hổi, bốc khói nghi ngút.
Theo đó, cá linh không chỉ dùng để làm nước mắm mà còn dùng để nấu lẩu cực ngon. Nguyên liệu của món lẩu giản dị, dân dã, chuẩn mực cho một món nhậu bình dân. Nhưng món lẩu này được coi là đặc sản để chiêu đãi khách quý. Hương vị thơm ngon, lạ miệng khó cưỡng.
Nước lẩu ngọt trong, thịt cá béo ngậy, kết hợp với các loại hoa như bông điên điển, súng, xiêm,… đảm bảo chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ nhớ mãi hương vị này.
Nếu bạn sang miền Tây nhậu và được đãi một đĩa gỏi cua to đùng thì bạn là khách quý đến thăm nhà. Gỏi cua nổi tiếng miền Tây ngon là nhờ nước sốt cua giã nhuyễn dùng làm nước chấm gỏi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cua căng mọng, chắc, vị đu đủ giòn, hương vị đậm đà.
Món ăn vặt này còn có hành tây chiên và đậu phộng rang, thơm ngon, một khi cầm đũa lên, bạn sẽ không thể dừng lại.
Vậy là mình đã chia sẻ chi tiết gợi ý 10 món ăn vặt đơn giản mà ngon cho cả gia đình rồi. Hầu hết đây đều là những món ăn vặt phổ biến, đặc trưng của ẩm thực hai miền Nam Bắc. Mỗi món ăn đều mang một hương vị riêng, đảm bảo ăn một lần là nghiện, ăn một lần lại muốn ăn thêm. Lưu ngay lại để chế biến mỗi khi có tiệc hay tiếp khách nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 5:42 sáng
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…