Categories: Cẩm nang

Luộc trứng ngỗng bao nhiêu phút? Cách luộc trứng ngỗng đảm bảo dinh dưỡng

Published by

Theo dân gian, trứng ngỗng là món ăn bổ dưỡng và vô cùng hữu ích cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Chính vì vậy, món ăn này luôn có mặt trong các bữa ăn của các bà mẹ mang thai. Trứng ngỗng rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, trứng luộc có lẽ vẫn là món ăn ngon nhất và đảm bảo nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nhưng bạn đã biết cách luộc trứng ngỗng đúng cách chưa?

Phải mất bao lâu để luộc một quả trứng ngỗng to như vậy? Làm sao để tận dụng hết giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để có câu trả lời thỏa đáng.

Lợi ích của trứng ngỗng luộc

Ăn nhiều trứng có tốt không? Trước khi tìm hiểu cách luộc trứng ngỗng sao cho ngon và đảm bảo nhiều chất dinh dưỡng nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số tác dụng tuyệt vời của trứng ngỗng luộc trước nhé.

Ngăn ngừa cảm lạnh

Vào những ngày thời tiết lạnh hoặc thay đổi, đặc biệt là vào thời điểm này trong mùa, ăn trứng ngỗng sẽ giúp phòng ngừa các bệnh vặt như cảm lạnh, ho, sổ mũi,… từ đó nâng cao hệ miễn dịch cho tế bào cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Giúp cải thiện trí nhớ

Phụ nữ mang thai thường cảm thấy mất trí nhớ trong thời kỳ mang thai. Các chất dinh dưỡng trong trứng ngỗng hỗ trợ nhiều vấn đề về não. Do đó, ăn trứng ngỗng là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp hạn chế tình trạng mất trí nhớ. Nhưng nhớ chỉ ăn một lượng vừa đủ.

Tốt cho máu

Ngoài ra, trứng ngỗng còn chứa một lượng lớn sắt, kali,… rất có lợi cho máu. Ăn món ăn này giúp hỗ trợ điều trị thiếu máu, tăng khả năng miễn dịch và đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương của cơ thể,…

Giàu chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Trong trứng ngỗng có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Vitamin A, Vitamin B1, B2, Protein, Canxi, Phốt pho,… Đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu và giúp nuôi dưỡng cơ thể. Do đó, ăn trứng ngỗng khi mang thai được coi là loại thuốc bổ cho bà bầu cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá nhiều trứng ngỗng vì dễ dẫn đến tình trạng khó sinh do thai nhi quá nặng. Trứng ngỗng chỉ nên ăn 3 lần/tuần và nên bắt đầu sau tháng thứ 4 của thai kỳ.

Cách luộc trứng ngỗng ngon

Luộc trứng ngỗng cũng giống như luộc trứng gà hay trứng vịt. Tuy nhiên, trứng ngỗng to hơn trứng gà rất nhiều. Do đó, để luộc trứng ngỗng ngon, mọi người cần lưu ý những điểm sau.

Cách chọn trứng ngỗng ngon

  • Khi chọn trứng, hãy chiếu đèn vào quả trứng, cầm quả trứng trong lòng bàn tay, nhìn vào một đầu của quả trứng và chiếu đèn vào đầu kia để xem có ký sinh trùng hoặc vật lạ nào trong quả trứng không. Chọn những quả trứng màu hồng, trong suốt có một chấm nước.
  • Không nên chọn những quả trứng để lâu. Lắc nhẹ quả trứng. Khi lắc, quả trứng sẽ phát ra tiếng động. Để càng lâu, tiếng động càng to. Chọn những quả trứng đã để từ 2-4 ngày.
  • Bạn không nên chọn những quả trứng quá mới hoặc mới đẻ vì độ PH trong vỏ trứng khá thấp. Khi luộc, vỏ trứng mỏng khiến việc bóc trứng khó khăn, vỏ trứng dễ bị dập, lòng trắng trứng dễ dính vào vỏ khi bóc trứng.

Cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

  • Rửa sạch trứng và cho vào nồi. Sau đó, từ từ đổ nước lạnh từ trên đỉnh trứng xuống cho đến khi nước ngập hết trứng.
  • Đặt nồi lên bếp đun sôi, trước khi đun cho thêm chút muối, vừa có tác dụng sát trùng vừa giúp lột vỏ dễ hơn.
  • Đun trong khoảng 13 phút thì tắt bếp, để trứng trong nồi thêm khoảng 2 phút nữa rồi vớt ra.

Những lưu ý khi luộc trứng ngỗng:

  • Không nên nấu trứng quá chín vì sẽ mất đi chất dinh dưỡng.
  • Không nên luộc trứng cho đến khi trứng chín hoàn toàn vì trong trứng vẫn có thể còn một số vi khuẩn nguy hiểm. Phụ nữ mang thai nên đặc biệt ăn đồ nấu chín và uống nước đun sôi.
  • Sau khi luộc trứng, không nên ngâm trứng vào nước lạnh để làm nguội vì như vậy sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào trứng.

Bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi: Ăn trứng có làm bạn béo không?

Luộc trứng ngỗng trong bao nhiêu phút?

Một câu hỏi mà nhiều người quan tâm đó là: Luộc trứng ngỗng mất bao lâu? Nhiều người cho rằng trứng càng luộc kỹ thì càng ngon. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm. Nếu luộc trứng quá chín sẽ làm mất đi một phần chất dinh dưỡng vốn có của trứng ngỗng. Ngược lại, bạn không nên luộc trứng chưa chín vì trứng ngỗng có mùi tanh nồng hơn các loại trứng khác. Khi luộc với lòng đỏ mềm, mùi tanh sẽ khá nồng khi ăn. Do đó, thời gian luộc trứng ngỗng thích hợp nhất là từ 10 đến 15 phút, còn trứng ngỗng lòng đỏ mềm thì khoảng 8 đến 9 phút. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể luộc chín hoặc luộc lòng đào.

Một số lưu ý khi ăn trứng ngỗng

Trứng ngỗng cũng giống như các loại thực phẩm khác, khi ăn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, việc kết hợp trứng ngỗng với các loại thực phẩm khác lại cực kỳ nguy hiểm. Có thể nói trứng ngỗng không tương thích với một số loại thực phẩm mà bạn cũng nên chú ý. Một số loại thực phẩm nên tránh khi ăn trứng ngỗng.

Sữa động vật

Mỗi buổi sáng, uống sữa với trứng là điều rất bình thường, nhưng nếu bạn ăn kèm với trứng ngỗng thì tuyệt đối không nên. Trứng ngỗng được coi là thực phẩm giàu protein. Protein trong trứng ngỗng sẽ ức chế quá trình tiêu hóa lactose trong sữa, gây đầy hơi, thậm chí nôn mửa, mất nước.

Trà xanh

Uống trà sau mỗi bữa ăn không còn xa lạ với mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, ăn trứng ngỗng cùng trà sẽ làm giảm hoạt động của ruột già vì axit trong trà kết hợp với protein trong trứng gây táo bón.

Tỏi

Tương tự như thịt chó, tỏi không nên nấu chung với trứng ngỗng vì sẽ tạo ra một số chất độc hại có hại cho cơ thể, gây buồn nôn thậm chí là ngộ độc.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn tỏi sống thì không sao cả!

Quả đào

Đây là thực phẩm tuyệt đối cấm kỵ khi ăn trứng ngỗng. Ăn hai loại thực phẩm này sẽ gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng hoặc viêm ruột. Nếu vô tình ăn phải, hãy cố gắng nôn hết ra ngoài và đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của trứng ngỗng và tìm ra cách luộc trứng ngỗng đúng cách cũng như giải đáp được câu hỏi luộc trứng ngỗng mất bao lâu. Ngoài ra, hãy nhớ một số lưu ý khi ăn trứng ngỗng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 3:58 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

30 phút ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

58 phút ago

Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…

1 giờ ago

Xiaomi bắt đầu tung ra bản cập nhật HyperOS 2

Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…

2 giờ ago

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…

2 giờ ago

Viêm loét đại trực tràng chảy máu có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…

5 giờ ago