Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu Hà Lan có vô số lợi ích, nổi bật nhất là kiểm soát lượng đường trong máu và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Mọi người bệnh tiểu đường Nên bổ sung đậu Hà Lan trong thực đơn vì chúng là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, chứa nhiều chất xơ và protein giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. để kiểm soát đường huyết.
Bạn đang xem: Loại rau mùa đông tốt cho người bệnh tiểu đường, ăn theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ
Ảnh minh họa
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100g đậu Hà Lan chỉ chứa 80 calo. Thực phẩm ít calo rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường vì thừa cân là yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, việc tăng cân khiến bệnh nhân tiểu đường khó kiểm soát lượng đường trong máu hơn.
Xem thêm : 2 trẻ ngộ độc phải nhập viện gấp do người nhà nấu nhầm loại lá này để chữa ho
Thiếu kali có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và do đó khoáng chất này rất quan trọng đối với những người dễ mắc bệnh. 100g đậu Hà Lan chứa 244mg kali, tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, kali rất quan trọng để kiểm soát mức huyết áp.
100g đậu Hà Lan chứa 5g protein. Protein giúp bạn no lâu và có thể ngăn chặn cơn đói. Ngoài ra, protein rất quan trọng để kiểm soát cân nặng, điều này rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường, theo NDTV.
100g đậu Hà Lan chứa 5g chất xơ. Chất xơ có lẽ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà bệnh nhân tiểu đường cần chú trọng. Chất này rất quan trọng để điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp. Nhờ được tiêu hóa chậm trong cơ thể nên nó sẽ giải phóng lượng đường trong máu từ từ và ngăn ngừa tăng đột biến.
Hình minh họa
Đậu Hà Lan có chứa một số chất kháng dinh dưỡng như axit phytic và lectin. Những chất kháng dinh dưỡng này có thể cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể và gây khó chịu cho đường tiêu hóa.
Xem thêm : Nét độc đáo trong phong cách thưởng thức hương vị
Đậu Hà Lan chứa đường và cồn khó tiêu sẽ bị vi khuẩn trong ruột lên men, tạo ra khí, gây khó chịu, chướng bụng.
Vì vậy, một số người không nên ăn đậu Hà Lan như người dị ứng với đậu Hà Lan, người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS), người có vấn đề nghiêm trọng về chức năng ruột, bệnh nhân gút, người mắc bệnh thận. ,…
Ngoài ra, đậu Hà Lan không được khuyến khích cho phụ nữ đang cho con bú vì có khả năng gây đầy hơi và khó chịu ở bụng.
– Rửa sạch đậu Hà Lan trước khi chế biến vì đậu Hà Lan chứa một lượng natri đáng kể.
Không ăn đậu sống. Ngâm, lên men hoặc nấu đậu để giảm lượng chất kháng dinh dưỡng trong đậu.
– Không uống nước lạnh sau khi ăn các món ăn từ đậu Hà Lan.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-rau-mua-dong-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong-an-theo-cach-nay-con-tot-hon-thuoc-bo-172250101110526871.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng Một 1, 2025 1:02 chiều
Oukitel vừa chính thức ra mắt mẫu smartphone siêu bền mới nhất mang tên WP100…
Ngày 6/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, mới đây,…
Phó Thủ tướng Lê Thanh Long ký Quyết định số 1716/QD-TTg ngày 31/12/2024 phê duyệt…
Với tư duy đổi mới của Đại hội Đảng lần thứ VI năm 1986 chuyển…
Nguyễn Xuân Sơn không may dính chấn thương nặng ở trận chung kết lượt đi…
1. Thuật ngữ “siêu thực phẩm” Thuật ngữ "siêu thực phẩm" được sử dụng để…