Theo Medical News Today, những người có bệnh tiểu đường Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể ăn dưa chua như một món ăn nhẹ hoặc một phần trong bữa ăn.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, dưa chua thường chứa ít hơn 2 gam (g) carbohydrate trên mỗi khẩu phần 100g. Hàm lượng đường và carbohydrate thấp giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ.
Bạn đang xem: Loại rau hấp dẫn, đưa cơm, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để phòng biến chứng
Hình minh họa
Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng có thể hưởng lợi từ các lợi ích sức khỏe khác của dưa chua, chẳng hạn như cải thiện mức hemoglobin, có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Điều này là do axit axetic có trong giấm.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada và Singapore, giấm trong dưa chua có thể giúp giảm mức A1C trong máu (lượng đường trung bình trong máu trong 2-3 tháng), có lợi cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Trong một nghiên cứu khác của Đại học bang Arizona (Hoa Kỳ), các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy kết quả tương tự. Theo đó, những người lớn khỏe mạnh thêm giấm vào bữa ăn có kết quả đường huyết lúc đói tốt hơn.
Xem thêm : Người đàn ông 59 tuổi ở Hà Giang hoại tử nghiêm trọng vùng kín do tự ý làm điều này
Thực phẩm lên men có thể có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như cung cấp chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ chất chống oxy hóa có thể giúp giảm số lượng các gốc tự do hoặc các phân tử có hại lưu thông trong cơ thể.
Hình minh họa
Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, thực phẩm ngâm chua có hàm lượng natri cao và mọi người phải cẩn thận để tránh tiêu thụ quá nhiều natri và làm tăng nguy cơ huyết áp cao.
Cụ thể hơn, dưa chua có hàm lượng natri rất cao, với 808 miligam (mg) trong một khẩu phần 100g.
Những người mắc bệnh tiểu đường vốn đã có nguy cơ cao mắc bệnh tim và huyết áp cao, vì vậy họ chỉ nên ăn dưa chua ở mức độ vừa phải để tránh nạp quá nhiều natri vào chế độ ăn.
Để giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến, những người mắc bệnh tiểu đường nên cân nhắc ăn protein, chẳng hạn như thịt gà, chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu và hạn chế ăn dưa chua ngọt.
Xem thêm : Người đàn ông ở Bắc Giang nguy kịch sau khi uống 10 lít nước kiềm pha muối mỗi ngày
Ngoài ra, người bị tiểu đường chỉ nên ăn dưa chua như một món ăn kèm.
Để an toàn khi ăn dưa chua, tốt nhất bạn nên ăn dưa chua tự làm để có thể kiểm soát lượng muối và đường cho vào dưa chua.
Hình minh họa
Dưa chua có thể dễ dàng kích thích tăng tiết axit dạ dày. Điều này có thể dẫn đến sự phát triển của hội chứng trào ngược dạ dày. Đây cũng là nguyên nhân dễ gây ra loét dạ dày từ trước.
Mặc dù dưa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng dưa chua, đặc biệt là dưa chua nhanh hoặc dưa chua ngâm giấm, có thể không loại bỏ hoàn toàn tất cả các vi sinh vật gây bệnh có trong thực phẩm. Do đó, nó có thể làm cho đường tiêu hóa vốn đã yếu lại càng yếu hơn.
Dưa chua chứa quá nhiều muối và quá nhiều muối trong chế độ ăn có thể làm tăng huyết áp. Hầu hết các công thức dưa chua đều yêu cầu muối và muối chiếm khoảng 5% tổng lượng muối. Điều này làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường và bệnh thận.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-rau-hap-dan-dua-com-nguoi-benh-tieu-duong-an-theo-cach-nay-de-phong-bien-chung-172240819105046944.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng tám 19, 2024 11:11 sáng
Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu Background để tạo Banner, thiệp chúc mừng hay…
Giải cứu nạn đói ở miền Trung đang là vấn đề được dư luận rộng…
Những hình ảnh hài hước, đẹp nhất, buồn nhất khi nhớ người yêu cũ ở…
Khám phá vẻ đẹp hoài cổ của thế giới anime lịch sử. Hãy cùng hòa…
Màu nền trắng được ưa chuộng bởi nhiều người vì nó mang đến một cảm…
Home/Beautiful images/Superhero Chibi Photos, Beautiful, Cute and Extremely Cute Beautiful pictures Beautiful, Cute and Cute…