Categories: Cẩm nang

Loại rau giúp kiểm soát đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên

Published by

Người bị tiểu đường ăn cây chùm ngây có tốt không?

Moringa là một loại cây đa năng được biết đến với đặc tính dinh dưỡng và dược tính. Lá, hạt và vỏ của nó đều được sử dụng. Moringa giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Hình minh họa

Theo Healthshots, Moringa phù hợp với những người bệnh tiểu đường Loại 2. Loại rau này giàu chất xơ, axit béo và chất chống oxy hóa, có tác dụng cải thiện lượng đường trong máu lúc đói, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

Lá chùm ngây làm tăng sản xuất insulin, cải thiện độ nhạy cảm và khả năng hấp thụ glucose của cơ và gan, đồng thời giảm lượng glucose hấp thụ bởi ruột non.

Lý do cây Moringa có tác dụng này là vì nó chứa isothiocyanate, có tác dụng giúp làm chậm sự khởi phát của bệnh tiểu đường.

Lợi ích của cây chùm ngây đối với bệnh tiểu đường

Kiểm soát lượng đường trong máu

Theo Tiến sĩ Chanchal Sharma, bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Daffodils by Artemis ở Jaipur, Ấn Độ, cây chùm ngây đã được khoa học chứng minh là có tác dụng giúp hạ đường huyết. Bột lá chùm ngây cũng có hiệu quả trong việc cải thiện lượng đường huyết.

Tăng độ nhạy insulin

Độ nhạy insulin là thuật ngữ được sử dụng để mô tả mức độ phản ứng của tế bào với insulin, Tiến sĩ Chanchal Sharma cho biết. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Bệnh tiểu đường và Rối loạn chuyển hóa cho thấy cây chùm ngây đảo ngược tình trạng kháng insulin do chế độ ăn nhiều fructose gây ra và cải thiện chức năng tinh hoàn.

Hình minh họa

Phản ứng giảm đường huyết

Tiến sĩ Chanchal Sharma khẳng định rằng tiêu thụ cây chùm ngây trong bữa ăn có thể giúp giảm phản ứng đường huyết. Thêm bột lá chùm ngây vào bữa ăn cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu tăng sau khi ăn.

Chứa chất chống oxy hóa

Căng thẳng oxy hóa có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như cây chùm ngây cũng chứa các đặc tính chống tiểu đường có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa và tình trạng viêm liên quan đến bệnh tiểu đường.

Ai không nên ăn cây chùm ngây?

Moringa được coi là thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên tránh ăn nhiều Moringa vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hoặc sản xuất sữa.

Ngoài ra, những người bị bệnh thận hoặc đang dùng thuốc ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, chẳng hạn như insulin, nên trao đổi với bác sĩ trước khi bổ sung cây chùm ngây vào chế độ ăn uống.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-rau-giup-kiem-soat-duong-huyet-nguoi-benh-tieu-duong-nen-an-thuong-xuyen-172240905155825645.htm

This post was last modified on Tháng chín 5, 2024 7:45 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Bộ sưu tập hình nền Powerpoint xanh lá độc đáo

Để bài thuyết trình PowerPoint của bạn trở nên nổi bật, bạn cần sử dụng…

10 phút ago

Thực đơn

Thực đơn Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh buồn update mới nhất 2025

22 phút ago

Avatar nữ cô đơn – Tuyển chọn những hình ảnh avatar nữ cô đơn đẹp nhất

Ai cũng có những lúc cảm thấy cô đơn, lạc lõng, cảm thấy bị bỏ…

34 phút ago

Huyện Phú Xuyên vẫn khó khăn về cơ sở vật chất trường học công lập

Đoàn khảo sát làm việc với UBND huyện Phú Xuyên. Ảnh: Lê HảiQuận Phú Xuyên…

41 phút ago

70+ hình le lưỡi đẹp nhất

Hình ảnh chi tiết về hình lưỡi theo trang web TH Tiến Phương Tổng hợp…

47 phút ago

Giảm cân thần tốc từ 10 loại trái cây quen thuộc

Trái cây rất giàu vitamin, chất xơ,… tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân,…

53 phút ago