Categories: Cẩm nang

Loại quả ngọt thơm đang ngon rẻ nhất chợ, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để ổn định đường huyết

Published by

Ăn hồng giòn có làm tăng lượng đường trong máu cho người tiểu đường?

Mùa hồng chín thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Hồng giòn ngon nhất vào giữa mùa, quả vừa giòn vừa ngọt vừa thơm đậm đà.

Theo nghiên cứu, một quả hồng giòn có thể chứa 70 calo. Quả hồng chứa 80% nước và 18,6% carbohydrate. Ngoài ra, hồng giòn còn có nguồn chất xơ dồi dào. Một quả hồng có thể chứa lượng chất xơ bằng 1/5 lượng chất xơ được khuyến nghị.

Ảnh minh họa

Quả hồng giòn còn chứa nhiều vitamin B6, giúp hình thành tế bào máu, điều hòa lượng đường trong máu và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch.

Quả hồng có chỉ số đường huyết là 70, thuộc mức đường huyết trung bình. Vì thế, người ta bệnh tiểu đường Khi muốn ăn loại quả này bạn cần ăn có chừng mực. Khi ăn uống, hãy chú ý kiểm tra chỉ số đường huyết thường xuyên để hạ đường huyết như mong muốn.

Ăn hồng như thế nào cho đúng cách cho người tiểu đường?

Ảnh minh họa

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh tiểu đường nên cẩn thận khi ăn hồng. Vì quả hồng chứa 10,8% đường, chủ yếu là các disaccharide đơn giản và monosaccharide (glucose, fructose, sucrose) nên dễ dàng hấp thu vào máu, làm tăng lượng đường trong máu.

Vì vậy, nếu ăn hồng, bạn cần cân nhắc việc giảm ăn các thực phẩm chứa đường khác trong ngày, để đảm bảo đường huyết của bạn ổn định.

Ngoài ra, người mắc bệnh tiểu đường nên ăn hồng tươi, chín có màu đỏ sẫm, hạn chế ăn hồng giòn có nhiều đường. Khi ăn, bạn nhớ gọt sạch vỏ hồng trước khi ăn để tránh tác hại của các chất hóa học có trong quả hồng.

Người tiểu đường mắc các bệnh sau nên hạn chế ăn hồng

Ảnh minh họa

– Quả hồng không thích hợp với người bị thiếu máu thiếu sắt, vì trong quả hồng có chứa nhiều tanin sẽ kết hợp với sắt tạo thành kết tủa dẫn đến cản trở quá trình hấp thu sắt trong thức ăn. Ngoài ra, bạn không nên ăn hồng khi đang bổ sung sắt.

– Vì quả hồng chứa nhiều tanin và chất xơ nên người bị viêm loét dạ dày thường có cảm giác khó chịu, chướng bụng, khó tiêu sau khi sử dụng. Vì vậy, người bị loét dạ dày nên hạn chế ăn hồng.

– Theo Đông y, quả hồng tươi có tính hơi lạnh, có thể hạ huyết áp. Không nên dùng cho người suy nhược, huyết áp thấp, mệt mỏi mãn tính hoặc phụ nữ mới sinh con.

Lưu ý: Không nên ăn hồng khi bụng đói, vì dưới tác động của axit dạ dày, tannin dễ bị kết tủa tạo thành phức chất. Thời điểm ăn hồng tốt nhất là sau khi ăn cơm, hoặc khi bụng no.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-qua-ngot-thom-dang-ngon-re-nhat-cho-nguoi-benh-tieu-duong-can-biet-dieu-nay-khi-an-de-on-dinh-duong-huyet-172241112150555928.htm

This post was last modified on Tháng mười một 12, 2024 7:06 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Dự trữ gì khi “tận thế” xảy ra?

Giải cứu nạn đói ở miền Trung đang là vấn đề được dư luận rộng…

4 phút ago

99+ Hình Ảnh Nhớ Người Yêu Đẹp, Buồn, Chạm Đáy Nội Tâm

Những hình ảnh hài hước, đẹp nhất, buồn nhất khi nhớ người yêu cũ ở…

17 phút ago

Bộ sưu tập hình ảnh anime cổ trang đỉnh cao

Khám phá vẻ đẹp hoài cổ của thế giới anime lịch sử. Hãy cùng hòa…

28 phút ago

Tải ngay 100+ Hình nền trắng đẹp nhất 2024 cho iPhone, Android

Màu nền trắng được ưa chuộng bởi nhiều người vì nó mang đến một cảm…

40 phút ago

5 anh em siêu nhân gao chibi

Home/Beautiful images/Superhero Chibi Photos, Beautiful, Cute and Extremely Cute Beautiful pictures Beautiful, Cute and Cute…

51 phút ago

Bức tranh trái tim buồn độc đáo

Hình ảnh trái tim, biểu tượng của tình cảm, đưa người xem vào một thế…

1 giờ ago