Quả vú sữa chín có vị ngọt bệnh tiểu đường Thường có cảm giác sợ lượng đường trong máu cao sau khi ăn. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về việc bệnh nhân tiểu đường có được ăn vú sữa hay không.
Một nghiên cứu kết luận rằng: Quả vú sữa có chỉ số đường huyết thấp (GI = 28), có đặc tính chống oxy hóa mạnh, có tác dụng ức chế mạnh hoạt động của α – amylase và α – glucosidase, giúp làm giảm hấp thu glucose vào máu. Đây cũng là một cơ chế tiềm năng có thể được sử dụng trong việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.
Bạn đang xem: Loại quả ngọt lịm có chỉ số đường huyết thấp đang bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để kéo dài tuổi thọ
Vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể thưởng thức vú sữa nhưng cần cân nhắc về liều lượng và cách ăn.
Ảnh minh họa
Vú sữa là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp giữ cho hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh. Chất xơ trong vú sữa giúp làm mềm phân và đào thải qua ruột dễ dàng hơn. Khế rất giàu chất xơ giúp thoát khỏi táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.
Xem thêm : Vì sao hay bị đau đầu do thay đổi thời tiết?
Hàm lượng chất xơ trong vú sữa là khoảng 1,92g trong 100g quả. Với hàm lượng chất xơ dồi dào, ăn vú sữa có thể giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và không làm tăng lượng đường trong máu vì vú sữa có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate trong thức ăn, từ đó giúp giảm lượng đường trong máu. Đường được hấp thụ vào máu.
Vú sữa là loại trái cây giúp giảm cân hiệu quả vì chứa ít chất béo và ít calo. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong vú sữa còn giúp bệnh nhân tiểu đường giảm cân và ổn định lượng đường trong máu.
Vú sữa là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là alkaloid. Hoạt chất này có đặc tính kháng khuẩn mạnh giúp chống lại quá trình oxy hóa của các gốc tự do, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe người bệnh đồng thời ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, ung thư,…
Ảnh minh họa
Người mắc bệnh tiểu đường nên tiêu thụ 200g – 400g mỗi ngày, vì vú sữa có khoảng 32,2kcal/ 100g (200 – 400g vú sữa chứa khoảng 62,4 – 128,8 calo), vì người bệnh tiểu đường đều có thể ăn được. từ 1500 – 1800 calo/ngày.
Xem thêm : Cách chăm hoa giấy từ A đến Z chuẩn kĩ thuật nhất
Ngoài ra, 100g vú sữa chứa khoảng 9,1g carbohydrate, thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường chỉ nên tiêu thụ khoảng 20 – 50 gram carbs mỗi ngày.
Người mắc bệnh tiểu đường không nên lạm dụng vì có thể dẫn đến táo bón, nóng trong người vì vú sữa có tính nóng và chứa nhiều vị chát.
Người mắc bệnh tiểu đường nên dùng vú sữa khoảng 2 giờ sau bữa ăn để tránh lượng đường trong máu tăng đột ngột.
Tốt nhất, chỉ nên sử dụng ở dạng trái cây tươi, chưa qua chế biến.
Lưu ý: Không ăn vú sữa xanh, không ăn sát vỏ vú sữa vì có nhiều nhựa, chát và không ăn những quả quá chín, úng, thối dễ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. hệ thống. .
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-qua-ngot-lim-co-chi-so-duong-huyet-thap-dang-ban-day-cho-viet-nguoi-benh-tieu-duong-an-theo-cach-nay-de-keo-dai-tuoi-tho-172241203160744398.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười hai 3, 2024 7:31 chiều
Bộ nhớ rộng rãi 1 TB và hiệu năng vượt trội biến chiếc điện thoại…
Trong y học cổ truyền, nghệ là một loại gia vị có nhiều dược tính.…
Cơ sở mầm non độc lập Núi Hoa Hồng (quận Long Biên). Ảnh: Hoàng HồngLiên…
Xiaomi Redmi Note 8 là dòng smartphone phổ thông có mức giá hợp lý và…
Kỳ tuyển sinh đại học năm 2025 là kỳ tuyển sinh đầu tiên theo Chương…
Ngày 4/12, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết…