Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng vịt chứa ít carbs, 105g trứng vịt (tương đương 1,5 quả trứng) chỉ chứa 1g Carbohydrate. Vì vậy, sau khi ăn trứng vịt lộn, lượng đường trong máu của người bệnh có thể được giữ ở mức chấp nhận được.
Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như Protein, Vitamin B12, Vitamin D, Biotin, Lutein, Choline,… Những dưỡng chất này góp phần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ gây hại. Nguy cơ xảy ra các biến chứng ở mắt, tay chân, hệ tim mạch…
Bạn đang xem: Loại quả được ví ‘kho báu dinh dưỡng’ nhưng người bệnh tiểu đường được khuyến cáo không nên ăn để phòng đột quỵ
Ảnh minh họa
Tuy nhiên, đối với câu hỏi bệnh tiểu đường Nếu có thể ăn trứng vịt lộn, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế, đặc biệt với những bệnh nhân có biến chứng về tim mạch, huyết áp.
Xem thêm : Bác sĩ kể chuyện cứu sống bệnh nhân trong tình cảnh ‘ngàn cân treo sợi tóc’
Nếu vẫn muốn ăn, người bệnh tiểu đường không nên ăn quá 2 lần/tháng và mỗi lần 1 quả để tránh cholesterol trong máu tăng quá cao.
Khi ăn trứng, bạn nên ăn vào buổi sáng, không nên ăn vào buổi tối hoặc buổi chiều để tránh tình trạng khó tiêu, bụng ì ạch, khó chịu…
Dù trứng vịt lộn rất giàu chất dinh dưỡng nhưng người mắc bệnh tiểu đường vẫn nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm này vì:
Trứng vịt lộn là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Ăn quá nhiều có thể khiến cơ thể dư thừa vitamin A, dẫn đến các vấn đề sức khỏe như tổn thương gan và ảnh hưởng đến thị lực. Người mắc bệnh tiểu đường thường nhạy cảm hơn với những thay đổi trong chế độ ăn uống so với người khỏe mạnh nên người bệnh cần cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm.
Những người mắc bệnh tiểu đường thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch. Ăn nhiều trứng vịt có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, dẫn đến xơ vữa động mạch và tăng nguy cơ đột quỵ. Các nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường cần đặc biệt cẩn thận trong việc kiểm soát cholesterol và chất béo trong chế độ ăn uống của mình.
Ảnh minh họa
Người bị bệnh gút không nên ăn trứng bác. Trứng bác chứa hàm lượng purine thấp (khi cơ thể tiêu hóa purin sẽ tạo ra một chất gọi là axit uric) nhưng lại chứa hàm lượng cholesterol cao. Hàm lượng cholesterol cũng là một yếu tố nguy cơ đối với người mắc bệnh gút.
Những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tim nên kiêng hoặc tránh ăn nhiều trứng tráng. Bởi vì ăn trứng vịt quá thường xuyên có thể dẫn đến lượng cholesterol trong máu cao. Đây là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về tim mạch, huyết áp và thậm chí là bệnh tiểu đường.
Với hàm lượng cholesterol khá cao trong trứng vịt lộn, những người bị huyết áp cao nên cân nhắc kỹ trước khi bổ sung món ăn này vào khẩu phần ăn hàng ngày. Đối với những người bị huyết áp cao, hàm lượng natri và chất béo trong trứng vịt lộn cũng có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch nếu tiêu thụ quá nhiều.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-qua-duoc-vi-kho-bau-dinh-duong-nhung-nguoi-benh-tieu-duong-duoc-khuyen-cao-khong-nen-an-de-phong-dot-quy-172241007143249367.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 7:09 chiều
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…