Táo đỏ sấy khô được lấy từ táo đỏ sau khi hái và phơi khô. Chúng được sử dụng trong các món tráng miệng, bánh kẹo và được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc tự nhiên trong Y học cổ truyền.
Táo đỏ khô có chỉ số GI là 35 và GL là 20,6. Do đó, chỉ số đường huyết của táo đỏ khô thấp và tải lượng đường huyết cao.
Bạn đang xem: Loại quả dùng làm thuốc, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để ngủ ngon, kéo dài tuổi thọ
Mọi người bệnh tiểu đường Táo đỏ khô có thể ăn được, nhưng lượng tiêu thụ cần phải được kiểm soát chặt chẽ. Bởi vì táo đỏ khô là thực phẩm có tải lượng đường huyết cao (GL = 20,6). Điều này có nghĩa là tiêu thụ 100g táo đỏ khô, mặc dù không thể gây ra sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu, nhưng có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao, có hại cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.
Hình minh họa
Xem thêm : Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương
Táo đỏ khô có lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ và vitamin C, khiến chúng trở thành thực phẩm lành mạnh hỗ trợ giảm cân. Lượng kali vừa phải trong táo đỏ giúp cân bằng chất điện giải và kiểm soát cơ bắp.
Hầu hết các chất dinh dưỡng trong táo đỏ khô đều đến từ vỏ. Theo nghiên cứu, 100 gram táo đỏ khô chứa khoảng: 79 calo, 1 gram protein, 20 gram carbohydrate, 10 gram chất xơ, vitamin C chiếm 77% nhu cầu của cơ thể. Ngoài ra, táo đỏ khô còn chứa nhiều hợp chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh như: Catechin, Catechin, Chlorinated acid…
Nhờ các thành phần dinh dưỡng trên, người tiểu đường ăn táo đỏ với liều lượng vừa phải sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, chống viêm, ngăn ngừa biến chứng và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Người bị tiểu đường có thể ăn tới 97g táo đỏ khô mỗi bữa mà không gây ra lượng đường trong máu cao. Tuy nhiên, lượng táo đỏ khô an toàn cho người bị tiểu đường phụ thuộc vào tổng lượng carbohydrate trong chế độ ăn.
Điều này có nghĩa là nếu trong quá trình ăn kiêng hoặc khoảng 2 giờ trước khi ăn táo đỏ khô, người bệnh tiểu đường tiêu thụ các thực phẩm giàu carbohydrate khác thì cần giảm lượng táo khô tiêu thụ xuống dưới 97g/bữa.
Hình minh họa
– Mỗi ngày chỉ nên ăn 3-4 quả táo đỏ khô và tốt nhất không nên ăn cùng các món ngọt hoặc các loại trái cây khác, cả tươi và khô.
– Nên kết hợp táo đỏ sấy khô với một nguồn chất xơ bổ sung để ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến và tận dụng những lợi ích sức khỏe mà trái cây sấy khô mang lại.
– Ăn quá nhiều táo đỏ khô có thể gây đầy hơi, buồn nôn, buồn ngủ, tiêu chảy và làm tăng lượng đường trong máu.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-qua-dung-lam-thuoc-nguoi-benh-tieu-duong-an-theo-cach-nay-de-ngu-ngon-keo-dai-tuoi-tho-172240823090656817.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 2:57 chiều
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…