Categories: Cẩm nang

Loại hoa rẻ tiền bán đầy chợ Việt, người bị bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Published by

Người tiểu đường ăn hoa chuối có tốt không?

Hoa chuối (chuối ngô) không chỉ được dùng để chế biến ẩm thực mà còn được dùng làm thuốc. Theo nghiên cứu, 100g hoa chuối ngâm nước muối nhạt chứa: 23g calo, 4g carbs, 0g chất dinh dưỡng và 1,5g protein.

Loại hoa này cung cấp nhiều axit amin thiết yếu mà cơ thể cần và chứa ít đường tự nhiên hơn chuối và nhiều loại trái cây nhiệt đới khác. Các chất dinh dưỡng bao gồm một số khoáng chất như phốt pho, canxi, kali, đồng, magiê, sắt, kẽm, đồng rất quan trọng đối với một số chức năng của cơ thể và một lượng nhỏ protein.

Chất chống oxy hóa trong hoa chuối bao gồm quercetin, catechin, phenol, saponin và tannin. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu năm 2011 trên chuột, các nhà khoa học cho thấy chất trong hoa chuối có thể giúp con người bệnh tiểu đường Kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Theo đó, chuột mắc bệnh tiểu đường, thừa cân, lượng đường trong máu và đường tiểu cao được cho ăn hoa chuối trong khẩu phần ăn hàng ngày. Vào cuối cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng lượng đường trong máu của những con chuột này đã giảm đáng kể.

Một nghiên cứu khác năm 2013 cũng cho thấy việc bổ sung hoa chuối trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể làm giảm sự hình thành một loại protein đặc biệt trong cơ thể, một yếu tố thúc đẩy quá trình tiêu hóa. đường huyết tăng ở người mắc bệnh tiểu đường.

Lợi ích khi người tiểu đường ăn hoa chuối

Giúp bảo vệ trái tim

Một chế độ ăn giàu kali sẽ giúp bảo vệ hệ tim mạch và hoa chuối là một trong những nguồn thực phẩm cung cấp kali tuyệt vời. Kali tác động lên cơ thể làm giảm lượng muối tích lũy trong chế độ ăn. Ăn hoa chuối là cách tự nhiên để cân bằng huyết áp.

Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Với những người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên gặp các vấn đề ợ chua, đau bụng, táo bón thì hoa chuối chính là vị thuốc hữu hiệu giúp khắc phục tình trạng này. Hoa chuối chứa chất xơ hòa tan, giúp tăng tốc độ tiêu hóa và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Làm chậm quá trình lão hóa

Hoa chuối rất giàu vitamin C và các hợp chất như tannin và flavonoid. Tất cả đều được biết là có đặc tính chống oxy hóa hoặc ngăn chặn. Những chất chống oxy hóa này rất quan trọng đối với sức khỏe vì chúng làm giảm căng thẳng trong các tế bào trên khắp cơ thể và giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Ảnh minh họa

Chống nhiễm trùng

Hoa chuối có chứa một hợp chất gọi là ethanol có đặc tính chống vi khuẩn. Ethanol không chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn mà còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết…

Tốt cho người thiếu máu

Thiếu máu là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng vì cơ thể không thể sản xuất đủ hồng cầu để mang oxy đến tất cả các tế bào của cơ thể. Lúc này cơ thể cần sắt để có thể làm được điều này và hoa chuối sẽ cung cấp đủ chất sắt cho cơ thể để tạo ra hồng cầu. Vì vậy, món ăn từ hoa chuối có thể thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào máu, giúp chữa bệnh thiếu máu.

Giúp điều hòa lượng đường trong máu

Hoa chuối rất giàu chất xơ, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn chậm hơn và ngăn ngừa lượng đường trong máu. Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi bệnh nhân tiểu đường ăn hoa chuối, lượng đường trong máu sẽ giảm đáng kể, từ đó kiểm soát hiệu quả các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Người tiểu đường ăn hoa chuối như thế nào là tốt nhất?

Ảnh minh họa

Hoa chuối có độ ẩm cao, dễ bị hư hỏng nên dễ chuyển sang màu nâu khi tiếp xúc với không khí. Tốt nhất nên để nguyên hoa cho đến khi sử dụng.

Khi thái bông hoa cuối cùng, bạn bóc lớp vỏ cứng màu tím bên ngoài như bóc củ hành. Khi bóc ra sẽ thấy bên trong có màu ngà. Những bông hoa ăn được có thể được nấu chín sau khi loại bỏ nhị hoa và nhụy hoa.

Ngâm hoa chuối trong nước chanh hoặc muối nhẹ có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa sau khi cắt thành từng miếng. Ngâm trong nước có tính axit như giấm còn làm giảm vị đắng từ nhựa giữa các cánh hoa.

Hoa chuối rất dễ tiêu nên bạn có thể làm món gỏi hoa chuối, thêm vào các món salad, súp, món lẩu. Ngoài ra, người bệnh tiểu đường còn có thể xay hoa chuối và thêm vào các loại nước sốt.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-hoa-re-tien-ban-day-cho-viet-nguoi-bi-benh-tieu-duong-nen-an-de-keo-dai-tuoi-tho-172241018172008351.htm

This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:44 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Người đàn ông ở Phú Thọ phát hiện mắc ung thư trực tràng từ một dấu hiệu nhiều người Việt bỏ qua

Một bệnh nhân nam 68 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khám khi…

9 phút ago

Năm 2025, ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa đưa ra thông tin chính thức về…

32 phút ago

Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu kịp thời sơ cứu cho bệnh nhân cao tuổi bị đột quỵ

Theo đó, sáng 30/10, ông PVT, 62 tuổi, trong tình trạng nguy kịch và bất…

35 phút ago

Giáo viên Hải Phòng dùng học liệu số và ứng dụng AI vào dạy tiếng Anh

Ngày 1/11, tại Nhà văn hóa huyện An Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo…

44 phút ago

Người đàn ông 59 tuổi mỗi tối đều ăn 2-3 quả chuối, một năm sau đi khám, nhận ra sự thật bất ngờ

Ăn 2-3 quả chuối mỗi tốiAnh Lương Hàn chia sẻ cách đây khoảng 1 năm,…

1 giờ ago

Giãn mao mạch có nguy hiểm không?

Giãn mao mạch là do sự giãn nở của các mạch máu hiện có chứ…

2 giờ ago