Đậu nành (còn gọi là đậu nành) có chỉ số GI là 30, không chỉ tốt cho người bị tiểu đường. bệnh tiểu đường nhưng cũng tốt cho những người mắc bệnh tim mạch, suy thận, huyết áp cao…
Xem thêm : Vì sao thuốc giảm đau, chống viêm lại gây đau dạ dày?
Hình minh họa
Đậu nành có nguồn gốc thực vật và chứa isoflavone, có lợi cho người bị tiểu đường. Hàm lượng protein trong sữa đậu nành gần bằng với sữa bò, hàm lượng canxi cao hơn sữa bò, khiến đây trở thành thức uống cực kỳ bổ dưỡng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa đậu nành giúp giảm cholesterol, hạn chế tình trạng tăng đường huyết và cải thiện khả năng dung nạp glucose.
Đậu nành giàu chất dinh dưỡng nên giúp bạn no lâu và giảm cân. Giảm cân và giảm mỡ bụng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Người bị tiểu đường nên thường xuyên sử dụng đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành để hạn chế biến chứng của bệnh tiểu đường.
Xem thêm : Vì sao thuốc giảm đau, chống viêm lại gây đau dạ dày?
Hình minh họa
Đậu nành có chứa các hợp chất có thể loại bỏ chất béo khỏi thành mạch máu. Điều này làm giảm lipid máu và cholesterol, có thể ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh như béo phì, xơ vữa động mạch, tiểu đường và bệnh tim mạch vành.
Hàm lượng chất béo trong đậu nành cao hơn đáng kể so với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, phần lớn là axit béo không bão hòa như axit linoleic và axit linolenic thiết yếu, có thể cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và giúp giảm triglyceride và cholesterol.
Đậu nành rất giàu kali, thường được ăn vào mùa hè, có thể giúp bù đắp lượng kali bị mất do đổ mồ hôi quá nhiều, giảm mệt mỏi, chán ăn, ngăn ngừa huyết áp cao và đột quỵ.
Đậu nành cũng là một thành phần dinh dưỡng rất tốt cho những người có lượng đường trong máu cao, ăn đậu nành thường xuyên rất có ích trong việc cải thiện tình trạng bệnh. Ngoài ra, một loại saponin có trong thực phẩm này cũng có thể đóng vai trò làm giảm lượng đường trong máu.
Xem thêm : Vì sao thuốc giảm đau, chống viêm lại gây đau dạ dày?
Hình minh họa
Xem thêm : 8 loại cá có hàm lượng omega-3 cao nhất
– Người bệnh tiểu đường muốn uống sữa đậu nành nên chọn loại không đường, không nên dùng quá nhiều để tránh hấp thụ quá nhiều tinh bột, khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột.
– Uống sữa đậu nành trước bữa ăn để hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng trong sữa.
– Đun sôi sữa đậu nành trước khi uống nếu bạn mua sữa pha sẵn trực tiếp từ các cửa hàng đậu nành hoặc đậu phụ. Lý do là trong sữa có chứa enzyme trypsin và saponin dễ gây đau bụng, tiêu chảy nên việc đun sôi giúp hạn chế các vấn đề trên.
– Hạn chế lượng đường thêm vào sữa đậu nành. Sữa đậu nành càng tinh khiết thì GI càng thấp và càng tốt cho người tiểu đường. Nếu muốn thêm đường thì dùng đường ăn kiêng.
– Không uống sữa đậu nành khi có trứng vì dễ kết tủa, gây đầy bụng, khó tiêu.
– Không dùng sữa đậu nành để uống thuốc để tránh gây ra các tương tác thuốc không mong muốn.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-hat-ban-day-cho-viet-nguoi-benh-tieu-duong-duoc-khuyen-an-thuong-xuyen-de-keo-dai-tuoi-tho-172240813152257879.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng tám 13, 2024 3:36 chiều
Bạn muốn tìm một hình ảnh đẹp để làm avatar cho nhóm 7 người bạn…
Hình ảnh động và hình nền chuyển động mang lại trải nghiệm sống động, đưa…
Bạn đang tìm kiếm những hình ảnh anime nữ cực ngầu để làm mới bộ…
Hải sản luôn là nguyên liệu vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho bất…
Thông thường, khi gặp vấn đề về cảm xúc (buồn, vui, cô đơn,…), bạn thường…
Nó là một nguồn tài nguyên cực kỳ quan trọng đối với những người làm…