Giải độc gan Lựa chọn ăn uống lành mạnh, thực phẩm tự nhiên là lựa chọn của nhiều người thời gian gần đây.
Củ cải trắng là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Nó rất giàu vitamin C, canxi, sắt và khoáng chất giúp nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy hệ tiêu hóa, làm đẹp da… Ngoài ra, củ cải còn có tác dụng bảo vệ gan rất tốt.
Bạn đang xem: Loại củ được ví như nhân sâm trắng, giúp giải độc gan tự nhiên, rẻ tiền và được bán đầy chợ Việt
Hình minh họa
Củ cải chứa các hợp chất như glucosinolates hỗ trợ gan trong quá trình giải độc tự nhiên. Những hợp chất này hỗ trợ quá trình phân hủy và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
Củ cải đường là nguồn giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C. Uống nước ép củ cải đường, hoặc nước luộc củ cải đường, giúp giảm căng thẳng oxy hóa và tổn thương do các gốc tự do gây ra. Nó còn giúp bảo vệ tế bào gan và tăng cường tái tạo tế bào gan.
Xem thêm : Người phụ nữ phải đi cấp cứu sau giấc ngủ trưa dài, bật điều hòa mát lạnh
Củ cải chứa ít calo và chất béo, giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh – điều này đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của gan. Hơn nữa, việc kết hợp các loại thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống là một phần của kế hoạch bữa ăn thân thiện với gan.
Củ cải có hàm lượng nước cao, dẫn đến hydrat hóa. Giữ đủ nước là điều quan trọng để hỗ trợ chức năng gan tổng thể, bao gồm lọc chất độc từ máu.
Hình minh họa
Nếu kết hợp củ cải trắng với đậu phụ thì tác dụng bảo vệ gan sẽ tốt hơn. Lý do là đậu phụ rất giàu protein thực vật, canxi, sắt, phốt pho và các khoáng chất khác, giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, đậu phụ còn có tác dụng bảo vệ gan rất tốt.
Sự kết hợp giữa củ cải trắng và đậu phụ đặc biệt hỗ trợ sức khỏe gan. Tác dụng làm mát và giải độc của củ cải trắng có thể giúp loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể, thúc đẩy chức năng giải độc của cơ thể; trong khi đậu phụ có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Sự kết hợp này không chỉ giúp duy trì chức năng gan mà còn tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể.
Xem thêm : 9 thực phẩm giàu prebiotic tốt cho sức khỏe đường ruột
Những người đang dùng thuốc và những người thể trạng yếu, chân tay dễ lạnh không nên ăn củ cải hoặc nên nấu chín củ cải.
Người lá lách yếu, tiêu chảy nên hạn chế ăn củ cải trắng. Ngoài ra, khi sử dụng thực phẩm bổ sung có chứa nhân sâm, bạn nên ngừng ăn củ cải để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
Hình minh họa
Bạn nên ăn mỗi lần khoảng 100 – 150g củ cải trắng, mỗi ngày một ít hoặc cách ngày nhưng không nên ăn liên tục trong thời gian dài. Lưu ý, sau khi ăn củ cải sống, bạn không nên ăn các thực phẩm khác trong vòng nửa giờ để tránh các chất chống ung thư bị hòa tan hoặc mất tác dụng.
Bà bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa củ cải nấu chín mỗi tuần. Tuyệt đối không ăn củ cải sống vì có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi mang thai. Vì vậy, bạn nên tránh tiêu thụ các món ăn như salad làm từ củ cải sống hoặc củ cải muối vì chúng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-cu-duoc-vi-nhu-nhan-sam-trang-giup-giai-doc-gan-tu-nhien-re-tien-va-duoc-ban-day-cho-viet-172240503112109185.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 4:49 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…