Categories: Cẩm nang

Làm thế nào để mở cửa hàng nông sản sạch?

Published by

Người tiêu dùng Việt ngày càng ưa chuộng các sản phẩm nông sản sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, rau hữu cơ sạch. Vì vậy, thị trường nông sản thực phẩm, kinh doanh thực phẩm sạch là mảnh đất màu mỡ cho những ai muốn làm giàu. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào mở ra cũng thành công. Trong bài viết dưới đây, kimhungmarket.com sẽ hướng dẫn chi tiết các bước mở cửa hàng nông sản thực phẩm và chia sẻ bí quyết quản lý thành công.

Cơ hội kiếm tiền khi mở cửa hàng nông sản sạch

Nhu cầu về thực phẩm sạch hiện nay là vô cùng lớn, hầu như ai cũng có. Nhu cầu cao nhất là người có thu nhập khá trở lên và có chút kiến ​​thức. Lợi nhuận của mặt hàng này cũng khá tốt, từ 15% đến 30% doanh thu. Xoay vòng vốn nhanh chóng, gần như trong 1 ngày hoặc vài ngày và bạn có thể biết lãi hay lỗ của mình…

Thực phẩm sạch là xu hướng tất yếu tại Việt Nam Thực phẩm sạch chắc chắn sẽ là xu hướng kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới. Khách hàng là người sẽ đánh giá và quyết định một cách công bằng, chính xác theo những gì bạn đã đóng góp. Tóm lại, tôi và bạn đều xem đây là một ngành đáng được doanh nghiệp quan tâm, đầu tư công sức và tiền bạc.

Xem thêm

Danh sách cửa hàng bán trái cây nhập khẩu tại Hà Nội – Giá tốt nhất

Top 5 cửa hàng bán đồ tươi sống uy tín tại Hà Nội

Chuẩn bị mở cửa hàng nông sản sạch

Đặt tên cho thương hiệu của bạn, khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và những gì bạn có thể mang lại cho xã hội thông qua hoạt động kinh doanh của mình. Phải tạo được sự khác biệt, ấn tượng trong tên, slogan, logo, bộ nhận diện thương hiệu không được trùng lặp với các thương hiệu khác hoặc quá dài khó nhớ.

Tìm địa điểm mở cửa hàng nông sản sạch: Địa điểm mở cửa hàng vô cùng quan trọng, tôi nghĩ nó quyết định tới 40% sự thành bại của cửa hàng.

Bạn cần lưu ý những vị trí sau:

+ Các khu vực đông dân cư có thu nhập tốt hơn và kiến ​​thức tốt hơn.

+ Khu vực đông người qua lại, thuận tiện cho việc ghé qua mua đồ ăn như gần chợ, gần trường học, gần cao ốc (nhân viên văn phòng).

+ Khu vực người thu nhập cao vẫn chưa có nhiều cửa hàng thực phẩm sạch như: các quận như Đống Đa, Cầu Giấy, Mỹ Đình… Hoặc một số khu đô thị xa chợ hoặc siêu thị lớn mở cửa hàng ở tầng 1 các tòa nhà. Nhà cao tầng cũng rất tốt.

+ Diện tích cửa hàng ban đầu mình thấy khoảng 35m2 đến 50m2 là đẹp (Không quá lớn cũng không quá hẹp để phát triển kinh doanh và mang lại thu nhập tốt)

+ Mặt tiền: Mặt tiền càng rộng càng tốt, tốt nhất là 2 mặt tiền vì có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn và có nhiều chỗ để xe hơn, mặt tiền tối thiểu 3m.

+ Giá thuê/tháng: Giao động từ 6 – 12 triệu đối với các quận ngoại thành, trong khi các quận trung tâm có vị trí đắc địa thường ít nhất 15 triệu – 35 triệu. Tùy vào số vốn đầu tư ban đầu mà bạn có thể quyết định giá thuê. Nhưng theo tôi cửa hàng đầu tiên nên thuê ở mức 6 đến 15 triệu cho an toàn.

Tìm nguồn sản phẩm thực phẩm sạch, tìm hiểu trước cách chế biến, đóng gói, bảo quản…

+ Cửa hàng của bạn bắt buộc phải có nguồn hàng riêng, chất lượng, khác biệt và tỷ suất lợi nhuận trên mặt hàng đó cao hơn các cửa hàng khác. Nếu không có điều này, bạn sẽ rất khó tồn tại trong 6 tháng đầu.

Tiếp thị: Trước khi mở cửa hàng, bạn cần chuẩn bị khoảng 2.000 đến 5.000 tờ rơi, tờ rơi giới thiệu về cửa hàng. Tìm hiểu và trao đổi trước với người dân xung quanh khu vực cửa hàng, chính quyền địa phương, đặc biệt là công an phường… Lập kế hoạch phát tờ rơi, quảng bá cửa hàng bằng hình thức truyền miệng.

Thiết bị thu mua: Cửa hàng cần có ít nhất 1 tủ đông mặt kính để trưng bày hàng hóa đông lạnh. Theo mình thì bạn nên mua luôn loại 800 đến 1000 lít để khi trưng bày sẽ bắt mắt hơn loại 300 lít.

Ngoài ra còn có nhiều mặt hàng khác như quầy, kệ, bàn thu ngân, máy tính, máy in… Tốt nhất bạn nên mua thanh lý ở các cửa hàng khác nơi họ thanh lý cửa hàng và mua với giá rẻ hơn khoảng 30%.

Trang trí cửa hàng: Cửa hàng thực phẩm sạch nên chọn màu sắc tươi sáng, trắng hoặc xanh lá cây để tạo cảm giác sạch sẽ, thân thiện hơn là màu tối khi trưng bày sẽ không bắt mắt.

Mở, duy trì và phát triển cửa hàng

Khai mạc: Vào ngày khai trương, bạn phải làm một việc quan trọng. Đó là làm cho cửa hàng trở nên đông đúc và tạo được sự thu hút, chú ý của những người xung quanh, những khách hàng tiềm năng và những người quan tâm khác.

Mất tiền trong những ngày khai trương không quan trọng mà quan trọng là có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đến cửa hàng và nghe nói về cửa hàng.

Thu hút du khách đến ngày khai trương bằng:

+ Giảm giá sốc từ 30 đến 50% (sản phẩm bạn tự tin chất lượng tốt nhất) trong vòng 3 ngày hoặc 1 tuần kể từ khi mở bán.

+ Dùng thử sản phẩm miễn phí

+ Quà tặng khách hàng độc đáo và ý nghĩa

+ Phát phiếu giảm giá và thẻ khách hàng VIP

Duy trì điểm hòa vốn của cửa hàng: Khoảng 1 tuần đến 2 tuần sau khi mở cửa hàng là khoảng thời gian khó khăn nhất, là thời điểm thử thách sự kiên trì và bản lĩnh kinh doanh của bạn. Thông thường nó kéo dài đến tháng thứ 3 hoặc thứ 6 để bạn có thể yêu cầu cửa hàng tăng doanh số và quay trở lại điểm bán hàng hòa vốn. Trong thời gian này, bạn phải làm những việc sau nếu không muốn đóng cửa cửa hàng của mình.

+ Tìm hiểu và ghi lại thông tin, sở thích, nhu cầu của khách hàng.

+ Thường xuyên tổ chức các chương trình thu hút khách hàng đến cửa hàng như khuyến mãi, mở bán sản phẩm mới (Ngày hôm đó mỗi tuần tôi giết mổ cá ngừ tươi nặng tới 90 kg, gây tin cực hot cho khách hàng tiềm năng.)

+ Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng: Ghi nhớ tên, địa chỉ, nhu cầu, nghề nghiệp, tính cách, sở thích… Từ càng nhiều khách hàng càng tốt để tạo điều kiện chăm sóc và thấu hiểu khách hàng tốt hơn.

+ Nâng cao chất lượng sản phẩm, loại bỏ các mặt hàng có nhiều phản hồi tiêu cực, tích cực tìm hiểu, nhập thêm sản phẩm mới đa dạng…

St bởi: kimhungmarket.com

This post was last modified on Tháng mười một 19, 2024 12:53 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Đừng mở cửa hàng trái cây khi chưa biết 6 điều này!

Cửa hàng trái cây là mô hình khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn. Với…

2 phút ago

Hình ảnh thầy giáo, cô giáo để làm báo tường

Làm báo tường ngày 20/11 là hoạt động truyền thống được tổ chức ở hầu…

16 phút ago

Vịt vàng trong Avatar là gì? Tại sao lại xuất hiện trào lưu thay đổi hình đại diện thành vịt Psyduck?

Tương tự như clip 9t, nhiều người chợt đen mặt khi avatar đổi thành Avatar…

47 phút ago

23 mẫu Tập San 20/11 Đẹp, Ý nghĩa, Nổi bật nhất năm 2023

Số ra ngày 20/11 là dấu hiệu đặc biệt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt…

1 giờ ago

Ảnh Vẽ Anime Nam: Khám Phá Bộ Sưu Tập Được Tạo Bởi Những Nét Bút Sáng Tạo, Độc Đáo Nhất

Có lẽ không còn xa lạ với các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật…

2 giờ ago

Tuyển chọn những bức tranh gặt lúa đơn giản nhưng đẹp mắt

Với chủ đề hoạt động thu hoạch lúa, các bức tranh không chỉ quen thuộc…

2 giờ ago