Categories: Cẩm nang

Hải sản khô – cách chọn và bảo quản đúng nhất

Published by

Hải sản khô của Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng. Người tiêu dùng trong nước cũng có nhiều sự lựa chọn hơn vì có thể dễ dàng mua ở nhiều cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm, chợ, siêu thị… Nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn và bảo quản hải sản khô đúng cách. biết.

Với hơn 1000km bờ biển, Việt Nam có nhiều loại hải sản tươi sống nên hải sản khô cũng vô cùng đa dạng, có hương vị thơm ngon độc đáo và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cũng tham khảo những bí quyết lựa chọn và bảo quản hải sản khô tốt nhất nhé!

Cách chọn hải sản khô ngon

Mực khô, tôm khô, cá khô… là những thực phẩm dự trữ khá phổ biến trong các gia đình.

Tôm khô: Bạn nên chọn màu đỏ cam hoặc đỏ gạch. Loại có màu đỏ hồng hoặc đỏ nâu rất có thể là tôm để lâu đã luộc chín rồi phơi khô hoặc tôm đã ngâm màu thực phẩm. Tôm khô ngon thịt chắc, có mùi thơm như hải sản khô, không nồng.

mực khô: Mực khô ngon là loại được sấy khô khi còn tươi. Thành phẩm sẽ có bụng trắng sữa, lưng hồng nhạt tự nhiên, không có mùi tanh hay ướt tay. Mực khô khi nướng thơm ngon, thịt bên trong mềm, dai, không bị vụn. Nếu mực có màu trắng nhạt là mực thối, khô và không có vị ngọt.

Cá khô: Khi mua bạn nên chú ý đến màu sắc bên ngoài và độ cứng của cá khô. Loại ngon có màu vàng trong, sờ vào không bị ướt, thịt chắc, thân cứng. Nếu cá khô có màu đục, sẫm màu, có đốm nâu, thân mềm thì cá đã hư nên phơi khô hoặc để lâu. Cá khô ngon có mùi hơi tanh, không có mùi nồng. Mắt cá trắng là loại cá khô tươi ngon.

Xem thêm: kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống

Bảo quản hải sản khô

Sau khi mua về, nếu chưa ăn ngay, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy hoặc bọc kín trong túi nilon. Trong trường hợp không dùng hết trong vòng 1 tuần sau khi mua, bạn nên bọc trong vài lớp giấy báo cho vào túi nilon rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Hải sản khô sẽ giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn mà không bị chuyển mùi sang các món ăn khác. thực phẩm khác.

Cho vào ngăn đá không làm hải sản khô bị đông cứng mà là cách giữ được độ đàn hồi thơm ngon của hải sản khô. Bạn không nên để dưới tủ lạnh, thời gian bảo quản không được lâu hải sản khô sẽ bị mất độ ẩm, cứng và không còn ngon, ngọt. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tháng thì lấy ra phơi khô và tiếp tục bảo quản như trên.

Với những cách mà Khiêm gợi ý ở trên, chắc hẳn bạn đã biết bí quyết đi chợ và bảo quản hải sản khô rồi phải không? Đừng quên “dạo” một vòng lồng hải sản khô kimhungmarket.com để lựa chọn những sản phẩm thơm ngon nhất cho gia đình mình nhé!

This post was last modified on Tháng mười một 21, 2024 9:08 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Chùm ảnh: Các loài cú mèo Việt Nam, có loài như ‘sinh vật ngoài hành tinh’

Với giác quan nhạy bén, móng vuốt sắc bén và khả năng bay lặng lẽ,…

26 phút ago

50+ Hình Vẽ Tranh Tường Đơn Giản Mà Đẹp Cho Mọi Không Gian

Với sự lên ngôi của xu hướng trang trí không gian tối giản những năm…

42 phút ago

Vẽ ngôi nhà: Hướng dẫn cách vẽ đẹp và đơn giản nhất

Vẽ ngôi nhà là hoạt động giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, thẩm…

54 phút ago

Hình nền tình yêu

Hình nền tình yêu thắp sáng tình yêu giữa các cặp đôi, bạn là người…

1 giờ ago

Tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội – 31

“Hà Nội 36 phố phường” - người ta thường gọi đó là cái tên đầy…

1 giờ ago

Hình nền máy tính công nghệ 4K siêu đẹp

Với những người sử dụng màn hình máy tính 4K, việc có hình nền chất…

2 giờ ago