Hải sản khô của Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng. Người tiêu dùng trong nước cũng có nhiều sự lựa chọn hơn vì có thể dễ dàng mua ở nhiều cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm, chợ, siêu thị… Nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn và bảo quản hải sản khô đúng cách. biết.
Với hơn 1000km bờ biển, Việt Nam có nhiều loại hải sản tươi sống nên hải sản khô cũng vô cùng đa dạng, có hương vị thơm ngon độc đáo và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cũng tham khảo những bí quyết lựa chọn và bảo quản hải sản khô tốt nhất nhé!
Bạn đang xem: Hải sản khô – cách chọn và bảo quản đúng nhất
Mực khô, tôm khô, cá khô… là những thực phẩm dự trữ khá phổ biến trong các gia đình.
Tôm khô: Bạn nên chọn màu đỏ cam hoặc đỏ gạch. Loại có màu đỏ hồng hoặc đỏ nâu rất có thể là tôm để lâu đã luộc chín rồi phơi khô hoặc tôm đã ngâm màu thực phẩm. Tôm khô ngon thịt chắc, có mùi thơm như hải sản khô, không nồng.
Xem thêm : 3 Cách làm muối tiêu thơm phức đủ vị chấm gì cũng ngon hết
mực khô: Mực khô ngon là loại được sấy khô khi còn tươi. Thành phẩm sẽ có bụng trắng sữa, lưng hồng nhạt tự nhiên, không có mùi tanh hay ướt tay. Mực khô khi nướng thơm ngon, thịt bên trong mềm, dai, không bị vụn. Nếu mực có màu trắng nhạt là mực thối, khô và không có vị ngọt.
Cá khô: Khi mua bạn nên chú ý đến màu sắc bên ngoài và độ cứng của cá khô. Loại ngon có màu vàng trong, sờ vào không bị ướt, thịt chắc, thân cứng. Nếu cá khô có màu đục, sẫm màu, có đốm nâu, thân mềm thì cá đã hư nên phơi khô hoặc để lâu. Cá khô ngon có mùi hơi tanh, không có mùi nồng. Mắt cá trắng là loại cá khô tươi ngon.
Xem thêm: kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống
Sau khi mua về, nếu chưa ăn ngay, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy hoặc bọc kín trong túi nilon. Trong trường hợp không dùng hết trong vòng 1 tuần sau khi mua, bạn nên bọc trong vài lớp giấy báo cho vào túi nilon rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Hải sản khô sẽ giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn mà không bị chuyển mùi sang các món ăn khác. thực phẩm khác.
Cho vào ngăn đá không làm hải sản khô bị đông cứng mà là cách giữ được độ đàn hồi thơm ngon của hải sản khô. Bạn không nên để dưới tủ lạnh, thời gian bảo quản không được lâu hải sản khô sẽ bị mất độ ẩm, cứng và không còn ngon, ngọt. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tháng thì lấy ra phơi khô và tiếp tục bảo quản như trên.
Với những cách mà Khiêm gợi ý ở trên, chắc hẳn bạn đã biết bí quyết đi chợ và bảo quản hải sản khô rồi phải không? Đừng quên “dạo” một vòng lồng hải sản khô kimhungmarket.com để lựa chọn những sản phẩm thơm ngon nhất cho gia đình mình nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười một 21, 2024 9:08 chiều
Với giác quan nhạy bén, móng vuốt sắc bén và khả năng bay lặng lẽ,…
Với sự lên ngôi của xu hướng trang trí không gian tối giản những năm…
Vẽ ngôi nhà là hoạt động giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, thẩm…
“Hà Nội 36 phố phường” - người ta thường gọi đó là cái tên đầy…
Với những người sử dụng màn hình máy tính 4K, việc có hình nền chất…