Categories: Cẩm nang

Giá thịt sóc bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Mới nhất 2024)

Published by

Thịt sóc là món ăn độc đáo được nhiều người quan tâm thời gian gần đây, là đặc sản núi rừng mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức. Tại các nhà hàng lớn, thịt sóc luôn là món ăn được thực khách ưa thích lựa chọn. Vậy bạn thắc mắc thịt sóc có ngon không, có công dụng gì tuyệt vời hay không, tại sao lại được mọi người yêu thích đến vậy? Giá 1kg thịt sóc trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp ngay bây giờ nhé!

Những điều thú vị về sóc

Sóc được coi là loài gặm nhấm và ăn tạp, sinh trưởng và sống theo bầy đàn. Sóc sống chủ yếu trong rừng. Kích thước của sóc khá nhỏ nên chúng di chuyển rất nhanh. Một con sóc thường nặng khoảng 200 gam – 500 gam.

Sóc sống trong rừng nên rất nhiều người thường đến đây săn bắt chúng, trở thành đặc sản núi rừng không thể thiếu. Không khó để tìm thấy sóc ở các chợ vùng cao, nhà hàng ở các tỉnh Tây Nguyên, Kon Tum…

Sóc được phân làm 4 loại chính: Sóc bông, sóc Nhen, sóc đất, sóc bay, mỗi loài sóc đều có những đặc điểm riêng. Ngoài giá trị ẩm thực, sóc còn được nuôi làm thú cưng như chúng ta nuôi mèo hay chó vì chúng nhỏ nhắn và khá đáng yêu, việc nuôi và chăm sóc chúng cũng rất dễ dàng.

Làm thế nào để phân biệt các loài sóc?

Như mình đã nói, mỗi loại sóc sẽ có những đặc điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và mong muốn của bạn, tôi sẽ giúp bạn phân loại sóc để thuận tiện cho việc mua sắm và lựa chọn.

Sóc Bông: Loài sóc này có tính cách hoang dã nên khá hung dữ. Khi trưởng thành, nó nặng khoảng 400 – 600 gam tùy từng con, có bộ lông màu xám, đặc biệt phần đuôi của loài sóc này rất to và xù xì. Thức ăn ưa thích của sóc Bông là các loại hạt, trái cây hoặc côn trùng nhỏ, chúng sống chủ yếu trên cây.

Sóc đất: Sóc đất rất quen thuộc và thân thiện với người Việt Nam, khác với sóc bông, chúng đào hang dưới lòng đất và sinh sống ở đó, thức ăn của chúng cũng là các loại hạt và rau củ. Trọng lượng trưởng thành đạt khoảng 300-400 gram, lông bụng màu trắng, lông lưng màu nâu có sọc ở hai bên.

Sóc Nhen có kích thước nhỏ, chỉ nặng khoảng 100 gam – 200 gam, sống trên cây cao, thức ăn của chúng là côn trùng và hạt. Vì có hình dáng nhỏ bé nên sóc Nhen thường được nuôi làm thú cưng hơn là để lấy thịt. .

Giá 1kg thịt sóc hiện nay bao nhiêu?

Sóc được bán rất nhiều ở vùng núi. Khi đi du lịch các tỉnh như Đăk Lăk, Gia Lai, Tây Nguyên… bạn có thể tranh thủ mua thịt sóc. Nếu sóc đã được làm sạch thì giá khoảng 100.000đ – 130.000đ/con. Nếu một con sóc nguyên con chưa được giết thịt có giá khoảng 90.000đ – 110.000đ/con.

Thịt sóc tại các nhà hàng sẽ đắt hơn, khoảng 130.000đ – 150.000đ/con sóc.

Nếu mua sóc với số lượng lớn thì nên đến các trang trại nuôi sóc để mua, ở đây họ bán theo cân, khoảng 300.000đ – 400.000đ/kg. Tại đây họ sẽ vừa xử lý sơ bộ vừa làm sạch cho bạn nếu bạn cần, nhờ đó tiết kiệm được nhiều thời gian xử lý hơn.

Đối với sóc nuôi làm thú cưng, giá thành tương đối cao hơn so với sóc hoang dã để lấy thịt. Cụ thể, tùy theo từng loài, kích cỡ mà giá sóc cảnh sẽ dao động như sau:

  • Giá Sóc bông tập ăn: từ 300.000 – 350.000đ/con tùy kích cỡ
  • Sóc Bông trưởng thành có giá dao động từ 700.000 – 950.000 đồng/con.
  • Giá sóc đất tập ăn: từ 280.000 – 400.000 đồng/con
  • Sugar Glider: Loài sóc này có giá khá cao dao động từ 1.300.000 – 1.500.000 VNĐ/con sóc.
  • Bé Sóc Nhén: giá khoảng 200.000đ/con

Giá trị dinh dưỡng từ thịt sóc

Thịt sóc có vị ngọt, dai và chắc. Là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, thịt sóc có hàm lượng protein khá cao, ít chất béo và còn làm giảm sự hình thành chất béo, tốt cho tim mạch.

Ngoài ra, thịt sóc còn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể giảm các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, đau đầu…

Khi mua thịt sóc về, bạn nhớ nấu với rượu trắng để khử mùi tanh và loại bỏ nội tạng.

Thịt sóc có thể chế biến thành nhiều món ngon như: thịt sóc xào sả ớt, sóc nướng nguyên con, thịt sóc nấu như cầy hương… Gợi ý món ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa . Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu thông tin về thịt sóc, giá thịt sóc cũng khá rẻ nên mỗi khi có dịp đi du lịch bạn có thể mua về thưởng thức, hoặc đến các trang trại chuyên nuôi thịt sóc để mua. Mua cũng là một lựa chọn khá hợp lý. Thịt sóc không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, vì vậy hãy sử dụng thịt sóc thường xuyên để thấy được những lợi ích đó.

Sau đây chúng tôi cập nhật thông tin trên thị trường mua bán thịt sóc rừng hay thịt sóc nuôi, 1kg thịt sóc hiện nay giá bao nhiêu và mua ở đâu giá rẻ, chất lượng? và một số thông tin cần thiết cung cấp cho độc giả trong năm 2024.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 5:58 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Người đàn ông ở Phú Thọ phát hiện mắc ung thư trực tràng từ một dấu hiệu nhiều người Việt bỏ qua

Một bệnh nhân nam 68 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khám khi…

9 phút ago

Năm 2025, ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa đưa ra thông tin chính thức về…

33 phút ago

Trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu kịp thời sơ cứu cho bệnh nhân cao tuổi bị đột quỵ

Theo đó, sáng 30/10, ông PVT, 62 tuổi, trong tình trạng nguy kịch và bất…

35 phút ago

Giáo viên Hải Phòng dùng học liệu số và ứng dụng AI vào dạy tiếng Anh

Ngày 1/11, tại Nhà văn hóa huyện An Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo…

44 phút ago

Người đàn ông 59 tuổi mỗi tối đều ăn 2-3 quả chuối, một năm sau đi khám, nhận ra sự thật bất ngờ

Ăn 2-3 quả chuối mỗi tốiAnh Lương Hàn chia sẻ cách đây khoảng 1 năm,…

1 giờ ago

Giãn mao mạch có nguy hiểm không?

Giãn mao mạch là do sự giãn nở của các mạch máu hiện có chứ…

2 giờ ago