Thịt gà đen – hay còn gọi là gà đen, giống gà này khá nhỏ, từ lông đến thịt, xương đều có màu đen. Gà đen từ lâu đã được coi là một vị thuốc Đông y quý bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe con người, việc sử dụng thịt gà đen để chữa bệnh, tăng cường sức khỏe chắc hẳn không còn xa lạ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, chúng ta đã hiểu hết về thịt gà đen hay chưa, giá thịt gà đen bao nhiêu một kg, cách chế biến ra sao, cách chọn thịt gà đen như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của NgonAZ nhé!
Trước đây, gà đen được coi là loài gà quý hiếm và rất đắt tiền nên khá khó mua. Tuy nhiên, do nhận thấy được công dụng tuyệt vời của nó nên nhiều hộ gia đình đã nuôi và bán gà đen.
Bạn đang xem: Giá thịt gà đen bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? [Giá mua bán gà đen 2022]
Giá gà đen đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, vậy giá gà đen cụ thể là bao nhiêu?
Giá thịt gà đen: 250.000 đồng – 400.000 đồng/kg tùy theo thời điểm, trung bình một con gà đen có thể nặng khoảng 1,5 – 1,7kg.
Thịt gà đen chất lượng là thịt gà được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, thả rông, thịt khá dai và chắc, không có mùi tanh.
Gà ăn tốt, đi lại và chạy nhanh, không mắc bệnh.
Gà đen có màu đen tuyền từ lông, thịt đến xương.
Hiện nay, có rất nhiều siêu thị cũng bán loại thịt gà đen chế biến sẵn này, bạn có thể đến và lựa chọn mua thịt gà.
Xem thêm : 7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong
Các nhà hàng và cửa hàng lớn chuyên cung cấp thịt gà đen cũng là những nơi uy tín để mua gà.
Nếu bạn mua gà đen với số lượng lớn thì nên đến các trại gà đen để lựa chọn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm: Gà đen sau khi làm sạch, để nguyên con hoặc chặt miếng lớn, cho vào nồi, thêm các nguyên liệu trên, thêm nước và đậy nắp, ninh trong 1 giờ cho đến khi mềm.
Xem thêm : Những thực phẩm nên ăn và nên tránh khi đi máy bay
Nguyên liệu:
Cách thực hiện như sau:
Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng muối, sả. Món ăn này đặc biệt tốt cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng…
Một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng dành cho trẻ em và phụ nữ mang thai, giúp bổ sung sắt cho cơ thể, chống mệt mỏi, thiếu máu.
Xem thêm : Những thực phẩm nên ăn và nên tránh khi đi máy bay
Nguyên liệu:
Làm
Thịt gà đen có thể ướp với muối và hạt tiêu để tăng thêm hương vị, tùy thuộc vào việc bạn muốn cắt thành từng miếng hay để nguyên con gà.
Bóc vỏ hạt sen, rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo.
Phi thơm hành tím, cho thịt gà vào xào chín (nếu để nguyên con gà thì không cần). Sau đó cho thịt gà vào nồi cháo, nấu đến khi thịt gà mềm thì cho hạt sen vào. Đun lửa nhỏ thêm 15-20 phút nữa, nêm gia vị và hành lá cho vừa ăn.
Mặc dù thịt gà đen rất bổ dưỡng nhưng theo các chuyên gia, những người bị huyết áp cao hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng cấp tính như viêm phổi, viêm nha chu… không nên ăn loại thịt gà đen này.
Bạn không nên ăn thịt gà quá nhiều lần trong tuần, chỉ nên ăn một lượng vừa phải.
Tham khảo: 1kg gà tây hiện nay có giá bao nhiêu?
Qua bài viết về giá gà đen hiện nay theo kg ở trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về loại gà đen này. Bởi độ ngon và dinh dưỡng phong phú, nó đã trở thành món gà không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Khi mua, hãy chú ý đến giá gà đen cũng như địa chỉ mua gà để tránh mua phải gà kém chất lượng và không an toàn nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng tám 4, 2024 4:04 chiều
Mới đây, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết đã tiếp nhận một bệnh…
HOTWAV Hyper 7 Pro là chiếc điện thoại cực bền, nổi bật với những tính…
Gia đình không chỉ là nơi bạn sinh ra và lớn lên mà còn là…
Cùng ngắm nhìn Ảnh lồn còn trinh chưa rách và đã rách chân thật nhất,…
Nổi bật bởi vẻ đẹp đa phong cách và khả năng sáng tạo đa dạng,…
Khám phá bộ sưu tập hình nền theo chủ đề mầm non đẹp và dễ…