Thịt đà điểu được coi là đặc sản của Nam Phi. Ngày nay, thịt đà điểu được du nhập vào Việt Nam và trở thành món thịt ngon được nhiều người yêu thích bởi độ ngon và dinh dưỡng. Thịt đà điểu có giá trị rất cao, được nuôi và thuần chủng ở Việt Nam, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về đặc điểm cũng như công dụng, 1kg thịt đà điểu có giá bao nhiêu. Mới nhất hôm nay!
Tuy được xếp vào loại gia cầm nhưng thịt đà điểu không có màu trắng như các loài chim khác, thịt đà điểu có màu đỏ. Thịt đà điểu chứa ít chất béo, ít calo và tốt hơn thịt bò hoặc thịt gà mà chúng ta thường sử dụng.
Xem thêm: Giá trứng đà điểu mới nhất
Với những công dụng tuyệt vời như vậy, giá thịt đà điểu có đắt không? Dưới đây là thông tin về giá thịt đà điểu mà mình tổng hợp được, mời các bạn tham khảo.
Để mua được thịt đà điểu chính hãng, chất lượng, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín như: lò mổ đà điểu, các nhà hàng, cửa hàng chuyên cung cấp thịt đà điểu tươi – nguyên con. Tránh mua thịt ở những nơi bán lẻ nhỏ lẻ, nơi giá thịt đà điểu rẻ. Cũng nên cảnh giác vì đây có thể là thịt giả.
Nếu muốn mua đà điểu nguyên con, bạn có thể đến trực tiếp trang trại đà điểu để mua, như vậy bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng thịt.
Xem thêm : Clip: Người đàn ông 34 tuổi ở Phú Thọ ngừng tim, được bác sĩ cứu sống trong gang tấc
Một số trang trại nuôi đà điểu lớn ở Hà Nội:
Thịt đà điểu có hương vị thơm ngon độc đáo, thịt dai nhưng không hề bở, vị ngọt và đậm đà hơn thịt bò.
Ngoài ra, trứng đà điểu cũng là một bộ phận được nhiều người sử dụng và ưa chuộng.
Không nên ướp thịt đà điểu quá lâu với gia vị mặn vì có thể làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt.
Bạn chỉ nên ướp thịt với dầu hào, bột nêm và các gia vị khác khi nấu trên lửa nhỏ, không nên ướp trước, đặc biệt không ướp với nước mắm, muối, bột canh.
Thành phần cần thiết:
Đang làm:
Thịt đà điểu được làm sạch và thái miếng vừa ăn.
Xem thêm : Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được
Hành, ớt, sả rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.
Làm nóng chảo, cho hành tím vào xào chín, cho thịt đà điểu vào xào chín vàng.
Khi thịt gần chín thì cho các nguyên liệu còn lại vào, đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn.
Thành phần cần thiết:
Cách làm: Ướp đà điểu với gia vị trong 30 phút, sau đó nướng cho đến khi vàng nâu. Ăn kèm với các loại rau đã chuẩn bị sẵn.
Thịt đà điểu rất dễ chế biến, nhất là hiện nay thịt đà điểu được nhiều người ưa chuộng vì độ thơm ngon của nó. Món ăn tuy lạ miệng nhưng lại chiếm được cảm tình của những người thưởng thức. Để có được trải nghiệm tốt nhất với đặc sản này, bạn nên chọn nơi mua uy tín, tránh mua phải nơi kém chất lượng. Giá thịt đà điểu cũng khá rẻ nên bạn không cần quá lo lắng khi muốn thưởng thức món ăn thú vị này.
Sau đây, chúng tôi cập nhật thông tin về thị trường thịt đà điểu, giá thịt đà điểu hiện nay bao nhiêu một kg, mua thịt đà điểu ở đâu chuẩn và một số thông tin cần thiết cung cấp tới bạn đọc.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 5:54 sáng
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…