Cua biển là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Thịt cua biển chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất vi lượng tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra, nó còn là nguồn cung cấp Omega3 dồi dào. Cua biển có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: ghẹ hấp sả ớt, ghẹ rang me, ghẹ sốt chua ngọt… Cua biển được ưa chuộng đến vậy, bạn có biết cách bảo quản và bảo quản chúng không? giá cua biển hiện nay? Hôm nay 1kg giá bao nhiêu, giá cua đỏ, cua xanh, cua ba chấm và thông tin chi tiết về công dụng của cua biển? Nếu bạn muốn tìm hiểu về loài cua biển này hãy đọc ngay bài viết của tôi nhé.
Như mình đã đề cập, cua biển là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng protein cũng cao hơn các loại cá, thịt lợn thông thường.
Bạn đang xem: Giá ghẹ biển bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Giá ghẹ đỏ, xanh, ba chấm)
Thịt cua giúp bạn giảm cholesterol trong máu, bồi bổ tủy xương, tốt cho người suy nhược cơ thể, người già và trẻ em.
Bà bầu cũng nên thường xuyên bổ sung món cua biển này vào thực đơn hàng ngày của mình. Nó không chỉ bổ sung vitamin mà còn giúp ngăn ngừa các yếu tố có hại cho bé.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cua biển có thể góp phần cải thiện chứng bất lực, rối loạn cương dương, cường dương, tăng cường sinh lực.
Xem thêm : Trong quả na có thứ cực độc, ai cũng nên biết để tránh ăn phải
Tham khảo giá hải sản như: giá tôm tươi, giá tôm, giá ốc, giá cá thu hôm nay.
Phổ biến trên thị trường hiện nay có 3 loại cua chính: ghẹ đỏ, ghẹ xanh và ghẹ 3 đốm.
Trong 3 loại cua trên, ghẹ xanh là loại cua biển ngon nhất, thịt vừa béo vừa chắc.
Để món cua thành phẩm được thơm ngon, hấp dẫn thì khâu chọn cua rất quan trọng. Mình sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo chọn mua cua biển để đảm bảo bạn luôn mua được cua biển tươi ngon.
Sau khi mua xong, bạn đừng cho ngay vào nước lạnh, vì khi mang về, nếu nhiệt độ nóng mà cho vào nước lạnh ngay, cua sẽ bị cảm lạnh và chết. Khi sơ chế thịt cua, bạn cũng cần phải cẩn thận vì nó có khá nhiều càng. Dùng tay lật ghẹ lại, dùng dao nhọn chọc vào hõm bụng cho đến khi chân và càng cua thẳng thì lột bỏ yếm cua và rửa sạch với nước. Nếu vỏ cua bị bẩn thì dùng bàn chải để làm sạch. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị theo ý muốn.
Xem thêm : Cách làm nước chấm rong nho ngon tuyệt
Cần chú ý điều gì khi ăn cua biển? Ai không nên ăn cua biển? Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu bạn bị cao huyết áp, cảm lạnh, sốt, bệnh dạ dày, tiêu chảy thì không nên ăn. Bất cứ ai bị dị ứng hải sản nên tránh cua.
Sau khi ăn cua, bạn không nên ăn thêm trái cây hay uống trà vì sẽ gây ra các triệu chứng như: đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nhức đầu, chướng bụng…
Bạn phải nấu chín cua trước khi ăn chúng. Điều này sẽ tiêu diệt nhiều vi khuẩn có hại sống trong cua.
Ngoài ra, bạn có thể xem cách bảo quản cua sống và hướng dẫn cách ăn cua ngon, nhiều thịt.
Hy vọng những thông tin hữu ích về cua biển trên sẽ giúp mọi người dễ dàng chế biến và mua cua hơn. Giá cua biển sẽ thay đổi theo từng thời điểm nhưng không đáng kể. Món cua thơm ngon này cực kỳ thích hợp cho những ngày nghỉ lễ, cuối tuần. Đừng quên thay đổi cách chế biến để không bị nhàm chán.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…