Cá mú nổi tiếng bởi độ ngon và cách chế biến độc đáo. Cá mú là đặc sản ven biển của các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An và một số nơi khác. Chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên cá mú, nhưng liệu bạn có hiểu hết những thông tin về loài cá này, từ đặc điểm của nó cho đến giá 1 kg cá mú là bao nhiêu? hiện nay trên thị trường? Để giải đáp những thắc mắc trên, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây cùng NgonAZ.
Cá mú hay còn gọi là cá mú, thuộc họ cá vược. Ở nước ta, cá mú xuất hiện khắp nơi, phân bố dọc các tỉnh ven biển nước ta. Chúng có thể sống ở nước lợ, nước mặn và nhiệt độ ấm áp.
Bạn đang xem: Giá cá mú (cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú bông) bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay?
Ngoại hình của cá mú rất khác biệt so với các loài cá biển khác, thân hình mập mạp, tròn trịa và miệng khá rộng.
Cá mú được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:
Giá cá mú phụ thuộc vào kích cỡ của cá cũng như chủng loại cá. Sau đây là bảng giá cá mú chi tiết để bạn tham khảo.
Xem thêm : Điều gì sẽ xảy ra nếu đi bộ hơn 4.000 bước mỗi ngày?
Ngoài hương vị thơm ngon, cá mú còn góp phần cải thiện sức khỏe của bạn rất tốt. Loại cá này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, hàm lượng vitamin và protein cao, có tác dụng tăng cường chức năng não bộ, nâng cao trí thông minh. thông minh, làm giảm hàm lượng triglycerid trong máu, điều trị các chứng đau thắt ngực, rối loạn phổi, tim… Nếu bạn đang mắc các bệnh trên, hãy bổ sung cá mú vào thực đơn bữa ăn hàng ngày trong vài phút. mỗi tuần một lần để thấy rõ những dấu hiệu tích cực mà cá mú mang lại.
Để món ăn thêm hoàn hảo, trước hết bạn cần biết cách chọn cá mú tươi. Chọn cá mú tươi sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
Khi chọn cá mú nên chọn những con còn sống, di chuyển nhanh, khi lên khỏi mặt nước chúng vùng vẫy rất mạnh. Không nên chọn cá mú chết hoặc ngất xỉu vì sẽ có mùi tanh khó chịu.
Nếu không có thời gian, bạn có thể nhờ người bán chuẩn bị, nhưng mình nghĩ sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn tự tay chuẩn bị, đảm bảo sạch sẽ như ý muốn.
Để làm sạch cá mú, bạn mổ bụng cá, lấy hết ruột rồi rửa sạch nhưng không bỏ gân gần xương cá vì phần này rất giàu dinh dưỡng. Dùng rượu trắng hoặc chanh chà xát bên ngoài thân cá để khử mùi tanh khó chịu.
Xem thêm : Những ai dễ bị xơ vữa động mạch?
Không giống như các loại cá khác, cá mú rất dễ chế biến. Dù bạn chế biến thế nào thì nó vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mình sẽ gợi ý cho các bạn một số món ngon từ cá mú khó cưỡng như: cá mú hấp xì dầu, cá mú nướng ngũ vị, cá mú canh chua, cháo cá mú, cá mú sốt me…
Khi ăn cá mú, bạn cần chú ý những điều sau:
– Tất cả các món ăn từ cá mú đều phải được nấu chín kỹ. Tuyệt đối không ăn cá mú nấu chưa chín hoặc sống.
– Sử dụng cá mú 2-3 lần/tuần là vừa đủ, không quá nhiều cũng không thiếu chất dinh dưỡng.
Trên đây là bảng giá cá mú mới nhất (cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú bông). Giá trị dinh dưỡng của cá mú là lý do khiến nó được nhiều người ưa chuộng. Loại cá này cũng khá dễ tìm và không khan hiếm như một số loại cá khác. Vì vậy bạn có thể mua về và chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình mình. Sau khi tham khảo giá cá mú tại đây, bạn chắc chắn không còn phải lo lắng vấn đề “cắt giá” nơi bán nữa.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…