Ông bà chúng ta thường nói “Ngọt như đường – mát như đường phèn”, câu nói đó quả thực rất đúng. Càng ngày, đường phèn càng được người dùng ưa chuộng. Hầu hết các căn bếp xinh của chị em phụ nữ đều có loại gia vị này nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của nó. Bao nhiêu đường phèn là phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đường phèn và những thông tin liên quan đến nó nhé!
Đường phèn hay còn gọi là đường đá, là một loại sucrose ở dạng tinh thể rắn, được làm từ nước mía, củ cải đường và một số nguyên liệu khác.
Đường phèn có vị ngọt, tính mát, mát nên thường được dùng làm gia vị trong chế biến món ăn, pha chế đồ uống, nấu chè… Bên cạnh đó, người ta vẫn dùng đường phèn để chữa một số bệnh. một số bệnh.
Thành phần chính của đường phèn là đường RS – đường cát trắng. Đặc biệt, đường RS càng nguyên chất thì càng ít tạp chất lẫn vào nên sản phẩm đường phèn thành phẩm sau khi làm ra sẽ có chất lượng tốt hơn và ngọt hơn.
Theo nghiên cứu, đường phèn còn chứa một số nguyên tố vi lượng và đường sucrose. Chất phụ gia được sử dụng khi nấu đường phèn là trứng gà và vôi nên đường phèn có khả năng phân hủy thành fructose và glucose.
Giờ đây mọi người đã hiểu tại sao tác dụng của đường phèn đối với con người lại đa dạng đến vậy. Về công dụng và lợi ích cụ thể, vui lòng tiếp tục kéo xuống.
Xem thêm : Cách làm nước sốt bò bít tết ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao
Trước hết chúng ta sẽ nói về công dụng của đường phèn dưới góc độ ẩm thực, một loại gia vị phổ biến trong làm bánh, làm chè, làm kẹo, làm nước giải khát, làm tổ yến…
– Đường phèn được ưa chuộng vì có khả năng giải nhiệt cơ thể, do bản chất không qua quá trình tinh chế nên tốt hơn đường phèn.
– Đường phèn cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể dưới dạng glucose, giúp giảm căng thẳng, giảm stress và tăng cường giác quan.
– Theo Đông y, đường phèn đun với quất hoặc chanh sẽ trị ho, viêm họng cực tốt.
– Đun đường phèn với rễ đậu bắp giúp nam giới cải thiện và nâng cao đời sống tình dục.
Đường phèn có tốt không? Câu trả lời là có, nhưng chúng chỉ tốt khi được sử dụng đúng cách và với tần suất hợp lý. Nếu bạn sử dụng đường phèn một cách bừa bãi, với liều lượng cao, vượt quá giới hạn cho phép thì đường phèn chính là “mối nguy hiểm” đối với sức khỏe của bạn.
Nếu sử dụng đường phèn liên tục 3-4 tháng liên tục có thể mắc các bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, béo phì.
Xem thêm : Đau thần kinh tọa – Nguyên nhân và cách hỗ trợ cải thiện
Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng của nó nhưng cũng đừng lạm dụng quá nếu không bạn sẽ hối hận về sau.
Đường phèn được bán hầu như ở khắp mọi nơi, từ tạp hóa, siêu thị, tiệm bánh, hoặc nếu lười quá bạn có thể đặt mua trực tuyến. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lựa chọn nơi mua uy tín, tránh mua phải đường phèn kém chất lượng, đường giả, đường hết hạn sử dụng…
Đường đá có phải là điều cấm kỵ? – một câu hỏi tôi thường nhận được từ mọi người. Theo tìm hiểu và đọc tài liệu liên quan đến đường phèn của tôi thì loại gia vị này không tương hợp với bất cứ thứ gì. Vì có nguồn gốc từ mía tự nhiên nên lành tính và tốt cho sức khỏe.
Cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo chi tiết hơn: Đường phèn cấm kỵ nhất là gì? Có chất gì?
Đường phèn có giá khá rẻ, chỉ khoảng 50.000đ – 80.000đ/kg tùy nơi bán. Muốn giá rẻ thì nên mua online, vì đa phần mình thấy đường phèn bán online chỉ dao động từ 50.000đ – 55.000đ. /Kilôgam. Ở siêu thị hay cửa hàng tạp hóa là 60.000đ – 80.000đ/kg.
Đường phèn có rất nhiều công dụng và lợi ích, không chỉ là nguyên liệu làm nước giải khát hay đồ ăn nhẹ mà còn được sử dụng trong nấu ăn hàng ngày. Qua đây chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại đường phèn này. Mình cũng đã chỉ ra những lợi ích và tác hại đối với mọi người, dựa vào đó để có phương pháp sử dụng đường phèn hợp lý và an toàn nhất nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:23 chiều
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…