Phoebe Campbell-Harris đã phải nhập viện sáu lần vì phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Mới đây, cô chia sẻ kinh nghiệm của mình để chứng minh rằng nguy hiểm luôn rình rập ở những nơi không ngờ tới.
Năm 18 tuổi, Phoebe tới Paris (Pháp) để chúc mừng sinh nhật một người bạn. Hai cô gái đến quán bar và bắt đầu trò chuyện với hai chàng trai người Pháp. Có ai đó đã thu hút sự chú ý của Phoebe. Anh ấy vui tính, ngọt ngào và có nụ cười dễ thương. Sau đó họ hôn nhau. Nhưng chỉ vài phút sau, Phoebe đã biết có điều gì đó không ổn. “Cổ họng tôi như tờ giấy nhám thô ráp. Đó là dấu hiệu đầu tiên, sau đó tôi thấy khó nuốt hơn”, Phoebe kể. Thời báo.
Bạn đang xem: Cô gái đi cấp cứu ít phút sau khi hôn chàng trai mới quen
Hình ảnh nhân vật bị dị ứng trong phim 'A Matter of Minutes'.
Cô gái trẻ chạy vội vào phòng tắm. Khi kiểm tra, cô thấy khắp cơ thể mình nổi mẩn đỏ và nổi mề đay. Phoebe, người bị dị ứng nặng với các loại hạt, đã ngay lập tức uống thuốc chống dị ứng và gọi dịch vụ cấp cứu.
Xem thêm : Loại trái cây nào vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da?
Khi nằm trên xe cấp cứu, nữ bệnh nhân nhớ mình đã ăn uống gì suốt buổi tối nhưng không thấy có gì bất thường. Phoebe đột nhiên nhận ra tình trạng của mình có thể liên quan đến nụ hôn. Cô nghĩ, cậu bé đó chắc hẳn đã ăn một quả hạch.
Phoebe, hiện 28 tuổi, đã phải nhập viện sáu lần vì dị ứng.
Cô ấy vừa làm một bộ phim ngắn tên là Một vấn đề của phút để nâng cao nhận thức về nguy cơ sốc phản vệ có thể xảy ra trong những trường hợp khó xảy ra nhất – chẳng hạn như một nụ hôn. Nhà làm phim cảnh báo rằng dị ứng thực phẩm có thể “nghiêm trọng, khó lường và đe dọa tính mạng”.
Phoebe bị dị ứng lần đầu tiên khi mới 3 tuổi. Trải nghiệm đáng sợ nhất của cô là trong chuyến đi đến Ấn Độ, sau khi ăn món cà ri có chứa các loại hạt. Khi đó, không có xe cứu thương nên cô phải cố gắng đến bệnh viện trong giờ cao điểm đông đúc của Delhi. Cô thậm chí còn nghĩ đến việc gọi điện cho bố mẹ vì không chắc mình có thể sống sót hay không.
Nhà làm phim nhấn mạnh rằng, ngay cả khi bạn nói với nhân viên nhà hàng về chứng dị ứng của mình, không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng họ.
Xem thêm : Sau 65 tuổi, bất kể nam hay nữ, khi đi bộ mà không xuất hiện 4 “mầm bệnh” này thì xin chúc mừng
Cô từng bị sốc phản vệ sau khi thưởng thức một món ăn mà nhân viên chắc chắn không có hạt trong đó. Một lần khác, cô thấy người pha chế vô tình đổ sữa hạnh nhân thay vì sữa yến mạch.
Để giảm thiểu rủi ro, Phoebe luôn ăn từng miếng nhỏ thức ăn mới thay vì ăn cả đĩa. Trên chuyến bay kéo dài 10 tiếng, cô chỉ uống nước.
Ở Anh, tỷ lệ dị ứng nghiêm trọng đang gia tăng trong giới trẻ. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân của xu hướng này.
Dữ liệu cho thấy độ tuổi trung bình của những người nhập viện vì phản ứng với thực phẩm đã giảm từ 19 xuống 13. Các nhà khoa học tại Imperial College London lưu ý rằng trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng dễ bị dị ứng thực phẩm nhất. tốt nhất. Trong khi đó, độ tuổi trung bình của những người bị sốc phản vệ liên quan đến thực phẩm là 24.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/co-gai-di-cap-cuu-it-phut-sau-khi-hon-chang-trai-moi-quen-172241215201642147.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười hai 15, 2024 8:21 chiều
Rau chân vịt Báo Sức khỏe & Đời sống dẫn lời GS.TS Lê Danh Tuyên,…
Trong Blox Fruits, Trái ác quỷ chính là yếu tố quyết định chiến thắng trong…
Xiaomi vừa giới thiệu dòng sản phẩm REDMI K80 series sau khi đổi tên thương…
realme 14x được coi là phiên bản quốc tế của realme V60 Pro ra mắt…
Trong thế giới eSports đang phát triển nhanh chóng, trò chơi FPS luôn chứng minh…
Trong thế giới game di động hiện nay, các tựa game nông trại luôn chiếm…