Mới đây, thông tin từ Bệnh viện trực thuộc Đại học Y khoa Ôn (Trung Quốc) cho biết, họ đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nữ họ Lý, 27 tuổi ở Trung Quốc bị nhiễm trùng đường ruột nặng. suy đa cơ quanđã tiến hành đặt nội khí quản và trao đổi huyết tương 3500ml.
Vào ngày xảy ra sự việc, cô đã đi ăn đồ nướng với bạn bè, chủ yếu là thịt nướng. Ngay sau khi trở về nhà, cô cảm thấy đau bụng nhẹ và sốt nhẹ. Lúc đầu, cô nghĩ rằng đó chỉ là viêm dạ dày ruột thông thường và tự uống thuốc. Ngày hôm sau, cô dần sốt cao 40 độ C, ớn lạnh, kèm theo buồn nôn và nôn, khó thở và tím tái mặt và môi. Khi gia đình đưa cô đến bệnh viện, cô đã bất tỉnh.
Bạn đang xem: Cô gái 27 tuổi suy đa tạng, nguy kịch vì món ăn nhiều người Việt yêu thích
Hình minh họa
Sau khi tiến hành xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán cô bị nhiễm trùng đường ruột, nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng và suy đa cơ quan.
Các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản, thở máy, truyền 3.500ml huyết tương và các biện pháp điều trị khác. Các dấu hiệu sinh tồn của cô dần ổn định sau hơn 10 ngày, sau đó cô được chuyển đến khoa tổng quát để theo dõi thêm.
Xem thêm : Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa
Theo các bác sĩ, nếu không cẩn thận khi nướng thịt, thịt dễ bị cháy bên ngoài, bên trong chưa chín. Nếu ăn thịt nướng chưa chín, dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn như salmonella, E. coli và campylobacter, có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ cao có thể khiến thực phẩm bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Đồng thời, sự kích thích của bia và đồ uống lạnh sẽ làm loãng axit dạ dày, khiến đường tiêu hóa dễ bị tổn thương, gây ra các triệu chứng như sốt, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Trường hợp nặng có thể dẫn đến ngộ độc toàn thân, lú lẫn và thậm chí là hôn mê.
Hình minh họa
Protein trong thịt nướng sẽ khiến những người bị đầy hơi và khó tiêu khó tiêu hơn. Nếu bạn đã bị đầy hơi và khó tiêu, ăn thịt nướng sẽ khiến bạn cảm thấy chậm chạp và làm tình trạng tệ hơn.
Những người có tiền sử đau dạ dày không nên ăn thịt nướng vì thịt nướng rất khó tiêu.
Xem thêm : Cháo cá chép nấu với rau gì ngon?
Khi thịt được nướng ở nhiệt độ cao, chất béo trở nên không tốt cho tim. Những người ăn nhiều thịt nướng và ăn thường xuyên có thể dẫn đến mỡ máu cao.
Một số chất sinh ra trong quá trình nướng kết hợp với khói và protein có thể là nguyên nhân gây ra những tác động tiêu cực dẫn đến một số bệnh tim mạch.
Thịt nướng rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, sắt, kẽm… Nhưng ăn quá nhiều sẽ gây thừa protein, đau khớp, sưng tấy…
Do hàm lượng protein cao nên những người có lượng mỡ trong máu cao không nên ăn nhiều thịt nướng. Những người có lượng mỡ trong máu cao không nên ăn thịt nướng vì trong thịt nướng có chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.
Người bị sỏi thận nên hạn chế ăn thịt nướng. Thực phẩm này rất giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng cao, hình thành sỏi.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/co-gai-27-tuoi-suy-da-tang-nguy-kich-vi-mon-an-nhieu-nguoi-viet-yeu-thich-172240802141747105.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 1:53 chiều
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…