Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp tiện lợi giúp chế biến những món ăn ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Trong bài viết này, NgonAZ sẽ chia sẻ đến bạn những công thức chế biến các món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Thành phần để chuẩn bị
Bạn đang xem: Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu
- Gà nguyên con: Gà ta hoặc gà chọi, cỡ khoảng 1,5kg-2kg là vừa phải
- Nước mắm 5-7 thìa canh
- Đường trắng: 1 thìa cà phê
- Tỏi, hạt tiêu, gia vị
- Nước mắm cốt: 2 thìa canh
- Mật ong: khoảng 100ml
Xử lý
- Làm sạch gà, bỏ ruột, cắt bỏ chân, chỉ giữ lại phần đùi và để khô.
- Chuẩn bị nước ướp gồm: gia vị, tỏi băm, nước mắm, dầu hào, xoa đều hỗn hợp lên mình và bên trong bụng gà. Để ướp khoảng 1 giờ trước khi chế biến.
- Cho gà vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ khoảng 150-160 độ trong khoảng 15-18 phút để gà chín đều ở bên ngoài.
- Dùng tăm hoặc nĩa đâm đều khắp bề mặt thịt gà, phết một lớp mật ong mỏng lên đều, sau đó tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 5 phút, lặp lại cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn và có thể thưởng thức.
- Để gà nướng không bị khô khi ăn, bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu, tốt hơn so với nồi chiên không dầu thông thường.
->>> Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu Camel, Philips, Nine shield, Lock&lock
Làm thịt lợn quay giòn bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm : Người đàn ông 59 tuổi ở Hà Giang hoại tử nghiêm trọng vùng kín do tự ý làm điều này
Thành phần để chuẩn bị
- Thịt ba chỉ ngon: khoảng 500g-1kg tùy theo nhu cầu
- Hành tím, gừng, hoa hồi, hạt tiêu
- Bột nêm, muối, giấm
- Ngũ vị hương
Xử lý
- Sau khi mua thịt về, cạo sạch lông, giữ nguyên da, thái theo thớ thịt thành từng khúc dài khoảng 1-2 đốt ngón tay. Rửa sạch thịt, luộc cùng hoa hồi, hành tây, gừng trong 10 phút để khử mùi hôi, nhớ hớt bọt thường xuyên trong khi luộc. Sau khi luộc xong, vớt thịt ra đĩa để nguội tự nhiên.
- Trộn đều bột ngũ vị hương và muối, sau đó chà đều lên bề mặt thịt. Dùng tăm hoặc nĩa nhọn đâm đều lên bề mặt thịt, đặc biệt là phần da. Sau đó để khoảng 30-40 phút cho thịt thấm gia vị.
- Sau khi ướp đủ thời gian, phết đều một lớp giấm nữa lên bề mặt thịt, dùng giấy bạc bọc kín toàn bộ miếng thịt nhưng vẫn để lộ phần da.
- Cho thịt vào nồi chiên không dầu, bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ trong ít nhất 30 phút. Khi thịt chín, bỏ giấy bạc ra và nướng thêm khoảng 10 phút nữa ở cùng nhiệt độ để thịt giòn.
- Khi thịt chín, lớp da bên trên giòn và xốp, vớt thịt ra, để ráo dầu và để nguội khoảng 10-15 phút rồi cắt miếng ra đĩa để thưởng thức.
- Thịt heo quay giòn ăn kèm với nước sốt tỏi ớt, trộn thêm chút quất hoặc chanh. Ăn nóng sẽ ngon hơn vì thịt dai và mềm hơn.
Tôm nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu
Thành phần để chuẩn bị
Bạn đang xem: Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu
- Khoảng 10-15 con tôm sú, tùy theo nhu cầu
- đồ gia vị
- Tỏi băm nhỏ, có thể thêm hành tây để tạo mùi thơm
- Hạt tiêu
- con hàu
Xử lý
- Tôm rửa sạch, giữ nguyên đầu và vỏ, để ráo.
- Sau khi tôm ráo nước, ướp tôm với gia vị, tiêu, tỏi, nước mắm. Gia vị nên nhạt, thời gian ướp khoảng 15-20 phút.
- Sau khi tôm đã ướp gia vị xong, cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng một lớp hành tây thái mỏng để tăng hương vị.
- Điều chỉnh nhiệt độ từ 180-200 độ, tăng dần trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi tôm có màu vàng nâu ở cả hai mặt.
- Lưu ý, tôm rất dễ bị cháy, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, vì vậy bạn nên kiểm tra liên tục khi tôm gần chín để tránh bị cháy.
Nấu sườn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu
Thành phần để chuẩn bị
Bạn đang xem: Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu
- Sườn non khoảng 500g – 1kg tùy theo nhu cầu
- đồ gia vị
- Hành tây, tỏi, hạt tiêu
- Ngũ vị hương
- Tinh chất nước mắm
- con hàu
Xử lý
- Sau khi mua sườn heo về, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chọn sườn tươi, nhiều thịt. Luộc sườn trong nước sôi và một ít gừng trong 5 phút để khử mùi hôi của thịt, sau đó vớt ra để ráo.
- Trộn đều hỗn hợp ướp thịt gồm: hành tươi, tỏi tươi băm, nước mắm, ngũ vị hương, hạt nêm, tiêu, xoa đều lên bề mặt sườn, ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều trước khi chế biến.
- Sau khi ướp xong, cho sườn đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ trong vòng 20-25 phút, khi bề mặt sườn vàng đều hai mặt thì có thể dùng.
->>> Xem thêm: Trải nghiệm nấu ăn bằng nồi chiên không dầu
Lời kết
Bạn thấy đấy, việc nấu những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu giúp giảm mỡ trong chế độ ăn uống của bạn, giảm áp lực lên hệ tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài những món ăn phổ biến kể trên, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến rau củ quả nướng để đa dạng hóa bữa ăn cho cả gia đình.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng tám 3, 2024 5:31 chiều