Không chỉ có thịt gà, thịt lợn, tôm mà trứng gà cũng là thực phẩm quen thuộc để nấu cháo, rất tốt cho trẻ nhỏ. Nhưng vì lúc này dạ dày của trẻ còn yếu nên nhiều mẹ hơi bối rối về vấn đề: Nên nấu cháo trứng gà với rau gì? Tổng hợp thông tin và công thức đầy đủ dưới đây sẽ làm rõ điều đó!
Trong trứng gà, lòng đỏ chiếm vị trí quan trọng nhất. Protein trong lòng đỏ trứng có nhiều loại axit amin rất tốt cho sức khỏe. Lòng trắng trứng cũng có nhưng ít chất dinh dưỡng hơn.
Ngoài ra, trứng gà còn chứa Lecithin, một loại chất béo giúp điều hòa lượng cholesterol, ngăn ngừa tích tụ, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể. Thực phẩm này còn cung cấp các vitamin B1, B6, A, D, K, Sắt, Kẽm… giúp trẻ tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Như đã phân tích ở trên, trứng gà rất tốt cho cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi. Nhưng vì dạ dày của bé còn khá non nớt nên các chuyên gia khuyên phụ nữ chỉ nên sử dụng trứng gà với một lượng nhất định, cụ thể:
Để giảm bớt mùi tanh của trứng khi nấu cháo, bạn có thể kết hợp trứng với nhiều loại rau củ khác như cà rốt, bắp cải, cà chua, nấm,… Chúng có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé. Như vậy, bạn không còn phải băn khoăn nên nấu cháo trứng gà với loại rau củ nào nữa.
Một loại thực phẩm quen thuộc là cà chua có thể giúp cháo trứng của bé thêm hấp dẫn với màu đỏ tươi, vàng ươm. Trong cà chua có chứa nhiều vitamin A, beta-carotene rất tốt cho mắt. Ngoài ra, các vitamin C, K, B6, Kali, Magie… đều cần thiết để tăng sức đề kháng, giảm bệnh tật.
Cách làm cháo trứng và cà chua
– Bước 1: Gạo đem vo sạch, cho nước vào nấu thành cháo.
– Bước 2: Với cà chua, rửa sạch, cắt miếng, lột vỏ và xay nhuyễn.
– Bước 3: Cho cà chua vào nồi cháo, nấu cho đến khi cà chua gần chín.
Xem thêm : Giá hạt điều (hạt khô, hạt tươi, hạt nhân) bao tiền 1kg hiện nay?
– Bước 4: Tách lòng đỏ trứng gà cho vào nồi cháo, khuấy đều cho tan.
– Bước 5: Thêm gia vị và dầu ăn vào, sau đó tắt bếp.
Bí ngô cũng là thực phẩm quen thuộc của nhiều chị em khi nấu cháo trứng gà cho con. Bí ngô chứa nhiều vitamin A, C, E và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, beta carotene có đặc tính chống oxy hóa, giúp mắt khỏe mạnh và sáng. Ngoài ra, chất xơ dồi dào còn cải thiện tình trạng táo bón.
Cách làm cháo trứng bí đỏ
– Bước 1: Đầu tiên, vo sạch gạo. Cho gạo vào nồi cùng nước và nấu thành cháo.
– Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn.
– Bước 3: Đập trứng vào bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đánh tan lòng đỏ.
– Bước 4: Đợi cháo chín mềm thì cho lòng đỏ trứng đánh tan vào trước, khuấy đều.
– Bước 5: Tiếp theo, cho bí đỏ vào, nêm gia vị và dầu ô liu rồi bắc ra khỏi bếp.
Nếu bạn có nhiều thời gian hơn và muốn chăm sóc bé thì đừng bỏ qua món cháo trứng và hạt sen cà rốt. Hạt sen chứa nhiều vitamin và khoáng chất như kali, phốt pho, protein,… Ngoài ra, chất xơ và thành phần không đường rất tốt cho người bị táo bón.
Cà rốt chứa nhiều vitamin A rất cần thiết cho mắt và giúp các tế bào phát triển. Vitamin C tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Beta carotene trong cà rốt rất cần thiết cho đôi mắt sáng.
Cách làm cháo trứng gà nấu hạt sen và cà rốt
Xem thêm : 4 cách massage đầu tại nhà thư giãn chỉ sau 15 phút
– Bước 1: Đầu tiên, vo sạch gạo, cho nước vào nồi và nấu thành cháo.
– Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Sau đó luộc chín và xay nhuyễn.
– Bước 3: Với hạt sen, rửa sạch, bỏ lõi, luộc chín rồi xay nhuyễn.
– Bước 4: Đợi cháo chín, cho lòng đỏ trứng vào và đánh tan.
– Bước 5: Cho cà rốt, hạt sen vào xào khoảng 5 phút, nêm gia vị, thêm dầu ăn rồi tắt bếp.
Bắp cải giàu chất xơ, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Ngoài ra, lượng vitamin C, K,… dồi dào trong bắp cải không chỉ giúp giải độc cơ thể mà còn giúp hình thành hồng cầu.
Cách làm cháo trứng gà và bắp cải
– Bước 1: Vo sạch gạo, cho vào nồi, thêm nước rồi nấu thành cháo.
– Bước 2: Với bắp cải, rửa sạch, lấy phần non. Luộc chín và xay nhuyễn.
– Bước 3: Tách lòng đỏ trứng gà cho vào nồi cháo, khuấy đều cho tan.
– Bước 4: Sau đó cho bắp cải thái nhỏ vào đảo đều, nêm gia vị, dầu ăn rồi tắt bếp.
Vậy là mọi người không cần phải băn khoăn loại rau nào hấp dẫn nhất khi nấu cháo trứng gà rồi. Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng gà và nhiều loại thực phẩm khác mang đến hương vị mới lạ chắc chắn sẽ được các bé yêu thích!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 2:55 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…