Categories: Cẩm nang

Cháo gà nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo gà ngon bổ dưỡng

Published by

Cháo gà là một trong những món ăn dặm quen thuộc cho bé, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để hương vị hấp dẫn hơn, các mẹ cũng bổ sung thêm một số loại rau củ tự nhiên có màu sắc hấp dẫn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu cháo gà với rau củ gì ngon thì đừng bỏ qua gợi ý dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà là thực phẩm cung cấp protein – nhóm chất chính tạo nên cấu trúc tế bào. Điều này ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng và não bộ của trẻ. Theo tính toán, khoảng 80% lượng calo trong ức gà đến từ protein và chỉ có 20% đến từ chất béo.

Đối với trẻ em, thịt gà có hương vị thơm ngon và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cũng vì chứa nhiều vitamin quan trọng nên khi trẻ ăn thức ăn đặc, loại thực phẩm này sẽ giúp tăng sức đề kháng và dễ tiêu hóa. Hoặc ngay cả khi bé bị ho, ăn một ít súp hoặc cháo với ức gà cũng rất hiệu quả.

Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm nên khi chế biến thịt gà không nên cho chung với một số loại thực phẩm như cải bẹ xanh, lá tía tô hay rau răm.

Nếu bạn đang thắc mắc loại rau nào hợp nhất với cháo gà thì có rất nhiều loại. Ví dụ, cháo gà với rau bina Malabar, rau dền, măng tây, cà rốt, khoai tây, hạt sen, bí xanh, bí đỏ…

Những loại rau nào thích hợp để nấu với cháo gà?

Vì thịt gà là thực phẩm lành mạnh, quen thuộc nên dễ chế biến cùng các loại thực phẩm khác. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu cháo gà với rau gì thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé!

Cháo gà nấu với rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa nhiều vitamin A và C, đặc biệt tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch của bé. Ngoài ra, theo Đông y, rau mồng tơi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Đó cũng là lý do vì sao cháo gà nấu từ rau mồng tơi được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

Cách làm cháo gà với rau bina

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch rau mồng tơi, thái nhỏ hoặc xay nhuyễn.

– Bước 2: Rửa sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó băm nhỏ và ướp với một ít muối và đường.

– Bước 3: Vo sạch gạo rồi cho nước vào nấu thành cháo.

– Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ô liu hoặc dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho thịt gà băm đã xào vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.

– Bước 5: Sau đó cho rau bina thái nhỏ vào nồi cháo, đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi bắc ra khỏi bếp.

Cháo gà và bông cải xanh

Súp lơ xanh chắc chắn là món ăn ưa thích của nhiều trẻ em. Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin A, C, K, B9, kali, selen, chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng có thể tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, giúp trẻ cao lớn và duy trì xương chắc khỏe.

Cách làm cháo gà và bông cải xanh

– Bước 1: Với thịt gà, các mẹ chọn phần thịt trắng, rửa sạch rồi chặt nhỏ hoặc xay nhuyễn.

– Bước 2: Với bông cải xanh, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho đến khi mềm. Sau đó vớt ra, thái nhỏ.

– Bước 3: Vo sạch gạo, cho nước vào nồi rồi nấu thành cháo.

– Bước 4: Khi cháo gần chín, cho thịt gà và bông cải xanh vào nấu đến khi mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cháo gà với cà rốt

Ngoài rau xanh, các loại rau củ như cà rốt cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng rất tốt. Nếu bạn đang thắc mắc nên nấu loại rau nào với cháo gà thì đừng bỏ qua công thức dưới đây với cà rốt nhé.

Cà rốt chứa nhiều vitamin A đặc biệt tốt cho mắt của bé. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe…

Cách làm cháo gà và cà rốt

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà rồi luộc chín.

– Bước 2: Sau đó xé nhỏ thịt gà luộc và xay nhuyễn.

– Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sau đó luộc chín và nghiền nhuyễn.

– Bước 4: Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.

– Bước 5: Vo sạch gạo, cho nước vào nấu thành cháo.

– Bước 6: Đợi cháo gần chín thì cho thịt gà, cà rốt, một ít hành lá vào đảo đều, nêm thêm chút muối và dầu ăn. Sau đó bắc ra khỏi bếp.

Cháo gà với bí ngô và khoai tây

Bí ngô và khoai tây là hai loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt… Đặc biệt khi nấu cháo gà bí ngô và khoai tây, màu sắc rực rỡ và hương vị hấp dẫn khiến bé càng thêm yêu thích.

Cách làm cháo gà bí đỏ khoai tây

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà, cho vào nồi luộc chín, sau đó đợi thịt nguội thì xé nhỏ, băm nhuyễn.

– Bước 2: Gọt vỏ và rửa sạch bí đỏ. Sau đó thái lát và luộc trong nước sôi. Sau đó nghiền nhuyễn. Làm tương tự với khoai tây.

– Bước 3: Vo sạch gạo, cho nước vào nấu thành cháo.

– Bước 4: Đợi cháo gần chín thì cho thịt gà, bí đỏ, khoai tây vào, nêm gia vị, dầu ăn rồi bắc ra khỏi bếp.

Lời kết

Vậy là bạn không còn phải băn khoăn nên nấu cháo gà với loại rau nào hấp dẫn nhất nữa. Những gợi ý đầy đủ trên sẽ giúp bé có một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 11:31 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Viêm loét đại trực tràng chảy máu có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…

3 giờ ago

Quy định mới về tiêu chuẩn, điều kiện thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Ngày 30 tháng 10 năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông…

4 giờ ago

Cần sớm phân quyền xác nhận bằng cấp của giảng viên nước ngoài cho Bộ GDĐT

Việc tuyển dụng giảng viên nước ngoài vào các trường đại học trong nước đang…

4 giờ ago

So kèo Snapdragon 8 Elite với Dimensity 9400: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Qualcomm vừa công bố bộ vi xử lý Snapdragon 8 Elite cao cấp mới nhất…

10 giờ ago

Không phải iPhone 17, đây mới là mẫu iPhone tiếp theo được Apple “ưu ái” trang bị chip 5G tự sản xuất

iPhone SE 4 sắp ra mắt, dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2025, dự…

10 giờ ago

4 thói quen ảnh hưởng đến bệnh lý răng miệng ở trẻ

4 thói quen xấu thường gặp ở trẻ có nguy cơ mắc bệnh răng miệng…

13 giờ ago