Trong số các loại cá, cháo cá lóc được nhiều chị em lựa chọn vì giá trị dinh dưỡng cao, quen thuộc và dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu cháo cá lóc với loại rau nào ngon nhất thì đừng bỏ qua những thông tin cụ thể dưới đây nhé!
Theo nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, khi trẻ được 6 tháng tuổi, trẻ có thể ăn thịt cá lóc và cháo cá lóc. Tuy nhiên, để đảm bảo cơ thể trẻ thích nghi và tiêu hóa tốt nhất, hầu hết các bà mẹ thường cho trẻ ăn cháo cá lóc khi trẻ được 8 tháng tuổi. Nếu muốn trẻ ăn dặm sớm hơn, bạn nên bắt đầu từ cuối tháng 6 với lượng nhỏ.
Bạn đang xem: Cháo cá lóc nấu với rau gì ngon thơm nhất? Công thức cháo cá lóc
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu cháo cá lóc với rau gì thì đừng lo lắng. Sự thật là cá lóc rất lành tính và có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại rau như rau bina, cải bẹ xanh, khoai tây, nấm,… Đây là những loại rau củ bổ dưỡng, cực kỳ tốt cho sức khỏe của bé.
Đậu xanh chứa chất chống oxy hóa, axit omega-3, vitamin B, E, C, K và các khoáng chất Magie, Canxi, Sắt… Giá trị dinh dưỡng trong đậu xanh cao gấp 3 lần gạo. Khi kết hợp với cháo cá lóc nấu cùng đậu xanh sẽ rất hấp dẫn.
Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh
– Bước 1: Cá lóc rửa sạch, luộc chín, lọc lấy thịt, sau đó xào với hành lá, mỡ cho dậy mùi thơm, cho ra bát riêng.
– Bước 2: Vo sạch gạo, cho vào nồi nước dùng xương cá.
– Bước 3: Ngâm đậu xanh trong nước một lúc cho mềm, sau đó hấp chín, giã nhuyễn.
– Bước 4: Đợi cháo chín mềm, cho cá vào đảo đều, cho đậu xanh vào.
– Bước 5: Đun sôi thêm 10 phút nữa, nêm gia vị và cho hành lá vào đảo đều. Cuối cùng, cho ra bát, để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.
Rau dền có hàm lượng sắt rất cao, khiến nó trở thành thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng thể tích máu trong cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.
Đặc biệt với trẻ em, tình trạng thiếu canxi, còi xương không cần lo lắng vì rau dền có hàm lượng canxi cao gấp 2 lần sữa tươi và gấp 3 lần rau bina. Khi kết hợp với cá lóc, nó mang lại hiệu quả tuyệt vời hơn nữa.
Cách nấu cháo cá lóc rau dền
– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cá lóc, luộc chín, sau đó lọc lấy thịt. Hành tím băm nhỏ, xào cùng thịt cá.
– Bước 2: Vo sạch gạo, cho nước vào nồi, nấu cho đến khi gạo chín mềm.
– Bước 3: Rửa sạch rau dền, luộc chín, xay nhuyễn. Rây qua rây để loại bỏ xơ.
– Bước 4: Đợi cháo chín, cho cá và rau dền vào khuấy đều.
– Bước 5: Cuối cùng, nêm gia vị và thêm chút hành lá thái nhỏ. Tắt bếp, đợi cho nguội hẳn mới cho bé thưởng thức.
Bí ngô chứa vitamin A giúp mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa các tế bào gây bệnh ở trẻ em. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ dồi dào trong bí ngô còn cải thiện tình trạng táo bón.
Cách nấu cháo bí đỏ cá lóc
– Bước 1: Đầu tiên, với cá lóc, bạn rửa sạch, hấp chín, lọc lấy phần thịt. Cho xương vào nồi ninh nhừ lấy nước.
– Bước 2: Vo sạch gạo, cho vào nồi, ninh cá thành cháo.
– Bước 3: Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn và lọc qua rây.
– Bước 4: Phi thơm hành tây, cà chua. Cho thịt cá vào xào cho thơm.
– Bước 5: Đợi cháo chín mềm thì cho cá vào đảo đều. Cho bí đỏ vào nấu cùng. Nêm nếm lại gia vị, cho hành lá thái nhỏ vào, nấu thêm chút nữa rồi tắt bếp.
Rau cũng là thực phẩm quen thuộc chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và nhiều khoáng chất cao, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ hệ tim mạch, làm mát cơ thể, giải độc,…
Xem thêm : 6 nguyên nhân gây sỏi thận nhiều người mắc phải
Cách nấu cháo cá lóc với rau củ
– Bước 1: Đầu tiên, với cá lóc, bạn rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó, lọc lấy thịt. Cho xương vào nồi, đun sôi lấy nước. Với thịt, xào cùng hành tây thái nhỏ.
– Bước 2: Vo sạch gạo, cho nước dùng xương vào nấu thành cháo.
– Bước 3: Với các loại rau, bạn nhặt sạch, luộc chín rồi xay nhuyễn. Rây qua rây để loại bỏ xơ.
– Bước 4: Khi cháo chín, cho cá lóc và rau vào đảo đều.
– Bước 5: Cuối cùng cho thêm gia vị vào, đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Rau bina Malabar chứa một lượng lớn pectin (chất nhầy) giúp nhuận tràng và ngăn ngừa béo phì. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và sắt rất có lợi cho sự phát triển của trẻ em.
Cách nấu cháo cá lóc lá đay
– Bước 1: Với cá lóc, rửa sạch, hấp hoặc luộc chín sau đó lọc lấy thịt. Cho xương cá vào nồi, ninh thật nhừ.
– Bước 2: Sau đó vo sạch gạo rồi cho vào nồi nước xương, nấu thành cháo.
– Bước 3: Nhặt và rửa sạch rau muống. Chần qua nước sôi, xay nhuyễn và rây.
– Bước 4: Với cá lóc, cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho cá vào xào chín.
– Bước 5: Khi cháo chín, cho cá lóc, rau muống vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Vậy là bạn không còn phải băn khoăn không biết nên nấu cháo cá lóc với rau gì ngon nữa rồi. Những công thức trên đủ khiến các bé nhà bạn mê tít và ăn mãi không chán.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng tám 8, 2024 4:40 chiều
Thiết kế banner, hình ảnh bán hàng trong Marketing đòi hỏi sự đầu tư về…
Tokyo Ghoul, bộ manga nổi tiếng của Sui Ishida đã được chuyển thể thành anime…
Hình ảnh quả anh đào trên cây đẹp, dễ thương, bụ bẫm nhất làm hình…
1. Danh dự X7cHonor X7c là mẫu smartphone mới ra mắt của thương hiệu Honor…
Rùa và Thỏ là hai nhân vật trong truyện cổ tích nổi tiếng của Aesop.…
Vẽ nên cuộc sống và giải trí hàng ngày đẹp nhất, đơn giản và gần…