Categories: Cẩm nang

Canh cua nấu rau gì ngon? 10 loại rau “sinh ra” là để nấu canh cua

Published by

Canh cua là món ăn dân dã mà gia đình nào cũng yêu thích. Người ta thường nói canh cua ăn kèm với cà tím muối là ngon nhất, nhưng mình lại quan tâm đến các loại rau ăn kèm với canh cua hơn, vì không phải loại rau nào cũng hợp với canh cua. Bạn đã bao giờ thắc mắc nên nấu canh cua với loại rau nào ngon nhất? để canh cua có hương vị đậm đà nhất như mình không? Hãy cùng tham khảo danh sách các loại rau ăn kèm với canh cua tại đây nhé.

Những loại rau nào ngon và dễ nấu với súp cua?

Ngoài cách nấu cua thông thường, chúng ta còn có thể nấu canh với nhiều loại rau khác. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không còn phải đau đầu suy nghĩ xem nên nấu canh cua với loại rau nào ngon nữa. Hãy tham khảo ngay để chiêu đãi gia đình nhé.

Súp cua với đay và bí

Sự kết hợp hoàn hảo của đay và mướp đã làm cho món canh cua của chúng ta trở nên đậm đà hơn bao giờ hết. Đây cũng là cách quen thuộc và đơn giản nhất, và mướp sẽ càng ngon hơn nếu bạn có thể tìm thấy mướp. Món ăn này sẽ không hề nhàm chán khi ăn cùng cà tím muối.

Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua đay ngon

Súp cua với rau

Với món canh cua rau cải này, bạn có thể thoải mái kết hợp bất kỳ loại rau cải nào, rau cải, rau cải ngọt, rau cải đắng đều phù hợp. Rau cải không chỉ làm tăng hương vị cho cua mà còn làm cho nước canh ngọt hơn bình thường. Câu trả lời cho câu hỏi nấu rau gì với canh cua thật ngon và dễ dàng.

Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua rau củ

Canh cua với hoa bìm bìm

Bên cạnh các món như rau muống xào thịt, rau muống xào mề gà thì canh cua rau muống cũng là một món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Rau muống có vị hơi đắng, nấu cùng canh cua thì ngon không thể tả. Hơn nữa, rau muống được chứng minh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua hoa bìm bìm

Súp cua rau dền

Màu đỏ đẹp mắt của rau dền khiến người ta muốn ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi nấu canh cua với rau dền, mọi người sẽ được thưởng thức một món canh dân dã không gì sánh bằng. Mặc dù thoạt nghe có vẻ hơi lạ vì ít người nấu canh cua với rau dền, nhưng bạn phải thử mới biết được sức hấp dẫn của nó như thế nào.

Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua rau dền

Canh cua với khoai môn và rau muống

Với cách nấu này, chúng ta không chỉ nấu canh cua với rau mà còn thêm khoai môn để món canh thêm độc đáo. Đầu tiên vẫn phải nấu khoai môn cho mềm, sau đó cho thêm canh cua, mỡ cua, và cuối cùng là rau muống. Nấu như vậy đảm bảo ai ăn vào cũng khen ngon.

Xem thêm ->>> Cách nấu canh cua khoai môn rau muống

Canh cua bìm bìm

Bạn đã thử nấu canh cua rau muống chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay nhé, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ một món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt. Canh cua rau muống nấu vừa ngọt vừa mát, bất kỳ bà nội trợ nào dù bận rộn đến đâu cũng nên biết cách đổi món cho gia đình.

Súp cua với rau bina Malabar

Khi trả lời câu hỏi rau nào nấu canh cua ngon thì sẽ là thiếu sót nếu bạn không nhắc đến rau mồng tơi. Rau mồng tơi có mùi mỡ cua thoang thoảng khi ngửi, nên có lẽ đây là loại rau phù hợp nhất để nấu canh cua khi bạn băn khoăn không biết nên làm gì.

Canh bí đao và cua

Thêm công thức nấu canh cua bí đao này vào sổ tay của bạn để trả lời câu hỏi nên nấu canh cua rau gì. Cả canh cua và bí đao đều có tính mát nên đây là món canh giải nhiệt ngon miệng cho những người dễ bị nóng trong, hoặc vào mùa hè nóng nực, nếu bạn muốn thưởng thức món gì đó thanh mát thì có thể cân nhắc lựa chọn nhé.

Súp cua với lá bạc hà

Vị cay nồng của lá bạc hà khi nấu canh cua chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Đừng nghĩ lá bạc hà đơn giản đến mức không thích hợp để nấu canh cua nhé. Bạn nhầm rồi. Mình thề là nếu có ai hỏi mình loại rau nào nấu canh cua ngon thì mình sẽ giới thiệu món canh cua lá bạc hà này trước nhé.

Rau mồng tơi nấu canh cua

Loại rau cuối cùng tôi muốn gợi ý cho bạn nấu với canh cua là rau mồng tơi. Thực ra, đã lâu rồi tôi không kết hợp canh cua với rau mồng tơi, nhưng tôi vẫn nhớ rõ hương vị của nó. Không có loại rau nào khác có thể mang lại cho tôi hương vị đó ngoài rau mồng tơi. Chỉ cần nhắc đến thôi là tôi đã thèm rồi. Tôi phải làm món này vào chiều nay.

Tham khảo cách muối cà tím giòn ngon tại nhà

Ăn canh cua có lợi ích gì?

Bạn đã bao giờ ăn canh cua lâu như vậy chưa? Bạn có biết hết những lợi ích của canh cua không? Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, canh cua còn được coi là món ăn tốt cho trẻ em xương yếu và người già bị loãng xương.

Theo Đông y, canh cua còn có tác dụng chữa chứng bồn chồn, ăn không ngon, ngủ không yên, tinh thần phấn chấn, sảng khoái hơn. Vì vậy, mỗi lần gia đình tôi than phiền căng thẳng vì công việc, tôi lại nấu canh cua cho cả nhà cùng thưởng thức.

Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng súp cua với tần suất phù hợp và vừa phải, nên ăn súp cua 2-3 lần/tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, protein và canxi cho cơ thể.

Những lưu ý khi nấu canh cua

– Không nên nấu canh cua chết, điều này cực kỳ nguy hiểm, vì nhiều bà nội trợ thường có thói quen mua cua xay sẵn ngoài chợ, sau đó chỉ cần lọc và nấu, tuy tiết kiệm thời gian nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Cua chết có chứa chất hóa học histidine khiến người ăn có cảm giác đau bụng, nôn mửa, tệ hơn là bị ngộ độc.

– Canh cua phải nấu chín kỹ. Không nên ăn canh cua sống hoặc nấu chưa chín, vì ăn cua sống dễ gây viêm phổi.

– Khi nấu canh cua, bạn nên dùng hết ngay sau khi nấu xong, vì thịt cua chứa nhiều đạm, khi tiếp xúc với môi trường sẽ dễ bị hư hỏng, ôi thiu… nếu ăn nhiều lần sẽ gây ngộ độc.

– Không nên uống trà hoặc ăn hồng trước và sau khi ăn canh cua 2-4 giờ, vì những thực phẩm này không tương thích với canh cua, gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn, đầy bụng…

Tham khảo: Những loại rau nào kết hợp tốt với món hầm thịt bò để món ăn trở nên ngon hơn?

Lời kết

Mặc dù đã đi nhiều nơi và có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon, sang chảnh khác nhau, nhưng tôi không bao giờ quên được bát canh cua ăn kèm với cà tím và một đĩa tôm chiên. Chỉ cần nghe tên món ăn thôi cũng đủ khiến những người đang sống ở xứ người xao xuyến. Hôm nay, tôi nhớ hương vị canh cua đến nỗi phải ra chợ mua một cân cua và một mớ rau để thỏa mãn lòng mình. Có quá nhiều loại rau phù hợp để nấu canh cua, không cần phải lo lắng về cách kết hợp chúng.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 6:51 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

16 phút ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

44 phút ago

Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…

1 giờ ago

Xiaomi bắt đầu tung ra bản cập nhật HyperOS 2

Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…

2 giờ ago

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…

2 giờ ago

Viêm loét đại trực tràng chảy máu có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…

5 giờ ago