Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết ở Việt Nam và mỗi chiếc bánh luôn đặc biệt hấp dẫn với hương vị riêng. Với lớp vỏ làm từ gạo nếp thơm, nhân kết hợp thịt lợn và đậu xanh, bánh chưng trở thành biểu tượng của ngày lễ quan trọng này.
Chúng ta đều biết rằng nhân bánh đóng vai trò quan trọng, nó là linh hồn của chiếc bánh chưng. Có những người như tôi đặc biệt thích ăn nhân thịt lợn bên trong bánh. Tuy nhiên, để thịt lợn có mùi thơm đặc trưng, làm thế nào để ướp thịt đúng cách? Hãy làm theo hướng dẫn của tôi ngay bây giờ để có món bánh chưng ngon nhất nhé.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt gói bánh chưng chuẩn vị thơm phức
Xem thêm : Có ngấn ở chân, bố mẹ ở Phú Thọ tưởng con bụ bẫm, nào ngờ đi khám phát hiện dị tật bẩm sinh
Lưu ý: Bạn nên chọn thịt ba chỉ vì vừa nạc vừa béo sẽ giúp bánh chưng ngon hơn, không bị quá béo.
Trước khi ướp, thịt ba chỉ cần làm sạch, loại bỏ lông thừa, rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa, không quá lớn vì khó gói nhân, nhưng cũng không quá nhỏ vì bánh sẽ không đủ hương vị. hương vị thịt.
Xem thêm : Cách xoa bóp khi đau mỏi cổ gáy
Cách ướp thịt bọc bánh chưng đúng hương vị tuổi thơ là ướp với muối, nước mắm, tiêu. Bạn nên ướp đều, massage cho thịt thấm khoảng 30 phút.
Như vậy là mình vừa hướng dẫn thành công cho các bạn cách ướp thịt và gói bánh chưng, rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Tôi chắc chắn rằng đây là một công thức rất dễ dàng để áp dụng thành công. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy nhanh tay note lại công thức này để trổ tài trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. nha khoa.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…
Ngày 30 tháng 10 năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông…
Việc tuyển dụng giảng viên nước ngoài vào các trường đại học trong nước đang…
Qualcomm vừa công bố bộ vi xử lý Snapdragon 8 Elite cao cấp mới nhất…
iPhone SE 4 sắp ra mắt, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2025, dự…
4 thói quen xấu thường gặp ở trẻ có nguy cơ mắc bệnh răng miệng…