Ở Việt Nam, các món ăn chế biến từ thịt chó luôn mang đến cho thực khách những hương vị đặc biệt, vì vậy hầu hết mọi người đều yêu thích thịt chó nói chung và thịt chó xào nói riêng. Không ngoa khi nói rằng thịt chó xào là món ngon “nổi tiếng” được dân nhậu vô cùng yêu thích.. Khác với thịt chó luộc, thịt chó nấu sốt mận, thịt chó nướng hay nhiều món ăn ngon khác, thịt chó xào có hương vị rất riêng từ các loại gia vị ướp quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn muốn trổ tài chiêu đãi gia đình bằng món thịt chó thơm ngon này thì hãy học ngay 2 cách ướp thịt chó xào đơn giản mà đặc biệt này nhé.
Ướp thịt chó là bước cần thiết khi bạn làm món ăn này. Bạn thấy đấy, bất kỳ loại thịt nào khi xào, nướng… nếu bạn muốn thịt thấm đều hương vị và ngon hơn thì ướp là bước cần chú trọng.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó xào lăn đủ gia vị để trổ tài nhân dịp đặc biệt
Hy vọng với những mẹo vặt từ NGONAZ, bạn sẽ trở thành một đầu bếp tuyệt vời trong mắt mọi người xung quanh và gia đình. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!
Xem thêm : Bác sĩ tiết lộ top 5 món không bao giờ ăn
Với thịt chó nướng, sau khi mua ngoài chợ, bạn chỉ cần rửa sạch, đợi cho ráo nước rồi thái thịt thành từng miếng mỏng, nhỏ.
Với hành tây và tỏi, lột vỏ và giã nát. Riềng và sả rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước. Còn với men, xay thành từng miếng nhỏ và lọc lấy nước men, bỏ phần bã.
Sau khi sơ chế thịt chó, cho tất cả vào bát, sau đó cho một ít nước mắm, nước vo gạo, mắm tôm, gia vị, nước cốt sả vào bát thịt, trộn đều tất cả và ướp thịt chó trong khoảng 30-40 phút để thịt ngấm gia vị.
Đây cũng là món thịt chó xào, nhưng người dân phương Tây sẽ có cách ướp hơi khác và cầu kỳ hơn vì họ cho thêm đậu phộng và nước cốt dừa đặc trưng.
Bước 1: Bạn cũng chuẩn bị thịt chó và các nguyên liệu như cách ướp truyền thống ở trên.
Xem thêm : Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái
Bước 2: Cho tất cả thịt chó vào bát, thêm nước tương đen xay nhuyễn, nước cốt dừa, lạc rang, sả và một ít gia vị. Sau đó, trộn đều tất cả và ướp thịt chó trong khoảng 40 phút.
Điểm khác biệt trong cách ướp thịt chó xào cũng như cách thưởng thức: món ăn ngon này được ăn kèm với nước tương xay trộn với nước cốt dừa và đậu phộng, chứ không phải nước mắm như các món thịt chó mà người miền Bắc thường nấu. Thịt chó xào miền Nam được nấu với vị đậm đà của nước cốt dừa, mùi thơm của đậu phộng rang, sả, mùi thơm ngọt của thịt chó… Tất cả hòa quyện lại tạo nên một món ăn hấp dẫn, vừa bắt mắt, vừa có mùi thơm quyến rũ.
Đây chỉ là cách mình tìm được trên mạng thôi, nhưng không cần phải khử mùi đặc trưng của thịt chó, thịt sẽ ngon hơn nữa. Nhưng đôi khi khi bạn mua thịt chó về và thấy có mùi lạ, hãy làm theo các bước dưới đây.
Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để lọc thịt chó nhanh chóng, bạn có thể tham khảo bài viết trước của tôi tại liên kết.
Hy vọng với 2 cách ướp thịt chó xào đủ gia vị đơn giản nhưng đặc sắc trên đây, bất kỳ ai cũng có thể nắm được các bước ướp cơ bản để trổ tài làm món thịt chó xào ngon tại nhà. Và quan trọng là đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với mọi người nhé. Hãy theo dõi Delicious dishes mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 2:58 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…