Thịt chó nướng cũng được nhiều người yêu thích chứ không riêng gì thịt chó nướng. Từng miếng thịt chó có lớp da vàng giòn màu cánh gián, kết hợp với mùi thơm thơm của thịt khiến thực khách, đặc biệt là nam giới và những người nghiện rượu không thể cưỡng lại được. Thông thường, ở các nhà hàng, thịt chó được rang nguyên con, nhưng khi chế biến ở nhà, lượng thịt chó ít hơn nên cách chế biến cũng có chút thay đổi. (ngonaz) sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt chó rang chín vàng giòn thơm ngon để có được lớp da vàng giòn hấp dẫn nhất.
Đừng quá lo lắng khi bắt đầu thực hiện một món ăn mới để chiêu đãi cả gia đình. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì vô cùng hấp dẫn
Sau khi ướp thịt xong, bạn trải thịt ra, cho lá và quả mac mol vào giữa rồi cuộn lại. Sau đó dùng dây buộc chặt cuộn thịt chó lại.
Xem thêm : Bảng giá xe Vespa mới nhất (tháng 05/2024)
Bạn dùng xiên vừa phải, xiên từ đầu này sang đầu kia của cuộn thịt chó. Nếu nướng cả con chó, bạn cũng nên xiên từ miệng chó đến cuối. Sau khi xiên xong, bạn dùng bếp than đặt các xiên thịt lên hai cây cột sao cho thịt chó cách mặt than khoảng nửa mét.
Sau đó, bạn cứ tiếp tục nướng thịt chó cho đến khi chín hẳn. Trong quá trình rang, thường xuyên rưới nước và mỡ để đảm bảo thịt chín đều, vàng ruộm và không bị khô.
Thịt chó sau khi nướng xong bạn lấy thịt ra, bỏ dây rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là cùng gia đình thưởng thức thành phẩm tuyệt vời cùng với các loại rau củ ăn kèm.
Thông thường, thịt chó phải chấm với mắm tôm. Nhưng thay vì thịt chó chấm mắm tôm, món thịt chó quay lại có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính làm nên nước chấm của món ăn này chính là củ riềng. Riềng rửa sạch, cạo vỏ, xay nhuyễn, trộn với bột canh và bột ngọt.
Cũng giống như các món thịt chó khác, thịt chó quay cũng không thể thiếu các món ăn kèm như: chuối xanh, húng Thái, húng quế, lá mơ, sả, rau mùi… Nhiều người khi lần đầu thưởng thức sẽ không khỏi ngạc nhiên. Thịt chó quay được làm bằng cách thái thịt chó thật kỹ sao cho vẫn có lớp da giòn, thịt nạc và một ít mỡ thấm hết hương vị, mùi thơm của lá mac.
Bạn thấy đấy, việc ướp thịt chó quay thơm ngon, giòn không hề khó, chỉ cần một chút thời gian và công sức là đặt bếp than và nướng thịt. Nhưng có một điều chắc chắn là sau khi thưởng thức thành phẩm bạn sẽ không hề cảm thấy hối tiếc. Chúc may mắn!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:18 sáng
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…