Các món ăn chế biến từ chân vịt luôn được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để trở thành những món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Chính vì vậy, nhiều chị em cũng đang miệt mài tìm kiếm cách lọc xương chân vịt nhanh nhất và dễ nhất. Tuy nhiên, mỗi chị em sẽ lựa chọn cho mình một cách lọc xương chân vịt sống phù hợp và nhanh chóng.
Nó rất giống với việc loại bỏ xương chân gà. Việc loại bỏ xương chân vịt đòi hỏi một chút khéo léo và tỉ mỉ. Bởi vì nếu không có hai yếu tố này, những chiếc xương được quấn chặt trong gân sẽ khó tách ra. Hoặc nếu bạn quá mạnh, xương có thể bị đè bẹp, khiến việc loại bỏ trở nên khó khăn hơn.
Bạn đang xem: Cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà cực đơn giản
Vậy hãy cùng NgonAZ tìm hiểu cách lọc xương chân vịt nhanh chóng và đơn giản dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thành thạo cách làm chân vịt sống với phương pháp này!
Việc loại bỏ xương khỏi chân vịt có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn vì chân vịt nhỏ hơn và mỏng hơn nhiều so với chân gà. Tuy nhiên, trên thực tế, việc loại bỏ xương khỏi chân vịt có thể rất đơn giản với các bước sau:
Lột bỏ lớp da vàng bẩn trên chân vịt. Cẩn thận khi mua chân vịt hơi vàng và không có bệnh. Nếu mua chân vịt có bệnh, hãy dùng kéo cắt sâu vào thịt và loại bỏ hết phần thịt bị hỏng.
Dùng kéo cắt móng của vịt.
Rửa sạch bằng nước sạch. Sau đó chà xát chân vịt với muối một hoặc hai lần.
Tiếp theo, giã nát gừng, trộn với một ít giấm rồi ngâm chân vịt trong khoảng 15 phút.
Xem thêm : Liên tiếp 2 người đàn ông ở Lạng Sơn nhập viện sau khi cùng nhau uống rượu
Rửa sạch nhiều lần bằng nước sạch và để ráo.
Dùng kéo sắc cắt một đường tròn quanh phần trên mắt cá chân của vịt. Cẩn thận cắt sâu và sát xương nhẹ nhàng, tránh dùng lực quá mạnh có thể làm gãy xương. Nếu có kinh nghiệm, bạn không cần cắt toàn bộ mắt cá chân của vịt, chỉ cần cắt phần sau mắt cá chân.
Dùng đầu nhọn của kéo cắt từ mắt cá chân xuống gần đế chân vịt. Khi cắt, nghiêng kéo một chút sang phải, chọn mũi kéo gần với ống xương, khéo léo tách gân ra khỏi xương. Tránh dùng quá nhiều lực vì có thể khiến xương gãy và khó kéo ra hơn.
Khi đầu kéo chạm đến giữa chân vịt, chạm vào khớp giữa các ngón chân thì dừng lại. Đầu kéo cắt đứt tất cả các gân dọc theo đường vừa đi.
Bỏ kéo ra, dùng tay trái giữ chân vịt, dùng tay phải bẻ khớp chân vịt ở mắt cá chân và gần lòng bàn chân, sau đó kéo xương ra.
Bạn sẽ tiến hành loại bỏ xương ngón chân vịt khỏi mỗi ngón chân theo các bước sau:
Tại vị trí khớp (phần mà kéo kết thúc và tách xương chày), dùng kéo để cắt một đường khác cho đến tận đầu ngón chân vịt. Cắt gân ở cả hai đầu xương.
Lấy kéo ra và dùng tay vặn xương vịt ra khỏi da.
Tiếp tục làm tương tự với các ngón tay còn lại.
Sau khi tìm ra cách lọc xương chân vịt, hãy tham khảo một số món ăn dưới đây để thể hiện kỹ năng chế biến thành phẩm của bạn.
Xem thêm : Người phụ nữ bị sốc phản vệ khi nhuộm tóc tiết lộ điều này, rất có thể đây là nguyên nhân chính?
Thịt đùi heo xào thập cẩm với các nguyên liệu gồm tôm, thịt đùi heo, cà rốt, súp lơ, cần tây, rau mùi… cùng chút cay nồng của ớt. Thưởng thức món ăn này vào một buổi tối se lạnh cùng bạn bè và người thân sẽ thật tuyệt vời.
Trước đây, tôi nghĩ rằng chỉ có chân gà sả là có thể làm được, nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng chân vịt cũng có thể làm được. Chân vịt không xương giòn và mềm, thấm đẫm vị chua của quất, vị cay của ớt, và vị nồng của riềng và sả. Thưởng thức cùng một cốc bia lạnh, sẽ tạo nên một buổi nhậu vui vẻ.
Chân vịt rút xương có thể làm thành món salad và ăn kèm với cơm hoặc mì. Bạn có thể thêm một chút nước mắm và ớt để món ăn thêm đậm đà.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình lọc xương chân vịt một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy chú ý thực hiện nhẹ nhàng và khéo léo để thành phẩm sau khi lọc xương có độ nguyên vẹn nhất định, giúp món ăn đẹp mắt và ngon hơn.
Đây là món ăn rất đặc trưng của bất kỳ món xào sả ớt nào. Chân vịt giòn và dai, có mùi thơm của sả, ớt, nước mắm và vị cay của sa tế. Mọi thứ đều tuyệt vời cho món chân vịt xào sả ớt không xương này. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm tại link.
Khi loại bỏ xương chân vịt, bạn cần lưu ý những điều sau:
Sử dụng kéo thật sắc hoặc bạn có thể sử dụng lưỡi dao cạo hoặc một con dao nhỏ sắc.
Hãy nhớ khía chân vịt để cắt gân, điều này sẽ giúp tách xương dễ hơn.
Không nên dùng lực quá mạnh để tránh làm đứt dây.
Trên đây là cách lọc xương chân vịt sống nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo để chế biến những món ăn ngon từ chân vịt. Chỉ cần một chút tỉ mỉ và đôi bàn tay khéo léo, việc lọc xương chân vịt sẽ không còn quá to và khó nữa. Chúc bạn có những món chân vịt lọc xương đẹp mắt và ngon miệng! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 7:00 chiều
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…