Categories: Cẩm nang

Cách pha nước tương ăn nui xào bò ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Published by

Món mì bò xào chỉ thực sự ngon khi bạn biết cách pha nước tương để ăn cùng với mì bò xào đúng cách. Với mỗi món mì bò xào với công thức khác nhau sẽ có sự gia giảm gia vị để tạo nên một loại nước tương đặc trưng.

Tuy nhiên, về cơ bản, để làm cho món mì xào bò ngon hơn, nước tương cần có một số hương vị cơ bản như vị đậm đà của tỏi, vị cay của ớt và vị chua của chanh. Thêm một vài thìa đường và nước mắm thì nước tương để ăn mì xào bò về cơ bản sẽ đạt chuẩn. Vậy công thức cụ thể để làm nước tương để ăn mì xào bò là gì?

Các món mì xào bò cơ bản

Một số món mì bò xào cơ bản mà phụ nữ thường đưa vào chế độ ăn của gia đình bao gồm:

Mì xào thịt bò sốt cà chua

Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng, món mì xào thịt bò sốt cà chua thường được các bà nội trợ chế biến. Một bữa sáng ngon miệng với món mì xào thịt bò sốt cà chua sẽ cung cấp năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Mì xào thịt bò và trứng

Mì xào thịt bò trứng cũng là món ăn sáng nhanh gọn mà chị em phụ nữ thường chiêu đãi gia đình. Sợi mì dai, giòn kết hợp với hương thơm của thịt bò và trứng tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời với vị giác của mọi người.

Mì xào thịt bò và rau

Mì xào thịt bò rau củ là lựa chọn thích hợp để thưởng thức vào mỗi cuối tuần giúp cải thiện khẩu vị. Món ăn này chứa nhiều tinh bột, chất xơ, protein… rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe và kích thích sự thèm ăn của trẻ.

Mì xào thịt bò và rau

Mì bò xào hành tây, cà rốt, bắp cải là món ăn rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày đông giá lạnh. Món ăn này cũng khá dễ chế biến nên được chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm khi chế biến những món ăn ngon từ mì bò xào.

Cách pha nước tương làm mì xào thịt bò

Nước tương ăn kèm với mì xào thịt bò sẽ giúp món ăn trở nên đậm đà hơn, tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Có rất nhiều cách pha nước tương ăn kèm với mì xào thịt bò. Tuy nhiên, dưới đây là những cách pha cơ bản và dễ thực hiện để bạn tham khảo.

Cách pha nước tương xào mì bò

Để món mì bò xào ngon và đậm đà, bạn cần chuẩn bị nước tương để xào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sốt cà chua
  • Tương ớt
  • Đường
  • Đậu nành
  • con hàu

Công thức làm nước tương

Công thức làm hỗn hợp nước tương như sau: 4 thìa canh nước sốt cà chua + 4 thìa canh tương ớt + 2 thìa canh nước tương + 4 thìa canh dầu hào + 3 thìa canh đường.

Trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau. Sau đó, dùng hỗn hợp nước tương này để xào chung với bún bò xào để các nguyên liệu thấm đều gia vị trong nước tương.

-> Xem thêm: Cách làm mì xào giòn siêu ngon

Cách pha nước tương ăn kèm với mì bò xào

Món mì bò xào sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu ta chấm thêm nước tương.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu nành
  • Đường
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh vàng

Các bước pha nước tương ăn kèm với mì bò xào

Lột vỏ 5 tép tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Đối với tép tỏi nhỏ, sử dụng cả củ tỏi cỡ vừa.

Sử dụng 1 hoặc 2 quả ớt tùy theo sở thích ăn cay của gia đình bạn, bỏ hạt và thái nhỏ.

Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước và để riêng.

Công thức làm nước tương cho món mì xào thịt bò như sau: 4 thìa nước tương + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + tỏi băm và ớt. Trộn đều cho gia vị hòa quyện.

Những lưu ý khi làm mì xào thịt bò

Cách pha nước tương ăn mì xào bò là bí quyết tăng thêm hương vị cho món mì xào bò, tăng cảm giác thèm ăn cho người ăn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến hương vị thực sự của món mì xào bò. Một số lưu ý khi làm mì xào bò mà bạn nên chú ý là:

Chế biến mì ống

Mì cần được sơ chế đúng cách để khi nấu, mì không bị quá nhão hoặc dính vào nhau. Luộc mì trong nước lạnh để khi luộc, mì chín đều. Sau khi mì chín, cần chần qua nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo nước rồi mới chế biến các bước tiếp theo.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại mì phù hợp cho món mì xào bò. Thông thường, bạn nên chọn mì ống hoặc mì xoắn. ​​Hai loại mì này thường dai hơn các loại mì khác nên rất phù hợp với món mì xào bò.

Chuẩn bị thịt bò

Đặc điểm của thịt bò là mùi hăng. Nên dùng gừng, rượu hoặc muối trắng để giảm bớt mùi này. Điều này sẽ làm cho món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn, kích thích vị giác của người ăn.

Gia vị

Sau khi ăn, bạn nên rắc một ít hạt tiêu lên trên mì bò xào, mùi thơm của hạt tiêu sẽ át đi mùi nồng của thịt bò, giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách pha nước tương ăn mì xào thịt bò giúp món ăn trở nên ngon và đậm đà hơn. Chị em có thể nêm nếm và thêm nhiều gia vị cho phù hợp với sở thích của gia đình. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp chị em có thêm những lưu ý cần thiết để tạo nên món mì xào thịt bò hấp dẫn nhất. Chúc các bạn thành công!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 9:22 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Phấn đấu 100% các trường học có phòng y tế riêng

Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…

4 phút ago

6 dấu hiệu bất thường khi mất nước và cách xử trí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…

11 phút ago

Nữ bác sĩ thọ 103 tuổi tiết lộ bản thân sống lâu nhờ 4 điều: Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo

Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…

23 phút ago

Chân xuất hiện 5 dấu hiệu bất thường này có thể thận đang

Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…

1 giờ ago

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

2 giờ ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

3 giờ ago