Categories: Cẩm nang

Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo

Published by

Lòng lợn luộc (lòng lợn) là món ăn rất dân dã của người Việt và được nhiều người yêu thích. Không biết các bạn thế nào? Các bạn có thích món lòng lợn này không? Nhưng cá nhân tôi và các đồng nghiệp sẽ ăn lòng lợn vào đầu tháng, cùng với một bát tiết canh, một bát cháo lòng lợn và một vài chén rượu. Lòng lợn càng ngon và chuẩn hơn nếu có một loại nước chấm hoàn hảo. Điều đó cực kỳ đơn giản bằng cách thử hướng dẫn của tôi về cách pha nước mắm chấm lòng lợn.

Tuy nhiên, để luộc lòng heo tại nhà và thưởng thức theo cách ngon nhất, bạn sẽ cần rất nhiều mẹo. Ví dụ như mẹo làm sạch lòng heo, mẹo làm lòng heo không đắng, không dai, và đặc biệt là mẹo pha nước chấm chuẩn nhất. Ngay sau đây, NGONAZ sẽ mang đến cho bạn cách pha nước mắm chấm lòng heo ngon tuyệt đối. Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ trầm trồ khen ngợi hương vị của món lòng heo luộc này.

Một số người còn tiết lộ rằng lòng lợn chấm mắm tôm cũng rất ngon, tuy nhiên, cá nhân tôi thấy lòng lợn nướng chấm mắm tôm cũng ngon, nhưng lòng lợn luộc chấm nước mắm chanh tỏi ớt vẫn là ngon nhất.

Cách pha nước mắm chấm lòng heo

Thành phần để chuẩn bị

  • Nước
  • Nước mắm ngon
  • Nước cốt chanh, ớt, tỏi
  • Đường

Các bước làm nước mắm chấm lòng heo

Bước 1: Đầu tiên, để làm được một loại nước mắm ngon, bạn phải tìm được loại nước mắm chất lượng cao, đậm đà hương vị nhưng không quá mặn, thơm và có màu sắc bắt mắt, không quá sẫm. Bên cạnh đó, tất cả các nguyên liệu khác, bạn cũng phải chọn loại nước mắm tươi ngon nhất.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, sau đó đập dập và băm thật nhỏ, thật nhuyễn.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống, sau đó thái nhỏ và băm nhỏ cùng tỏi.

– Với chanh tươi, bạn vắt chanh đến khi vỏ chanh vỡ ra, sau đó cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Lưu ý không nên vắt quá mạnh hoặc vắt quá nhiều nước, vì làm như vậy sẽ giải phóng tinh dầu trong vỏ và khiến nước chanh bị đắng. Sau khi vắt, bạn cũng phải loại bỏ hết hạt chanh.

Bước 3: Tiếp theo, sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta cùng pha nước mắm để chấm lòng heo nhé!

– Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho khoảng 1/3 bát nước lọc vào cùng 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường và nước cốt nửa quả chanh. Sau đó, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp trở nên đồng nhất và hòa quyện vào nhau. Lúc này, bạn cũng cần nếm thử xem vị chua, mặn, ngọt đã hợp với khẩu vị của gia đình mình chưa.

– Tiếp tục cho hỗn hợp tỏi băm và ớt vào bát nước chấm ở trên và khuấy đều lần nữa. Lúc này, tỏi băm và ớt sẽ nổi trên bề mặt bát nước chấm, trông rất hấp dẫn và bắt mắt.

Khi pha xong bát nước chấm lòng heo, bạn nhớ chuẩn bị thêm một đĩa hành tươi chần, một đĩa giá trụng kết hợp với các loại rau thơm: rau răm, rau húng, rau mùi… để ăn kèm với lòng heo. Đảm bảo nếu không có đồ ăn kèm, lòng heo sẽ kém ngon hơn nhiều.

Ngoài cách pha nước mắm chấm lòng heo theo cách thông thường, cá nhân tôi và nhiều người còn thích chấm lòng heo với mắm tôm. Tôi đã ăn lòng heo chấm mắm tôm nhiều lần nên muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Cách trộn mắm tôm chấm lòng heo

Mắm tôm là gia vị phổ biến trong một số món ăn miền Bắc, bao gồm: Thịt chó chấm mắm tôm, bún đậu mắm tôm, bún ốc, bún cua, bún thang, bún thịt chó giả… Đây là những món ăn đặc trưng, ​​bạn phải thêm một ít mắm tôm để tạo nên vị đậm đà, thơm ngon giữa các hương vị khác nhau hòa quyện vào nhau. Thông thường, có hai cách trộn mắm tôm: sống và hấp. Hướng dẫn cách trộn mắm tôm chấm lòng lợn dưới đây sẽ là cách sống.

Lưu ý: Thực ra, mắm tôm bạn mua đóng chai đã chín rồi. Chỉ là qua quá trình lên men thôi.

Thành phần cần thiết

  • Mắm tôm ngon: 2 thìa canh (Mắm tôm ngon có màu xanh tím mịn, mùi thơm đặc trưng)
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Chanh tươi: 1 quả (hoặc thay thế bằng quất)
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Rượu vang trắng: 1/2 thìa cà phê
  • bột ngọt

Các bước làm mắm tôm chấm lòng heo

Cho mắm tôm vào bát nhỏ. Vắt chanh (hoặc quất) lấy nước cốt (bỏ hạt), rượu và đường, dùng đũa khuấy nhanh cho đến khi sủi bọt. Sau đó cho thêm vài lát ớt (tùy theo độ cay bạn thích) là xong.

Lưu ý: Rượu trắng giúp giảm mùi nồng của mắm tôm, giúp mắm tôm sủi bọt nhanh hơn và có mùi thơm nhẹ, dễ chịu hơn.

>> Xem thêm: Miến trộn mắm tôm có gì hấp dẫn thực khách đến vậy?

Lời kết

Với các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không cầu kỳ, bạn đã hoàn thành công thức làm nước chấm lòng heo thơm ngon, hấp dẫn. Với loại nước chấm này, bạn cũng có thể chấm với nhiều món ăn ngon khác như nem rán, rau sống,… Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với NGONAZ nhé!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 3:51 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

6 dấu hiệu bất thường khi mất nước và cách xử trí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…

4 phút ago

Nữ bác sĩ thọ 103 tuổi tiết lộ bản thân sống lâu nhờ 4 điều: Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo

Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…

16 phút ago

Chân xuất hiện 5 dấu hiệu bất thường này có thể thận đang

Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…

1 giờ ago

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

2 giờ ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

3 giờ ago

Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…

3 giờ ago