Trong số rất nhiều loại nước chấm cá hấp khác nhau, nước mắm gừng tỏi ớt luôn được nhiều thực khách trên cả nước yêu thích. Dù bạn có khẩu vị ẩm thực như thế nào thì sự kết hợp giữa thịt cá hấp ngọt thơm cùng bát nước chấm đậm đà với hương thơm nồng nàn của gừng tươi sẽ luôn đưa bạn đến với sự 'thăng hoa' mỗi khi thưởng thức. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đó một lần, hãy học cách pha chế nước chấm cá hấp tuyệt vời mà NGONAZ chia sẻ ngay sau đây nhé!
Để có món cá hấp ngon, bạn phải có loại nước chấm cá hấp phù hợp nhất.
Có nhiều cách hấp cá, nhưng phần lớn đều dùng bia. Với phương pháp hấp bia, bạn sẽ giữ được vị ngọt đặc trưng, chưa kể cá còn ngấm gia vị và mùi thơm nồng của bia, rất hấp dẫn. Cách làm cá hấp bia khá đơn giản, có thể ăn với cơm, làm đồ ăn vặt hoặc cuốn trong bánh tráng cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt.
Xem thêm : Khuyên thật: Ngon đến đâu cũng không ăn nhiều 3 thứ siêu ‘gặm nhấm’ gan này
Xem thêm: Cách làm nước chấm đậu chiên ngon tuyệt
Với tỏi, lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi giã hoặc băm nhỏ.
Với ớt tươi, rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, sau đó thái lát mỏng hoặc băm nhỏ như tỏi.
Với gừng tươi: bạn rửa sạch bụi bẩn (không cần gọt vỏ vì vỏ gừng rất tốt), thái gừng thành lát mỏng rồi thái thành từng miếng thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu giã gừng thì tốt nhất nên vắt bớt một lớp nước vì nếu cho trực tiếp nước gừng nguyên chất vào thì nước chấm của bạn sẽ có vị hơi đắng và rất khó ăn.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ nước đun sôi vào và để nguội. Sau đó cho đường và bột ngọt vào, khuấy đều cho đến khi tan.
Xem thêm : Bệnh viện E chính thức được công nhận hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế
Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi và gừng đã chuẩn bị vào bát. Cho tỏi và gừng vào trước khi cho nước mắm vào sẽ làm tỏi và gừng nổi lên trên bề mặt, giúp bát nước chấm của bạn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Tiếp theo, cho lượng nước mắm đã chuẩn bị vào bát và khuấy đều.
Tiếp theo, thêm nước cốt chanh vào và đánh tiếp cho đến khi các nguyên liệu và gia vị hòa quyện đều.
Cuối cùng, thêm ớt tươi vào nữa là xong.
Chỉ cần như vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng chấm cá hấp vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Với loại nước chấm này, bạn có thể dùng để chấm nhiều món ăn khác như cá chiên… cũng rất tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách pha nước mắm chấm cá hấp này và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng tám 6, 2024 10:30 sáng
Gà là con vật quen thuộc với mọi người. Hình ảnh con gà đã đi…
Tượng Quan Công là một trong những bức tượng độc đáo được giới mộ điệu…
Trang trí cổng trại là bước quan trọng khi bắt đầu thiết kế trại phục…
Chào ngày mới bằng hình ảnh hoa hồng sẽ mang lại cảm giác may mắn…
Minions, những nhân vật màu vàng đáng yêu trong bộ phim Despicable Me, mang đến…
Mới đây, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết đã tiếp nhận một bệnh…