Gà luộc, vịt luộc là một trong những món ăn truyền thống trên mâm cơm của mỗi gia đình, đặc biệt là trong những buổi họp mặt gia đình. Hầu hết mọi người đều ăn vịt luộc vào mùa hè và mùa thu, đặc biệt là vào những ngày rằm tháng 7, tháng 8. Vịt luộc ngon, ngọt, mát nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu có một bát nước chấm ngon.
Ai cũng biết cách luộc vịt, nhưng không phải chị em nào cũng tự tin vào cách làm nước chấm vịt luộc ngon. Trong khi đó, hương vị của món ăn này phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Chính vì vậy, hôm nay NGONAZ sẽ bật mí cho bạn cách làm nước chấm vịt luộc ngon nhất, cơ hội để bạn nắm bắt và thể hiện tài năng của mình để chiêu đãi gia đình trong những buổi tụ họp đông người.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng
Ngày nay, bạn có thể tìm thấy vô vàn công thức pha chế nước chấm cho thịt vịt luộc, và trong bài viết này, tôi xin giới thiệu đến các bạn 03 cách pha chế, mỗi cách có một hương vị riêng và tùy theo sở thích của mỗi người. Còn chần chờ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp ngay nhé!
Xem thêm: Cách pha nước chấm cho vịt nướng
Đối với gừng, lột vỏ, rửa sạch, giã nát và băm nhỏ. Đối với tỏi, lột vỏ khoảng 4-5 tép, sau đó rửa sạch, giã nát và băm nhỏ như gừng. Đối với ớt tươi, rửa sạch, giã nhỏ. Vắt chanh lấy nước cốt, bỏ hạt.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ. Tiếp theo, bạn cho khoảng 2 thìa nước mắm ngon và nửa thìa đường trắng vào bát, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ gừng và tỏi băm vào, thêm 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lần nữa. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thêm ớt tươi vào với lượng tùy theo khả năng ăn cay của cả gia đình.
Lưu ý: Chú ý đến tỷ lệ. Nếu bạn cho nước cốt chanh vào nước mắm trước khi cho đường, nước mắm sẽ có vị chua hơn một chút. Nếu bạn cho đường vào nước mắm trước, nước mắm sẽ có vị ngọt hơn.
Xem thêm: Cách làm vịt nướng ngon tại nhà
Tôi thấy hầu hết người dân quê đều dùng cách này, nước chấm tự làm hoặc nước chấm mua ngoài chợ đều được. Quá trình làm nước chấm vịt luộc cũng nhanh.
Tương đậu nành hay còn gọi là nước chấm thủ công là loại nước chấm truyền thống lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Bắc. Tương đậu nành được ngâm và lên men từ đậu nành, bạn có thể pha chế nước chấm phù hợp với nhiều món luộc, hấp, rang… hoặc có thể dùng làm nguyên liệu ngon cho món cá kho.
Tham khảo: Một số cách pha nước sốt me
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: Tỏi bóc vỏ, giã dập, ớt thái lát (bỏ hạt ớt để giảm độ cay). Cho hai nguyên liệu này vào bát nhỏ, thêm 1 thìa bột ngọt.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng thì cho sốt me vào và đun sôi. Khi sốt me sôi thì cho thêm chút nước dùng vịt vào để làm loãng sốt me và tiếp tục đun sôi. Sau đó, tắt bếp và đổ vào một bát nhỏ đựng tỏi băm, ớt thái lát và bột ngọt là bạn đã có một bát sốt me rất nhỏ.
Ngoài việc sử dụng dầu ăn, bạn có thể sử dụng mỡ vịt trong nồi. Lấy mỡ cho vào chảo đun sôi, sau đó tiếp tục cho nước dùng vịt vào để pha loãng nước sốt me. Sau khi nước sốt me sôi, tắt bếp và đổ vào bát tỏi, ớt, bột ngọt ở trên.
Sẽ là thiếu sót nếu không giới thiệu nước tương, đây là loại nước chấm đặc trưng nhất của các nhà hàng vịt quay, vịt luộc. Bạn hoàn toàn có thể tự pha chế tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Bóc vỏ tỏi, bỏ hạt ớt, rửa sạch sả. Cho tất cả 3 nguyên liệu vào máy xay sinh tố mini và xay nhuyễn. Sau đó đổ ra bát.
Bước 2: Đổ 3 thìa nước tương vào và trộn đều cho đến khi sánh lại. Bạn đã có một bát nước chấm vịt luộc hoàn hảo.
Ngoài ra, bạn nên dùng măng chua để thêm vào nước chấm. Măng chua ăn kèm với thịt vịt cũng là cách giảm cảm giác no khi ăn.
Tham khảo: Cách làm vịt nấu đậu phụ ngon nhất
Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm nước chấm vịt luộc ngon tuyệt rồi. Ba công thức trên chắc chắn sẽ không tốn của bạn quá 10 phút đúng không nào? Trong những công thức này, bạn không chỉ cần chú ý đến tỷ lệ các nguyên liệu sao cho cân đối, hài hòa mà còn cần phải thực hiện đúng thứ tự trong quá trình chế biến. Nếu không, hương vị của nước chấm sẽ không được thơm ngon như mong muốn. Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn hãy lựa chọn thứ tự chế biến phù hợp nhé. Chúc bạn thành công với công thức làm nước chấm vịt luộc ngon tuyệt này và sớm có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo của mình với mọi người trong gia đình nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 9:22 sáng
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…