Các bà nội trợ thân mến, nấu ăn ngon là cách tuyệt vời giúp gia đình bạn luôn ấm áp và hạnh phúc. Một bữa ăn ngon sẽ khiến các ông chồng phát điên, vì vậy sau giờ làm việc, họ luôn muốn về nhà sớm để ăn một bữa cơm với vợ con. Một bữa ăn ngon chắc chắn không thể thiếu những món ăn ngon, và một món ăn hoàn hảo phải có nước chấm hoàn hảo. Thỉnh thoảng, khi gia đình tụ họp, bạn muốn khoe tài nấu phở cuốn mà mọi người đều yêu thích, nhưng bạn lại không biết cách làm nước chấm ngon. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm nước chấm phở cuốn ngon nhất, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không hối hận về cách làm nước chấm này.
Nếu bạn có cơ hội ghé thăm và thưởng thức những món ăn ngon của Hà Nội và đã thưởng thức Phở Cuốn thì quả là may mắn vì đây là một trong những đặc sản hàng đầu tại đây. Từ xa xưa, Phở Cuốn đã được biết đến và để lại dấu ấn trong lòng người Hà Nội. Món ăn đã trở thành nét văn hóa ẩm thực độc đáo mà không chỉ người dân địa phương mà cả khách du lịch cũng rất quan tâm.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
Bạn cũng nên chuẩn bị: Cà rốt, su hào thái mỏng trộn cùng nước chấm phở cuốn để món ăn thêm hấp dẫn.
Bước 1: Cho tỏi (bóc vỏ) và ớt vào cối giã cho đến khi nhuyễn.
Bước 2: Hòa tan đường và nước đun sôi để nguội. Từ từ đổ nước mắm vào bát nước đường, khuấy đều. Thêm nước cốt chanh, khuấy đều và điều chỉnh độ chua cho vừa ăn.
Bước 3: Cuối cùng, cho tỏi băm và ớt vào trộn đều với nước chấm ngon tuyệt cho món phở cuốn Hà Nội. Bạn cũng có thể cho thêm vài lát cà rốt, su hào vào nước chấm để món phở cuốn thêm ngon.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gọt vỏ dứa và cắt thành những miếng vuông nhỏ có kích thước bằng hạt đậu.
Tỏi lột vỏ. Lưu ý, đối với tỏi chiên, bạn có thể để lại lớp vỏ bên ngoài để tạo mùi thơm, nhưng đối với tỏi dùng để chấm, bạn nên lột bỏ lớp vỏ và chỉ lấy phần trắng để nước chấm có màu đẹp hơn. Sau đó băm nhỏ.
Xem thêm : Cách làm nước chấm tương hột đặc biệt và hấp dẫn chấm gì cũng ngon
Đối với ớt, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Bước 2: Đặt nồi hoặc chảo lên bếp để rang lạc. Bạn nên chọn nồi gang dày vì lạc rang sẽ không bị cháy.
Cho đậu phộng vào nồi và đảo liên tục cho đến khi đậu phộng chín thì đổ ra bát, đậy khăn sạch lên trên để đậu phộng vẫn giòn sau khi nguội.
Đợi đậu phộng nguội, sau đó rửa sạch vỏ đậu phộng rồi giã thành từng miếng nhỏ, không quá mịn và không quá to.
Bước 3: Trộn đều các gia vị theo thứ tự: đường-nước lọc-nước mắm-giấm hoặc nước cốt chanh theo tỷ lệ 1-5-3-1 và khuấy đều cho gia vị tan đều.
Sau khi nếm thử, bạn có thể thay đổi lượng gia vị tùy theo sở thích ăn nhạt hay mặn, ít ngọt hay nhiều ngọt, ít chua hay nhiều chua…
Bước 4: Cho tỏi băm, ớt băm và dứa thái lát vào bát nước chấm đã pha và khuấy đều.
Đối với đậu phộng, bạn nên đợi đến khi tất cả chín và sẵn sàng để ăn, tránh để đậu phộng trong nước quá lâu sẽ khiến đậu phộng bị nhũn, làm giảm độ ngon của nước chấm.
Bước 1: Lấy máy xay ra, cho nước lọc và đậu nành vào và xay cho đến khi mịn.
Xem thêm : Ý nghĩa của hoa sử quân tử trong phong thủy, đời sống
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím băm và tỏi băm vào đảo đều cho đến khi chín.
Bước 3: Tiếp theo, cho bơ đậu phộng và đường vào, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Đun cho đến khi nước sốt đậu sánh lại và sánh lại thì cho giấm vào khuấy đều.
Nếm thử nước sốt xem đã vừa miệng chưa, sau đó tắt bếp và múc ra bát. Thêm ớt thái lát và lạc rang giã nhỏ lên trên và dùng kèm với phở cuốn.
Bước 1: Chuẩn bị ớt: Cắt bỏ cuống, sau đó dùng mũi dao cắt đôi quả ớt theo chiều dọc, bỏ hạt để giảm độ cay.
Bước 2: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, bật lửa nhỏ cho nóng nồi, sau đó cho bơ đậu phộng và nước tương vào, khuấy đều cho hòa quyện. Đun sôi nước sốt cho đến khi sánh mịn, nếm thử cho đến khi sánh mịn thì tắt bếp.
Múc nước chấm vào bát, rắc vài lát ớt là xong.
Bước 1: Lấy một cái bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu vào và khuấy đều nhưng không nướng. Sau đó dùng máy trộn cầm tay hoặc bạn có thể đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố và đánh cho đến khi hòa quyện và mịn. Bước 2: Từ từ thêm nước vào nước sốt, khuấy đều, cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn thì dừng lại.
Ngoài việc dùng làm nước chấm cho món phở cuốn, bạn có thể dùng nước sốt bơ đậu phộng gừng này để phết lên bánh mì. Đây cũng là một cách làm nước sốt salad mới lạ và cực kỳ ngon.
Không ngoa khi nói rằng nước chấm không chỉ được coi là linh hồn tạo nên hương vị thơm ngon hoàn hảo của phở cuốn mà còn của nhiều món ăn khác. Nếu bún đậu mắm tôm không thể thiếu thì thịt vịt quay, luộc lại được ăn kèm với nước tương ngon tuyệt. Phở cuốn cũng vậy.
Trên đây là toàn bộ bí quyết để làm nước chấm phở cuốn ngon nhất. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lại cho thêm dứa vào nước chấm đúng không? Các bạn thân mến, dứa là loại quả có tính lạnh, hơn nữa, hương thơm của dứa rất hợp với phở cuốn, nó hòa quyện với các loại gia vị khác tạo nên hương vị rất đặc biệt, ăn một lần là nhớ mãi. Nếu bạn vẫn không tin, hãy thử một lần, tôi đảm bảo bạn sẽ nghiện. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 2:52 sáng
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…