Categories: Cẩm nang

Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê

Published by

Nghêu hấp là món ăn rất quen thuộc trong đời sống người Việt. Vị ngọt tự nhiên và béo ngậy của thịt nghêu khi chấm cùng nước chấm sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Ngay sau đây, hãy cùng NgonAZ khám phá cách pha nước chấm nghêu hấp, một loại nước chấm thơm ngon mà chỉ cần ngửi thôi cũng thấy mê rồi!

Bạn còn chần chờ gì nữa? Học ngay cách làm nước chấm nghêu hấp để thường xuyên trổ tài nấu nướng tại nhà và chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!

Nguyên liệu làm nước chấm ngao hấp

  • Nước nóng
  • Nước mắm
  • Đường trắng
  • Quất hoặc chanh tươi
  • Tương ớt

Cách làm nước chấm cho món ngao hấp

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nước sôi và một lượng nước mắm vừa đủ vào. Lưu ý khi cho nước mắm vào, bạn nên nếm thử cho đến khi cảm thấy độ mặn vừa phải.

Bước 2: Cho đường vào bát nước mắm ở trên, khuấy đều cho tan hết. Tuyệt đối không để đường đọng lại và lắng xuống đáy bát.

Bước 3: Cuối cùng, cho nước sốt ớt và vài lát quất vào bát nước chấm, khuấy đều là bạn đã hoàn thành một bát nước chấm ngao hấp ngon đúng chuẩn.

Mặc dù công thức nấu món ngao hấp này rất đơn giản, nhưng bạn không cần phải lo lắng về hương vị và chất lượng của nó. Tôi đảm bảo rằng nước sốt ngao hấp mà bạn tự làm cũng ngon như những loại bạn mua ở cửa hàng.

Ngoài ra, trong cách làm này, nhiều người cũng có thể thay đổi một chút, thêm chút sả và tỏi băm, trộn đều sẽ rất ngon và độc đáo. Nhiều chị em khi nấu ăn luôn trung thành với công thức chuẩn của nó, không bao giờ dám thử nghiệm sáng tạo ra những công thức mới ngon hơn, phù hợp hơn với khẩu vị của gia đình mình vì sợ sai sót và lãng phí thức ăn. Tuy nhiên, trong nấu ăn hay bất cứ việc gì khác, thất bại chính là chìa khóa thành công. Vậy nên, hãy thử dành một chút thời gian để thực hành và thử nghiệm nhiều công thức mới để tích lũy kinh nghiệm và sáng tạo ra những món nước chấm ngao hấp ngon hơn.

Nước chấm nghêu chế biến ở trên có thể dùng cho tất cả các món nghêu hấp, luộc, nướng,… Với mỗi món nghêu, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau mà nước chấm mang lại.

Ngoài ra, nước chấm nghêu còn có thể dùng để chấm các loại hải sản khác như nghêu, sò, ốc, hến,… Đặc biệt ốc luộc chấm với nước chấm này cũng rất ngon.

Phần kết luận

Nhưng trước mắt, mình hy vọng với cách pha nước chấm ngao hấp mà mình vừa chia sẻ, bất kỳ chị em nào cũng có thể tự tin hơn vào bếp và chế biến món ăn này cho bạn bè, người thân thưởng thức. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người nhé!

This post was last modified on Tháng tám 6, 2024 4:04 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: Nhiều GV đạt PGS 2024 được đào tạo ở nước ngoài

Theo Quyết định số 89/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư,…

2 phút ago

Bộ sưu tập hình ảnh thả thính đáng yêu và dễ thương

Những hình ảnh tán tỉnh dễ thương sẽ là chìa khóa quan trọng giúp tăng…

8 phút ago

Năm 2024, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN có thêm 1 giáo sư và 5 phó giáo sư

Theo quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư…

17 phút ago

+100 hình nền powerpoint màu hồng đẹp, full HD, 4K| Tải miễn phí

Nhiều người tìm kiếm những mẫu hình nền powerpoint đẹp để làm slide phục vụ…

24 phút ago

Hà Nội: Thi HSG lớp 9 môn Khoa học tự nhiên kết hợp tự luận và trắc nghiệm

Theo Kế hoạch số 3348/KH-SGDDT ngày 30/9/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà…

30 phút ago