Categories: Cẩm nang

Cách pha nước chấm nem chạo hấp dẫn ngay từ đầu lưỡi

Published by

Nem chao là món ăn dân dã rất quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam, đặc biệt là đối với phái mạnh vì đây luôn là món ăn vặt rất có cồn. Bình thường khi ăn nem chao, mọi người thường nghĩ ngay đến việc chấm với tương ớt, nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế một loại nước chấm mới cho nem chao. Một loại nước chấm có đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ khiến bạn 'tê' ngay từ đầu lưỡi.

Trước khi vào bài viết, mình xin giới thiệu sơ qua về Nem Chảo để mọi người biết thêm về loại nem này nhé. Nem Chảo là một món ngon nổi tiếng của vùng Nam Định được nhiều người yêu thích. Thưởng thức Nem Chảo, bạn sẽ cảm nhận được lớp da heo giòn dai hòa quyện cùng vị đậm đà của cám gạo, vị mặn của nước mắm, và chút cay nhẹ của ớt. Có thể trong thời gian tới mình sẽ có bài viết riêng hướng dẫn mọi người cách làm nem chả tại nhà. Nghe có vẻ hấp dẫn phải không? Hãy cùng mình thử sức với loại nước chấm Nem Chảo đặc biệt này nhé!

Thành phần cần thiết

  • Nước
  • Nước mắm
  • Đường
  • Ớt, tỏi
  • Chanh, giấm

Cách làm nước chấm nem chao

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Với tỏi, bạn lột vỏ, giã nát và băm nhỏ. Ớt rửa sạch và băm nhỏ. Lưu ý nếu không ăn được cay thì nên bỏ hạt ớt. Hơn nữa, hạt ớt không tốt cho dạ dày nên tốt nhất là vứt bỏ.

Nếu bạn sử dụng chanh, hãy thực hiện thêm một bước nữa: cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước, bỏ hạt để nước chanh không bị đắng.

Bước 2: Làm nước chấm cho chả giò

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho các nguyên liệu như đường, nước mắm, nước cốt chanh hoặc giấm và nước theo tỷ lệ 1:1:1:5. Lưu ý, đây là tỷ lệ nguyên liệu chuẩn phù hợp với món ăn này và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nếu gia đình bạn có khẩu vị hơi khác một chút, chẳng hạn thích ngọt hơn, chua hơn hoặc cay hơn… bạn có thể tăng hoặc giảm nguyên liệu tùy ý.

Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi gia vị tan hoàn toàn và tạo thành hỗn hợp nước chấm đồng nhất.

Cuối cùng, cho hỗn hợp tỏi băm và ớt ở trên vào bát nước chấm, khuấy đều lần nữa là xong.

Những lưu ý khi pha nước chấm chả giò

Thông thường khi làm nem chao, người ta phải cho thêm một chút gia vị để món ăn đậm đà hơn, vì vậy nếu bạn không ăn được đồ mặn thì nước chấm nem cần phải nhạt hơn một chút.

Lời kết

Bạn thấy không? Cách làm nước chấm nem chao này cực kỳ đơn giản, có phần giống với cách làm nước chấm chua ngọt dùng để chấm nhiều món ăn ngon khác của người Việt. Vì vậy, NgonAZ tin rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể dễ dàng thực hiện để mang đến cho gia đình những bữa ăn tuyệt vời. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người nhé!

This post was last modified on Tháng tám 7, 2024 10:22 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Tổng hợp 14 loại cựa gà phổ biến của gà đá hiện nay

cựa gà được ví như vũ khí của chiến binh, cực kỳ quan trọng trong…

9 phút ago

200 hình ảnh hoa chia buồn viếng đám tang lễ đẹp và sang trọng

Nội dung Hình ảnh kệ hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa 1. Kệ hoa…

20 phút ago

20 cách chụp ảnh dáng che mặt đẹp và cool ngầu

Chụp ảnh không chỉ là sở thích, là đam mê, nó còn là cách mà…

31 phút ago

Mua rau sạch online ở đâu uy tín? Lợi ích khi chọn hình thức mua online?

Mua rau sạch trực tuyến là hình thức mua hàng nhận được nhiều sự quan…

48 phút ago

Ảnh Ace đỉnh – Hình nền đẹp không tưởng

Nếu là fan của One Piece, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn chàng cướp biển…

1 giờ ago

Tổng hợp hình ảnh hoa buồn đẹp và ý nghĩa của chúng

Trong bối cảnh buồn của đám tang, những bông hoa buồn xinh đẹp nổi bật…

1 giờ ago