Nem chao là món ăn dân dã rất quen thuộc trong cuộc sống của người Việt Nam, đặc biệt là đối với phái mạnh vì đây luôn là món ăn vặt rất có cồn. Bình thường khi ăn nem chao, mọi người thường nghĩ ngay đến việc chấm với tương ớt, nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế một loại nước chấm mới cho nem chao. Một loại nước chấm có đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ khiến bạn 'tê' ngay từ đầu lưỡi.
Trước khi vào bài viết, mình xin giới thiệu sơ qua về Nem Chảo để mọi người biết thêm về loại nem này nhé. Nem Chảo là một món ngon nổi tiếng của vùng Nam Định được nhiều người yêu thích. Thưởng thức Nem Chảo, bạn sẽ cảm nhận được lớp da heo giòn dai hòa quyện cùng vị đậm đà của cám gạo, vị mặn của nước mắm, và chút cay nhẹ của ớt. Có thể trong thời gian tới mình sẽ có bài viết riêng hướng dẫn mọi người cách làm nem chả tại nhà. Nghe có vẻ hấp dẫn phải không? Hãy cùng mình thử sức với loại nước chấm Nem Chảo đặc biệt này nhé!
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm nem chạo hấp dẫn ngay từ đầu lưỡi
Với tỏi, bạn lột vỏ, giã nát và băm nhỏ. Ớt rửa sạch và băm nhỏ. Lưu ý nếu không ăn được cay thì nên bỏ hạt ớt. Hơn nữa, hạt ớt không tốt cho dạ dày nên tốt nhất là vứt bỏ.
Xem thêm : Phẫu thuật thành công cho cụ bà 113 tuổi gặp tai nạn sinh hoạt gãy cổ xương đùi phải
Nếu bạn sử dụng chanh, hãy thực hiện thêm một bước nữa: cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước, bỏ hạt để nước chanh không bị đắng.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho các nguyên liệu như đường, nước mắm, nước cốt chanh hoặc giấm và nước theo tỷ lệ 1:1:1:5. Lưu ý, đây là tỷ lệ nguyên liệu chuẩn phù hợp với món ăn này và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nếu gia đình bạn có khẩu vị hơi khác một chút, chẳng hạn thích ngọt hơn, chua hơn hoặc cay hơn… bạn có thể tăng hoặc giảm nguyên liệu tùy ý.
Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi gia vị tan hoàn toàn và tạo thành hỗn hợp nước chấm đồng nhất.
Xem thêm : Chị em U40 cần làm gì để ngăn ngừa dấu hiệu tiền mãn kinh, mãn kinh?
Cuối cùng, cho hỗn hợp tỏi băm và ớt ở trên vào bát nước chấm, khuấy đều lần nữa là xong.
Thông thường khi làm nem chao, người ta phải cho thêm một chút gia vị để món ăn đậm đà hơn, vì vậy nếu bạn không ăn được đồ mặn thì nước chấm nem cần phải nhạt hơn một chút.
Bạn thấy không? Cách làm nước chấm nem chao này cực kỳ đơn giản, có phần giống với cách làm nước chấm chua ngọt dùng để chấm nhiều món ăn ngon khác của người Việt. Vì vậy, NgonAZ tin rằng bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể dễ dàng thực hiện để mang đến cho gia đình những bữa ăn tuyệt vời. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:22 chiều
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…