Hàn Quốc không chỉ là xứ sở kim chi hay kimbap mà còn là vùng đất vô cùng nổi tiếng với các món nướng, đặc biệt là thịt nướng. Gần đây, các món nướng Hàn Quốc đã trở nên phổ biến tại Việt Nam, thu hút đông đảo thực khách. Các món nướng ngon không thể thiếu nước chấm đặc biệt. Nếu bạn đang có ý định tự tay làm các món nướng Hàn Quốc tại nhà để chiêu đãi gia đình, bạn cũng nên biết một chút về cách pha chế nước chấm. Ngay sau đây, NGONaz sẽ mang đến cho bạn một cách pha chế nước chấm nướng Hàn Quốc vô cùng độc đáo, cơ hội để bạn chiêu đãi gia đình mình một hương vị vô cùng lạ miệng.
Khi nói đến BBQ Hàn Quốc, nhiều người sẽ nói với nhau về độ tươi ngon và phong phú của nó. Mọi thứ hấp dẫn đều có lý do riêng mà bạn sẽ không bao giờ biết nếu bạn không tìm hiểu. Dưới đây, tôi sẽ liệt kê một số lý do để xem điều đó có đúng không.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm đồ nướng Hàn Quốc vô cùng lạ miệng
Không biết bạn thế nào, nhưng với tôi, thịt nướng Hàn Quốc còn hấp dẫn vì nước sốt ướp. Một số loại sốt bao gồm: sốt Galbi, sốt đặc biệt, sốt mật ong, sốt cay, v.v. Mỗi loại có công thức riêng biệt có thể tạo ra hương vị thơm ngon, độc đáo gợi lên hương vị của thịt nướng Hàn Quốc.
Tại các nhà hàng BBQ Hàn Quốc, bạn sẽ thấy các món salad, vị mát, giòn, ngọt của các loại trái cây tươi: lê, táo, dưa chuột, cà rốt… cùng với vị thơm nồng của nước sốt sẽ làm dịu cơn đói và nhanh chóng giải tỏa cảm giác no cho những tín đồ thịt.
Linh hồn của món thịt nướng Hàn Quốc không thể thiếu nước sốt thịt nướng. Rất hấp dẫn, cũng như rất phong phú về cách pha chế. Dưới đây là một số cách pha chế nước sốt thịt nướng Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo.
Bạn cần rửa sạch đào tươi và ngâm trong nước muối trong 15 phút để loại bỏ hóa chất. Sau khi ngâm, lấy đào ra khỏi rổ, đợi đào ráo nước rồi cắt thành khối vuông nhỏ.
Xem thêm : 2 bài tập đơn giản tại nhà giúp giảm đau do viêm cân gan chân
Đối với ớt chuông, rửa sạch và thái nhỏ; hành tây gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Lưu ý, ớt chuông và hành tây càng nhỏ thì nước sốt càng mịn và ngon.
Chuẩn bị một cái bát, cho tất cả đào tươi, ớt chuông và hành tây vào bát và trộn đều tất cả. Tiếp theo, thêm khoảng nửa cốc mật ong, 2 thìa giấm táo và nửa thìa mù tạt, trộn đều lại lần nữa để các nguyên liệu thấm gia vị. Lưu ý là bạn cần nêm nếm để điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp nhất với sở thích và khẩu vị của cả gia đình.
Tiếp tục cho thêm nửa cốc nước lọc vào hỗn hợp thu được ở bước 2, sau đó đổ hỗn hợp vào nồi và bắc lên bếp đun sôi ở lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi nước sốt sánh mịn và hơi sánh thì tắt bếp.
Bước 4: Sau khi tắt bếp, đổ nước sốt đào mật ong tươi vào lọ thủy tinh rồi cho vào nồi, thêm 1 – 1,5 lít nước. Khi đã xong, bắc nồi lên bếp đun sôi thêm khoảng 15 phút nữa. Cuối cùng, chỉ cần lấy lọ sốt ra, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.
Nước me chua chắc chắn sẽ rất hợp với các món thịt nướng nói chung và thịt nướng Hàn Quốc nói riêng. Vị chua của me đôi khi sẽ làm giảm độ béo của các món ăn béo.
Lưu ý: Đối với me chín, bạn cũng có thể mua me không hạt.
Bước 1: Đầu tiên, ngâm me chín vào nước ấm khoảng 20 phút. Khi me mềm, dùng thìa hoặc tay giã cho đến khi thịt me tách hẳn khỏi hạt. Đổ nước me vào nồi nhỏ, vớt bỏ bã me (không nên quá tham vì sẽ có nhiều đất bám vào thịt me).
Xem thêm : Không phải rượu bia, đây mới là loại nước khiến người đàn ông 40 tuổi bị ung thư tuyến tuỵ
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi nước me, đun lửa nhỏ, khuấy nhẹ để tránh bị cháy nồi. Khi nước sốt sôi và sánh lại là được. Tuy nhiên, công thức trên chỉ mang tính tương đối, tùy theo khẩu vị của bạn mà bạn có thể cho thêm hoặc bớt để dễ ăn hơn.
Nước sốt ớt xanh cũng là một loại nước chấm ngon cho các món nướng. Nước sốt ớt xanh cũng thích hợp cho các món hải sản.
Đây thực chất là một loại muối dùng để chấm hải sản, nhưng vì thành phẩm có độ sánh nhất định nên được gọi là nước chấm. Bạn nên chọn ớt xiêm xanh hoặc ớt Đà Lạt xanh, vì ớt xiêm sẽ không có vị cay nồng. Tùy theo khả năng ăn cay của bạn mà điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp.
Bước 1: Rửa sạch lá ớt và lá chanh rồi để ráo nước hoàn toàn.
Bước 2: Tiếp theo, thêm tất cả các thành phần trừ sữa và nước cốt chanh và trộn cho đến khi mịn. Thêm sữa và nước cốt chanh và trộn đều.
Thành phẩm có màu xanh nhạt bắt mắt, thơm mùi lá chanh và sữa đặc. Bạn có thể cho vào tủ lạnh và dùng dần. Như mình đã nói ở trên, đây không chỉ là nước chấm phù hợp với hải sản mà còn có thể dùng làm nước chấm cho thịt bò nướng, gà nướng,… vẫn rất ngon.
Công thức làm nước chấm BBQ Hàn Quốc này hơi phức tạp, nhưng tôi chắc chắn rằng ngay khi bạn chấm miếng thịt nướng đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và không hối hận về công sức mình đã bỏ ra. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon bên gia đình!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:56 sáng
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…