Cua là món ăn “xa xỉ” mà hầu như ai cũng yêu thích vì thịt cua ngon, ngọt, thơm, thấm đẫm hương vị của biển. Nhất là khi chấm thịt cua với nước chấm chua ngọt, vị giác của người ăn sẽ được kích thích gấp nhiều lần. Ăn thịt cua phải chấm với nước chấm đúng chuẩn, dù là nước chấm chua ngọt hay muối ớt xanh, muối sả, tất cả đều rất ngon và đặc sắc. Hôm nay NGONaz sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm cua khiến cả nhà phát cuồng.
Cua là một loại hải sản nên bạn có thể sử dụng mọi cách để làm nước chấm hải sản ngon. Bây giờ, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây
Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế tỏi ớt bằng cách lột vỏ tỏi, bỏ hạt ớt. Sau đó, bạn cho hai nguyên liệu này vào cối giã cho đến khi nhuyễn mịn. Khi giã xong, cho thêm chút đường vào và trộn đều. Việc thêm gia vị ngay từ bước này sẽ giúp nước chấm cua sánh và đậm đà hơn.
Bước 2: Với sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài cùng, sau đó rửa sạch, giã nát và thái nhỏ. Còn quất, chỉ cần vắt lấy nước và bỏ hạt.
Bước 3: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho tất cả các nguyên liệu gồm hỗn hợp tỏi và ớt đã giã ở bước 1, nước cốt quất ở bước 2, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu và nước sốt ớt đã chuẩn bị vào. Sau đó, bật máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ nước chấm ra bát, nếm thử xem gia đình mình đã hợp khẩu vị chưa để điều chỉnh cho phù hợp. Khi đã hoàn thành, bạn rắc thêm chút sả băm nhỏ vào để hoàn thiện phần nước chấm này.
Lưu ý: Sau khi pha, nước chấm của bạn phải có mùi thơm của quất và sả; vị cay của tỏi và ớt; vị chua ngọt và đặc biệt là độ sánh mịn.
Tham khảo cách làm nước chấm gà luộc: https://ngonaz.com/cach-lam-nuoc-cham-thit-ga-luoc/
Muối ớt xanh là loại nước chấm hải sản ngon, trong đó có cua. Một bát muối ớt xanh chua, mặn, cay, rất sánh, thơm, không giống bất kỳ loại nước chấm nào khác.
Bước 1: Rửa sạch ớt xanh, để ráo nước. Nướng cho đến khi chín để loại bỏ mùi hăng của ớt xanh. Sau đó cạo sạch vỏ.
Xem thêm : Ba không khi dùng mì ăn liền
Bước 2: Vắt nước cốt chanh để lấy nước, tránh để tinh dầu vỏ chanh rơi vào nước cốt vì sẽ khiến nước cốt chanh bị đắng.
Bước 3: Cho ớt xanh rang vào máy xay cùng với ớt, hạt tiêu, đường, lá chanh, gừng và muối rồi xay cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào lọ để sử dụng sau.
Tham khảo công thức làm nước chấm cá nướng: https://ngonaz.com/cach-pha-nuoc-cham-ca-nuong-ngon/
– Bạn phải rửa sạch và lau khô tất cả các nguyên liệu chuẩn bị.– Bạn có thể cho ớt vào nồi nước sôi để chần thay vì rang ớt xanh, chần qua nước sôi rồi cho vào khay nước đá trước khi xay. Nhớ bỏ hết hạt.– Muối ớt xanh có thể dùng để chấm các loại hải sản khác và dùng cho các món nướng…– Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.
Chắc hẳn với một bát nước chấm như thế, món cua sẽ ngon hơn bao giờ hết. Mỗi loại nước chấm biển đều có một hương vị khác nhau. Nếu có thời gian, bạn hãy thử hai cách mà mình giới thiệu ở trên nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục ẩm thực ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn thành công với công thức nước chấm cua đặc biệt này nhé! Đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn với NGON nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 3:27 sáng
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…