Chân gà là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, nhưng dù là chân gà luộc, chân gà nướng hay chân gà ướp sả thì bạn vẫn cần một loại nước chấm phù hợp để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó. Bên cạnh nhiều loại nước chấm truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn một cách pha chế mới lạ để có một loại nước chấm chân gà sánh mịn cực ngon, cực lạ và hấp dẫn. Chắc chắn với sự biến tấu này, cả gia đình bạn sẽ phải trầm trồ vì món chân gà luộc bỗng trở nên ngon hơn rất nhiều.
Nước chấm được coi là linh hồn của bất kỳ món ăn nào và bất kỳ món chân gà nào cũng vậy, nếu không có bát nước chấm thì món ăn chắc chắn sẽ không ngon và đậm đà. Vậy thì cần loại nước chấm nào cho món chân gà luộc, chân gà ngâm, chân gà chiên? Nào, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp để làm món nước chấm chân gà sánh mịn mới lạ này cùng NGONAZ nhé!
Với gói thuốc bắc, sau khi mua về, bạn lột vỏ, rửa sạch, cho vào nồi cùng một ít nước lọc. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi, mục đích là để có được một chút hương thơm và hương vị của thuốc bắc. Sau khi sôi, bạn tắt bếp và để nước thuốc bắc nguội.
Với quất, bạn lột vỏ, rửa sạch, sau đó cho vào rổ để ráo nước. Khi vỏ quất khô, bạn chỉ cần thái nhỏ là xong. Còn với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ như vỏ quất.
Ngoài cách làm nước chấm chân gà sánh mịn ở trên, bạn có thể làm thêm một số cách khác để làm nước chấm chân gà ngon: làm tiết gà để chấm chân gà, hoặc trộn muối, tiêu, ớt, chanh để chấm cũng ngon không kém.
Một cách khác để làm nước chấm chân gà sả chanh là sử dụng quất và vỏ quất kết hợp với sữa đặc.
Bước 1. Rửa sạch quất, sau đó vắt lấy nước, bỏ hết hạt, cắt vỏ quất thành từng miếng nhỏ. Ớt và tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu như tỏi, ớt, đường, tiêu, bột nêm, sữa, vỏ quất vào nước quất và khuấy đều.
Xem thêm : Bài tập giúp đôi chân chắc khỏe cho phụ nữ tuổi 50
Lưu ý: Bạn có thể không cần phải cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay.
Vậy là bạn đã có món chân gà chấm sả chanh thơm ngon.
Đừng bỏ lỡ danh sách: Những món ăn ngon dễ làm mỗi ngày
Vậy là bạn đã hoàn thành công thức làm nước chấm chân gà sánh mịn, thơm ngon mới lạ này rồi. Với loại nước chấm này, hương vị của chân gà chắc chắn sẽ khác biệt và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn có thể thay thế thuốc bắc bằng ớt xanh xay nhuyễn để tạo ra một loại nước chấm khác rất ngon để chấm hải sản. Chúc bạn thành công với công thức nước chấm này và đừng quên chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm của mình với bạn bè, người thân nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:40 chiều
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…