Categories: Cẩm nang

Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”

Published by

Chân gà luộc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Vị béo ngậy nhưng không béo ngậy của chân gà khi chấm cùng nước chấm đúng chuẩn sẽ luôn khiến người ăn có cảm giác như lạc vào một “mê cung” hấp dẫn đến mức không muốn rời đi chút nào. Nếu bạn cũng muốn thử trải nghiệm cảm giác đó ngay tại nhà, hãy học cách làm nước chấm chân gà luộc ngon mà mình sẽ chia sẻ dưới đây nhé.

Nếu bạn để ý, những loại nước chấm chân gà này cũng tương tự như nước chấm gà. Chắc chắn sau khi thưởng thức, cả gia đình bạn sẽ trở thành fan của chân gà luộc chứ không chỉ riêng bạn. Đừng chần chừ nữa, hãy vào bếp và làm ngay thôi!

Cách pha muối, tiêu, ớt, chanh để chấm chân gà luộc

Thành phần để chuẩn bị

  • Chanh tươi: 1 quả
  • Ớt: 1 quả
  • Muối trắng: 1 thìa cà phê
  • Đường: nửa thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê
  • Lá chanh: 3 lá
  • Dụng cụ gọt vỏ chanh

Các bước pha muối, ớt, tiêu, chanh để chấm chân gà luộc

Bước 1: Rửa sạch chanh, ớt và lá chanh tươi, sau đó để ráo nước. Với chanh tươi, dùng dụng cụ chuyên dụng lột bỏ lớp vỏ chanh bên ngoài có chứa tinh dầu. Với ớt tươi, bỏ hạt rồi thái lát hoặc băm nhỏ. Còn với lá chanh, cắt thành từng sợi mỏng rồi băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho toàn bộ muối, bột ngọt và đường đã chuẩn bị vào và trộn đều.

Bước 3: Cho toàn bộ vỏ chanh, lá chanh và ớt tươi đã chuẩn bị ở bước 1 vào hỗn hợp gia vị đã trộn đều ở bước 2. Sau đó, tiếp tục trộn đều lại lần nữa.

Bước 4: Cuối cùng, vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp, khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm chân gà luộc muối, chanh, ớt. Nếu muốn nước chấm thơm và hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay lên trên. Tuy chỉ là nước chấm truyền thống và cơ bản nhưng chắc hẳn không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được sự “hợp lý” khi kết hợp chân gà luộc với nước chấm muối, tiêu, chanh, ớt này.

Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả chanh ngon tuyệt

Cách làm món tiết gà chấm chân gà luộc ngon tuyệt

Sử dụng tiết gà luộc để làm nước chấm gà là điều không thể bàn cãi. Chân gà luộc cũng vậy, nước chấm này cực kỳ đơn giản và ai cũng có thể làm được.

Thành phần cần thiết

  • Tiết gà luộc: 1 bát nhỏ
  • Chanh: 1 quả
  • Lá chanh: 3 lá
  • Hành khô: 1 củ
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Ớt tươi: 2 quả

Các bước làm tiết luộc chấm chân gà

Bước 1: Đối với tiết gà, bạn có thể mua tiết đã nấu chín ở cửa hàng hoặc mua tiết tươi đông lạnh. Khi mua về, bạn nên luộc đến khi nóng già rồi vớt ra cho vào bát nhỏ để nguội. Sau khi tiết gà nguội, dùng thìa nhỏ nghiền nát để tiết gà mềm nhất có thể. Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác – Vắt chanh tươi lấy nước cốt, bỏ hạt – Lá chanh tươi thái lát, Nướng hành khô thơm rồi thái mỏng. – Ớt tươi thái lát. Bước 3: Cho nước cốt chanh, lá chanh thái lát, ớt tươi, hành khô, muối trắng, bột ngọt vào bát tiết và trộn đều, sau đó cho thêm hạt tiêu.

Ghi chú: Bạn có thể dùng ớt xanh hoặc ớt chín, cả hai đều ngon; Bạn có thể thay muối bằng bột nêm, nhưng cá nhân tôi thích dùng muối hơn.

Cách làm nước chấm chân gà luộc sữa thuốc bắc

Tôi tham khảo công thức làm nước chấm này do anh em tôi chia sẻ trên nhóm nấu ăn, và nhiều người khen là thành công. Tôi chưa từng tự mình thử, nếu bạn nào đã làm rồi thì hãy cho tôi và mọi người cùng biết nhé.

Thành phần để chuẩn bị

  • Đường: 4 thìa cà phê
  • Thuốc bắc pha loãng: 2 thìa cà phê
  • Bột nêm: 02 thìa cà phê
  • Sữa tươi có đường: 5 thìa cà phê
  • Quất: 05 quả (rửa sạch, bỏ cuống).
  • Ớt tươi: 05 quả

Các bước làm nước chấm sữa và thảo mộc Trung Quốc

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một chiếc bát nhỏ sạch, đánh cho đến khi tan hoàn toàn. Khi bạn có được hỗn hợp đặc lại là được.

Mẹo chọn chân gà luộc ngon

– Để làm chân gà luộc hay chân gà sả hay bất kỳ món ăn nào, bạn phải chọn chân gà sạch, ngon. Mua chân gà ở những địa chỉ uy tín như cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc lò giết mổ gia cầm, người quen chẳng hạn. Bạn nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên và không có đốm lạ.

– Vấn đề chân gà tiêm nước cũng rất phổ biến. Bạn nên chú ý rằng chân gà tiêm nước có vẻ ngoài khá đều, đầy đặn và có thịt phồng. Khi bóp, thịt tương đối mềm, các ngón chân khít và tách rời. Chân gà sạch thường nhỏ hơn, có vẻ ngoài không hấp dẫn và có các ngón chân cong và gập vào trong.

Tham khảo: Cách làm chân gà hấp hành tây ngon nhất

Lời kết

Chỉ cần 2-3 phút chế biến, bạn sẽ nhanh chóng có thể chế biến món nước chấm chân gà luộc thơm ngon cho gia đình mình. Thường xuyên theo dõi chuyên mục mẹo vặt hữu ích để nhận được những công thức nước chấm mới nhất. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm chân gà luộc đơn giản này và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân nhé!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 8:24 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Phấn đấu 100% các trường học có phòng y tế riêng

Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…

3 phút ago

6 dấu hiệu bất thường khi mất nước và cách xử trí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…

10 phút ago

Nữ bác sĩ thọ 103 tuổi tiết lộ bản thân sống lâu nhờ 4 điều: Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo

Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…

22 phút ago

Chân xuất hiện 5 dấu hiệu bất thường này có thể thận đang

Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…

1 giờ ago

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

2 giờ ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

3 giờ ago