Lá lốt nướng là món ăn quen thuộc trong cuộc sống, thậm chí được các bà nội trợ chế biến hằng ngày để chiêu đãi gia đình. Thịt băm mềm mịn, hương thơm của gia vị cuốn trong lá lốt xanh trông thật hấp dẫn. Lá lốt nướng có vị mặn tự nhiên nên bạn không cần phải ướp nhiều gia vị, nhưng khi ăn vẫn nên chấm vào nước chấm chua ngọt để tạo sự hài hòa và làm món ăn trở nên đặc biệt hấp dẫn. Ngay sau đây, hãy cùng NgonAZ chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp để cùng chúng tôi làm nước chấm cho món lá lốt nướng nhé!
Tham khảo công thức làm nước chấm cho món nem nướng
Với tỏi, lột vỏ, đập dập và băm thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt và thơm hơn.
Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Xem thêm : Cách làm bột gạo lứt đơn giản nhất ngay tại nhà cho bữa ăn ngon
Với lá rau mùi, rửa sạch và băm nhỏ như tỏi.
Đối với chanh, chỉ cần cắt đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt.
Đầu tiên, cho nước và đường vào bát, dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan.
Tiếp theo, cho thêm nước cốt chanh vừa đủ để cân bằng vị chua ngọt. Ở bước này, bạn cũng nên nạo bớt phần thịt chanh vào bát để nước chấm thơm và đẹp hơn.
Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi, ớt và rau mùi vào khuấy đều. Nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi, tỏi và ớt của bạn sẽ nổi trên bề mặt bát nước chấm, trông rất đẹp và nghệ thuật.
Xem thêm : Rau diếp cá là rau gì? Rau diếp cá trị bệnh gì? 6 tác dụng của rau diếp cá
Cuối cùng, nếm thử và điều chỉnh hương vị sao cho hài hòa và phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.
Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra cách pha nước chấm thịt nướng lá lốt mà Ngonaz vừa chia sẻ lại cực kỳ đơn giản và dễ làm. Sau khi xào thịt nướng lá lốt, bạn chỉ cần dành thêm khoảng 3 phút nữa là đã có bát nước chấm đậm đà, thơm phức cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chỉ khi đó bạn và mọi người trong gia đình mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món ăn truyền thống này.
Tham khảo cách làm chả giò ngon
Ngoài cách làm nước chấm thịt nướng lá lốt trên, bạn có thể tham khảo một cách làm đơn giản hơn, nhanh hơn nhưng hương vị cũng không hề kém cạnh. Bản thân mình đã thử làm một loại nước chấm và cũng rất độc đáo. Dùng tương ớt với nước cốt chanh. Hoặc dùng nước tương (nước tương chinsu) kết hợp với tỏi băm và ớt cũng rất tuyệt.
Lá lốt nướng là món ăn ngon, dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Cách làm hơi phức tạp chứ không quá khó. Chúc bạn thành công với công thức làm nước chấm lá lốt nướng này và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:32 sáng
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…