Categories: Cẩm nang

Cách pha nước chấm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà

Published by

Bánh rán mặn là món ăn rất quen thuộc và dân dã trong cuộc sống của người Việt. Lớp vỏ bánh giòn tan bên ngoài kết hợp với nhân rau, thịt đậm đà bên trong, chấm cùng nước mắm thơm lừng sẽ rất tuyệt vời. Sự hòa quyện giữa các hương vị chua, cay, mặn, ngọt trong nước chấm luôn khiến người ăn cảm thấy vị giác được kích thích nhất. Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng vào bếp và trổ tài với công thức làm nước chấm bánh rán mặn này nhé.

Thời tiết miền Bắc hiện đang vào cuối thu đầu đông, thời tiết hơi u ám và mát mẻ, thỉnh thoảng có mưa nhưng không còn nóng nữa. Yếu tố “thời tiết” đó khiến bánh rán mặn trở thành món ăn vặt mà chỉ cần nghĩ đến thôi là người ta đã thèm và không cưỡng lại được. Có lẽ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ở bài viết khác. Trong bài viết này mình sẽ bật mí công thức làm nước chấm bánh rán mặn này cho những ai quan tâm.

Thành phần cần thiết

  • Nước lọc: 175 ml
  • Nước mắm: 15 ml
  • Nước chanh không hạt: 15 ml
  • Đường trắng: 25 gr
  • Nước sốt ớt: 1 – 2 thìa cà phê
  • Bột sắn: nửa thìa cà phê
  • Nguyên liệu làm dưa chua: đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, ớt, giấm, đường, muối.

Cách làm nước chấm bánh rán mặn

Sau khi trộn bột làm bánh rán mặn, trong lúc chờ bột nghỉ, bạn có thể tranh thủ làm đồ chua và nước chấm.

Bước 1: Đối với rau củ ngâm, bạn rửa sạch đu đủ xanh và cà rốt, sau đó thái thành từng lát mỏng, nhỏ. Khi đã hoàn tất, bạn cho tất cả vào bát, thêm khoảng nửa thìa muối, bóp đều trong khoảng 1-2 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Đợi các nguyên liệu ráo nước, sau đó cho lại vào bát, thêm giấm hoặc nước cốt chanh, đường, muối, tỏi và ớt vào khuấy đều. Cứ như vậy, bạn ướp rau củ ngâm cho đến khi ăn.

Bước 2: Đối với nước chấm, hãy làm theo các bước sau:

– Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước, nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi đường tan.

– Đặt nồi lên bếp ở mức lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, hòa tan nửa thìa bột năng vào nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi, khuấy đều liên tục.

– Tiếp tục cho đến khi nước sốt hơi sánh lại thì cho thêm tương ớt vào và tắt bếp. Thêm tương ớt không chỉ làm nước sốt cay hơn mà còn cho nước sốt có màu đỏ đẹp mắt.

Lời kết

Cuối cùng, nếu thích, bạn có thể múc nước chấm ra bát, cho thêm dưa chuột muối và ăn kèm với bánh rán mặn. Nếu không, bạn có thể để riêng dưa chuột muối và ăn riêng. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm bánh rán mặn này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn bè và người thân nhé. Chắc chắn mọi người sẽ thích món bánh dân dã thơm ngon này!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 8:20 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

20 phút ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

48 phút ago

Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…

1 giờ ago

Xiaomi bắt đầu tung ra bản cập nhật HyperOS 2

Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…

2 giờ ago

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…

2 giờ ago

Viêm loét đại trực tràng chảy máu có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…

5 giờ ago