Nước mắm chấm bánh tráng là một phần không thể thiếu của món ăn, vì nó giúp tạo nên hương thơm và hương vị đậm đà của bánh tráng nóng hổi. Nếu chỉ ăn bánh tráng thôi, bạn sẽ thấy rất nhạt nhẽo, chỉ khi kết hợp với nước chấm chua ngọt hấp dẫn, bạn mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị truyền thống của món ăn đậm đà văn hóa dân tộc này. Nếu bạn muốn trổ tài làm bánh tráng tại nhà để chiêu đãi mọi người bữa sáng ấm áp thì đừng bỏ qua công thức chấm nước chấm bánh tráng ngon tuyệt mà Ngon chia sẻ ngay sau đây.
– Chuẩn bị và chế biến: 5 phút – Chế biến: 10 phút – Nguyên liệu dưới đây làm nước chấm cho khoảng 4 người ăn.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng
Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách pha nước mắm chấm bánh tráng Hải Phòng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng giống nhau. Chắc hẳn với công thức pha nước mắm chấm bánh tráng đơn giản này. Dù bạn không biết gì về nấu ăn thì vẫn có thể làm được món bánh tráng nóng hổi ngon hơn cả nhà hàng. Giờ thì hãy vào bếp và trổ tài thôi nào!
Bước 1: Ớt tươi rửa sạch, cắt dọc bỏ hạt, sau đó thái thành lát tròn và băm nhỏ.
Bước 2: Với tỏi, bạn chỉ cần lột vỏ, đập dập và băm nhỏ như ớt.
Xem thêm : Giá thịt ngỗng (ngỗng hơi, ngỗng thịt) bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay 2024?
Bước 3: Sau khi chuẩn bị một số nguyên liệu như trên, bạn tiến hành pha nước chấm bánh cuốn.
Lưu ý: nếu bạn thích nước chấm đậm đà hơn một chút thì cho thêm nước mắm, còn nếu bạn thích ngọt hơn, như kiểu miền Nam thì cho thêm đường. Quan trọng là nếm thử và điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Nếu thích, bạn có thể làm thêm dưa chua từ cà rốt, đu đủ rồi cho vào bát nước chấm để món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.
Tương tự như nước chấm bánh tráng Hải Phòng mà mình đã nói ở trên. Mình không có ý định hướng dẫn cách này vì hơi dài và cách làm khá phức tạp nên nhiều bạn không có thời gian. Tuy nhiên, bù lại, nước chấm bánh tráng Bắc Bộ này ngon hơn nhiều so với cách trên. Mình đảm bảo nếu bạn ăn một lần là nhớ mãi.
Bạn mua xương (xương tủy), rửa sạch và chần qua. Sau đó cho vào nồi áp suất và ninh trong khoảng 10 đến 15 phút. Khi đã xong, vớt xương ra, để ráo nước và bỏ phần bã.
Tiếp theo, băm tỏi và ớt thành hạt lựu.
Đối với thịt băm, bạn chế biến bằng cách cho thịt vào chảo và xào nhanh cho đến khi thịt chín.
Lưu ý: Bạn không cần cho thêm dầu khi đảo thịt để thịt ngọt hơn và nước chấm không bị ngấy.
Đổ nước dùng xương vào một cái bát lớn, sau đó thêm nước mắm và giấm vào và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Sau đó, cho thêm tỏi băm, ớt, một ít thịt bằm, nếu muốn nước sốt đậm đà hơn, bạn có thể rắc thêm chút tiêu lên trên để nước sốt đậm đà hơn. Nhớ nêm nếm nước sốt cho vừa khẩu vị nhé.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong nước chấm bánh ướt thơm ngon, đậm đà rồi.
Chỉ cần như vậy là bạn đã hoàn thành công thức pha nước chấm bánh cuốn rồi. Với bát nước chấm hấp dẫn như thế này, chiếc bánh cuốn nóng hổi, thơm lừng chắc chắn sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với công thức pha nước chấm này và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 11:16 chiều
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…