Thịt luộc nói chung là món ăn dễ ăn, mát, đồ luộc vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, mát của thịt. Thịt lợn luộc cũng vậy, là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt Nam hằng ngày. Nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, chi phí không tăng. Tuy nhiên, chỉ luộc thịt thôi là chưa đủ, bước tiếp theo là trộn mắm tôm chấm thịt luộc để món ăn thêm ngon.
Bạn đang xem: Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này
Nói đến nước chấm cho thịt luộc, bạn có thể làm: nước mắm tỏi ớt, nước mắm, mắm tôm, muối, tiêu, chanh ớt… để chấm thịt luộc béo ngậy mà không bị ngấy. Hôm nay NGONAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon, đảm bảo sẽ rất tuyệt vời cho những bạn nào ăn được mắm tôm.
Tham khảo: Cách làm nước chấm hải sản ngon không thể cưỡng lại
– Để có món thịt luộc ngon, mềm, không bị khô, bạn nên chọn thịt ba chỉ, giò heo hoặc vai heo có mỡ. Những loại thịt này không quá mỡ cũng không quá mỡ nên bạn nên ăn vừa phải. Không nên mua thịt thăn vì khi luộc thịt sẽ rất khô.
Xem thêm : Giá trứng đà điểu bao nhiêu tiền 1 quả hiện nay? (Cập nhật 05/05/2024)
Bước 1: Chọn mắm tôm nguyên chất có màu tím như quả mâm xôi chín, mịn, có mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn cầm lọ mắm tôm trên mỏng dưới đặc thì lắc đều rồi cho vào bát nhỏ. Cho chanh, rượu, đường vào, dùng đũa khuấy đều cho đến khi sủi bọt.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành tím băm vào xào đến khi vàng nâu.
Bước 3: Đổ hỗn hợp mắm tôm đã làm ở bước 1, chanh, đường vào bát, đun nóng rồi cho ra bát. Thêm ớt tươi thái nhỏ, bỏ hạt.
Phương pháp trên là phương pháp hấp mắm tôm. Phương pháp này dành cho những người có dạ dày yếu không ăn được mắm tôm sống và không thích mùi mắm tôm. Phương pháp này cũng ít hơn nhiều.
Ngoài cách hấp nước mắm trên, bạn cũng có thể hấp nước mắm theo những cách khác như sau:
Bước 1: Cho mắm tôm vào bát, thêm đường, bột ngọt (nếu bạn ăn được bột ngọt) và khuấy đều cho đến khi tan. Bước 2: Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, sau đó cho hành tây thái nhỏ vào và xào cho đến khi thơm và vàng nâu. Sau đó đổ dầu này lên trên bát mắm tôm, sau đó đổ nước cốt chanh tươi và rượu vào và khuấy đều. Thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được đồ cay. Lưu ý: Với cách làm này, bọt của mắm tôm không nhiều nên đừng nghĩ rằng mắm tôm không ngon.
Xem thêm : Cách làm nước chấm tương hột đặc biệt và hấp dẫn chấm gì cũng ngon
Đối với những người có thể ăn mắm tôm sống thì quá trình chế biến sẽ nhanh hơn nhiều.
Cho mắm tôm vào bát (vừa đủ cho một người ăn) sau đó cho đường và bột ngọt (nếu có) vào đánh tan. Sau đó vắt chanh lấy nước cốt (lọc bỏ hạt) rồi cho vào rượu. Đánh đến khi nổi bọt trắng. Bạn cũng có thể cho thêm ớt tùy theo bạn thích ăn cay hay không.
Và tất nhiên không thể thiếu một đĩa rau thơm như rau mùi, bạc hà, húng quế… Một chút bún và đậu phụ chiên sẽ làm nên món nước chấm bún đậu phụ nổi tiếng. Ngoài ra, nếu bữa cơm gia đình bạn còn có một đĩa cà tím ngâm, một bát canh cua đay, một đĩa thịt ba chỉ luộc chấm mắm tôm thì sẽ hoàn hảo.
Tham khảo: cách làm nước chấm chân gà luộc thơm ngon hấp dẫn
Trên đây là hướng dẫn đầy đủ cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất cùng một số kinh nghiệm của bản thân. Ngoài mắm tôm, bạn có thể dùng mắm tôm chấm thịt luộc cũng khá thú vị, cách làm cũng tương tự như trên.
Trước đây mình có đi Hội An, có món tôm chua (cũng là một loại nước mắm) chấm thịt ba chỉ luộc rất ngon. Do đó, mỗi nơi sẽ có cách pha nước chấm khác nhau cũng như tùy theo sở thích của mỗi người.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 8:23 sáng
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…