Cách nấu chè ngon làm đẹp là sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu để tạo nên món chè rất tốt cho nhan sắc và sức khỏe của chị em phụ nữ.
Trà làm đẹp là món ăn có nguồn gốc từ hậu cung Trung Quốc, được coi là món ăn thần dược giúp giữ gìn tuổi trẻ, giảm căng thẳng, thanh nhiệt, giải độc… của phi tần. Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời của các dược liệu như tổ yến tuyết, kỷ tử, táo đỏ, nhãn, nhựa đào, hạt sen, dâm bụt… rất bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bạn đang xem: Cách nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da cho chị em phụ nữ
Tổ yến tuyết: 10g
Nhựa đào: 10g
Táo đỏ khô: 100g
Quả kỷ tử: 20g
Sen tuyết (bò mi): 10g
Long nhãn Hưng Yên: 30g
Hạt sen tươi: 50g
Hạt chia hoặc hạt húng quế: 10g
Đường phèn nâu: 300g
Lá dứa: 4 – 5 lá.
Ngâm yến tuyết và nhựa đào trong nước lọc qua đêm cho đến khi nở hoa hoặc thấy lõi yến tuyết không còn cứng nữa. Lưu ý: ngâm từng món vào bát riêng để dễ chế biến. Sau khi tổ yến tuyết và nhựa đào mềm ra, bạn loại bỏ tạp chất (nếu có). Bạn có thể đổ nhựa đào và tuyết yến vào rây có lỗ lớn rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn.
Xem thêm : Giá hạt điều (hạt khô, hạt tươi, hạt nhân) bao tiền 1kg hiện nay?
Táo đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, ngâm trong nước cho đến khi táo nở hoa. Để nguyên quả hoặc cắt thành từng miếng nhỏ tùy theo sở thích của bạn.
Hạt sen: Bỏ tim và rửa sạch. Nếu dùng hạt sen khô thì nên ngâm trước khi nấu. Kinh nghiệm là bạn nên dùng hạt sen khô nấu canh yến tuyết để trà không bị đục.
Bò Mi ngâm trong 5 phút.
Hạt húng quế hoặc hạt chia cho vào rây, rửa sạch dưới vòi nước sạch rồi đổ vào tô ngâm khoảng 3-5 phút cho nở.
Quả kỷ tử và nhãn được rửa sạch.
Cho hạt sen vào nồi cùng khoảng 1,5 lít nước rồi đun trên lửa vừa. Khi nấu nhớ hớt bọt, hạt sen gần mềm thì cho táo đỏ vào nấu tiếp khoảng 10 – 15 phút.
Tiếp theo, cho kỷ tử, nhãn, đường phèn nghiền, lá dứa vào đun tiếp khoảng 3 phút. Lưu ý nên điều chỉnh lửa sao cho ấm trà không bị sôi trào và tràn ra ngoài. Khi nấu hớt bọt và loại bỏ đường (nếu có).
Bước cuối cùng trong món canh làm đẹp là vớt lá dứa ra, cho tổ yến, nhựa đào, hạt chia hoặc hạt húng quế vào nấu đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 1: Ngâm nhựa đào khoảng 10 tiếng sau đó rửa sạch, sau đó tiếp tục ngâm thêm 12 tiếng nữa rồi rửa sạch. Mục đích là để nhựa đào nở đều, loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất.
Bước 2: Ngâm nấm tuyết trong 15 phút, bóp và rửa sạch nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn bám trên nấm tuyết. Rửa sạch nhãn, táo đỏ, kỷ tử rồi để ráo nước.
Bước 3: Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước vừa đủ nấu cho đến khi mềm.
Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi và đun sôi. Sau đó thêm tất cả nguyên liệu (trừ đường phèn) vào nấu trong 20 phút ở lửa nhỏ.
Bước 5: Cuối cùng cho đường phèn vào, khuấy đều cho đến khi đường tan thì tắt bếp là xong.
Thưởng thức chè ngọt ấm hay nguội đều ngon.
Bạn nên sử dụng đường phèn màu vàng thành từng viên nhỏ khi nấu để có vị ngọt, màu sắc đẹp và tiết kiệm thời gian nấu.
Nhiều người học cách nấu chè theo các trang mạng nhưng kết quả là nồi chè có vị chua, không tròn vị như chè bán ngoài cửa hàng. Vậy tại sao nấu chè lại bị chua? Câu trả lời nằm ở thành phần bạn thêm quá nhiều.
Theo nhiều chị em giỏi nấu nướng, nồi trà làm đẹp bị chua vì có quá nhiều kỷ tử. Vì vậy, dù thích loại thảo dược này, bạn cũng chỉ nên thêm một lượng vừa phải theo công thức.
Nhiều cô gái mê mẩn món chè này bởi những công dụng như giúp bổ sung collagen, trẻ hóa làn da, bổ máu… nhưng lại sợ tăng cân. Vậy ăn chè có béo không? Câu trả lời sẽ sớm có.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một tách trà làm đẹp cung cấp khoảng 100 calo. Đây không phải là lượng calo quá cao so với một số món ăn nhẹ khác. Nguyên nhân là vì thành phần của món chè này hầu hết là các loại thuốc thảo dược như: Yến tuyết, nhựa đào, kỷ tử, bồ kết… không cung cấp nhiều năng lượng. Vì vậy, thói quen uống trà tốt cho sức khỏe với lượng phù hợp kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ không khiến bạn tăng cân.
Bà bầu có được uống trà để làm đẹp không?
Nhiều fan hâm mộ chè đẹp thắc mắc bà bầu có ăn được chè làm đẹp không, bởi chè này rất tốt cho sức khỏe.
Theo một số chuyên gia sản khoa, chè làm đẹp là món ăn tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu chỉ nên ăn chè làm đẹp từ tháng thứ 5 của thai kỳ trở đi. Bởi vì loại trà này có chứa quả kỷ tử – một loại thảo mộc không được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai vì có thể gây co bóp tử cung. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mang thai trong những tháng đầu.
Sau thời gian này, mẹ chỉ nên ăn tối đa 1-2 bát chè mỗi tuần. Tránh ăn quá nhiều, tính mát trong trà sẽ dễ khiến mẹ đi ngoài phân lỏng.
Không chỉ dừng lại ở một bữa ăn nhẹ giúp bạn giải khát mà còn là nguồn cung cấp collagen giúp làn da luôn khỏe mạnh và mịn màng. Các thành phần trong trà còn giúp bổ gan thận, lưu thông khí huyết, ngăn ngừa lão hóa…
Phụ nữ có thai, trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ chưa biết đi), người mắc các bệnh về dạ dày, tiêu hóa kém… không nên ăn món tráng miệng này. Lưu ý, vì trà tuyết Yên Nhân có tính hàn nên bạn chỉ nên ăn 2-3 lần một tuần.
Để trà không bị mất hương vị và giữ được chất dinh dưỡng, bạn chỉ nên nấu vừa đủ dùng, cho trà vào tô sứ, bát thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm hoặc chai thủy tinh đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. .
Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã biết cách nấu món canh yến tuyết thơm ngon vừa thể hiện tài nấu nướng của mình với mọi người vừa có được món ăn mát lạnh tốt cho sức khỏe và làn da.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười một 13, 2024 7:51 sáng
1. Bệnh tiểu đường và mối liên hệ nguy hiểm với tim Bệnh tiểu đường…
Những hình ảnh Kudo Shinichi đẹp trai, cool ngầu, những hình ảnh Shinichi và Ran…
Hình vẽ dễ thương, đáng yêu, đơn giản, nhỏ nhắn, trào lưu Tiktok HOT gây…
Symbols.vn chia sẻ đến các bạn thư viện meme cười cực chất, với hơn 44+…
Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày kỷ niệm. Ảnh: Thống NhấtNgày 15/11, Sở Giáo…
Pokemon đẹp, ấn tượng và chất lượng nhất Ảnh Pokemon XY Pokemon XY là phần…