Thịt nướng là món ăn ngon mà hầu như ai cũng thích. Đặc biệt là cách ướp thịt nướng theo kiểu Hàn Quốc rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nước sốt ướp thịt nướng ngon và đúng chuẩn. Một bát nước sốt ngon sẽ làm cho thịt nướng mềm và ngon. Một bát nước sốt không đúng cách thậm chí có thể làm giảm chất lượng của thịt. Làm nước sốt ướp thịt nướng kiểu Hàn Quốc không hề khó chút nào.
Chỉ cần làm theo công thức này là bạn sẽ có một bữa tiệc thịt nướng Hàn Quốc cực kỳ hấp dẫn. Các chị em ơi, sao không thử ngay nhỉ?
Bạn đang xem: Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê
Bất kỳ món ăn nào cũng phải trải qua khâu chế biến nguyên liệu để đảm bảo tiêu chí sạch sẽ, an toàn. Đặc biệt là đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, đây cũng là bước để chị em có thể thoải mái sáng tạo nguyên liệu. Bạn có thể cắt, thái thực phẩm để trông đẹp mắt và dễ ăn. Từ đó, quá trình chế biến sẽ nhanh hơn rất nhiều.
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái lát.
Ớt, bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ
Xem thêm : Ý nghĩa hoa cẩm chướng trong văn hóa các nước, màu sắc,…
Hành lá, bỏ rễ và lá héo, rửa sạch và thái nhỏ.
Gọt vỏ lê, bỏ hạt và cắt thành từng miếng.
Nhớ rang hạt mè trắng cho đến khi chúng có mùi thơm tự nhiên.
Nước sốt được coi là linh hồn của món ăn. Thịt nướng muốn mềm, ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị thì chắc chắn không thể thiếu. Cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc cực kỳ đơn giản. Bạn không cần tốn tiền ra nhà hàng để thưởng thức. Chuẩn bị lò nướng hoặc bếp than để chiêu đãi cả gia đình món ăn này.
Bước 1: Chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay. Ngoại trừ hành lá và mè trắng rang, bạn nên để riêng. Lưu ý là bạn không cần xay hỗn hợp nước sốt quá nhuyễn.
Bước 2: Đổ nước sốt vào bát. Sau đó cho hành lá và mè rang vào trộn đều. Vậy là bạn đã có bát nước sốt tuyệt hảo, hương vị Hàn Quốc đích thực.
Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt vào bát, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều. Nhớ ướp đều các mặt của thịt trong vòng 30-60 phút để thịt thấm đều gia vị. Trong thời gian ướp, bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh và đậy kín.
Thịt nướng là món ăn ưa thích của nhiều người. Bạn có thể dễ dàng nướng thịt ngay tại căn bếp gia đình chỉ bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nếu bạn muốn thịt thơm và ngon hơn thì bếp than là lựa chọn tuyệt vời. Từng miếng thịt xèo xèo trên bếp than, tỏa ra mùi thơm nồng nàn khó cưỡng.
Với bếp than, bạn cần chuẩn bị vỉ nướng và xếp lên bếp. Sau đó xếp từng miếng thịt lên vỉ và lật đều cả hai mặt. Trong khi nướng, bạn phải đảm bảo than không bắt lửa. Điều này sẽ làm cho thịt bị đen và trông kém hấp dẫn. Đặc biệt, bạn nên lật thịt liên tục, sau đó phết thêm nhiều lớp nước sốt để thịt mềm và không bị khô.
Đối với lò nướng, lò nướng hay nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy bạc, cho thịt vào cùng nước sốt.
Từng miếng thịt mềm và đậm đà, ăn kèm với nước chấm kiểu Hàn Quốc, thêm chút xà lách hoặc kim chi thì ngon tuyệt.
Vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm nước ướp thịt nướng Hàn Quốc. Với cách làm truyền thống này, nguyên liệu dễ tìm. Cách làm cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm thành công. Vào những ngày đông giá lạnh, món thịt nướng Hàn Quốc này lại càng thích hợp hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay và đừng quên khoe thành quả của bạn với NgonAZ nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 11:36 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…